Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

4 quán bún riêu ngon ở Đà Lạt

Bún riêu không phải đặc sản nhưng là món ăn mà du khách không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt (Lâm Đồng). Dưới đây là 4 địa chỉ bán bún riêu ngon ở Đà Lạt bạn có thể tham khảo.

bun rieu da lat anh 1

Bún riêu cô Lan được đánh giá là quán bún riêu ngon nhất nhì Đà Lạt. Quán bún riêu đã được mở hơn 30 năm với phương thức chế biến đặc biệt nên thu hút đông đảo thực khách gần xa. Một bát bún riêu gồm riêu cua, huyết lợn, giò sống và xương. Bún thường được ăn kèm với rau sống như giá, mùi, xà lách… Ảnh: Ancungnhan.

bun rieu da lat anh 2

Không gian quán tuy nhỏ nhưng mang lại cảm giác ấm cúng. Quán nằm trên đường Nguyễn Văn Trỗi tấp nập, bạn có thể vừa thưởng thức hương vị của bát bún vừa ngắm phố phường nhộn nhịp. Thực khách Mai Kim Mỹ Hạnh có đánh giá: "Bún riêu ở đây đơn giản, chỉ có riêu, xương heo, cà chua, huyết nhưng nồng nàn mùi mắm, đậm vị nước lèo riêu." Quán chỉ mở từ 14h-20h hàng ngày. Giá: 30.000-40.000 đồng. Ảnh: Shizi.lifestyle.

bun rieu da lat anh 3

Quán bún riêu dì Cảnh nằm trong một con hẻm nhỏ trên đường Bà Triệu. Thưởng thức một bát bún riêu tại quán sẽ là lựa chọn hợp lý cho bữa sáng của bạn. Điều đặc biệt là quán có nhiều loại ớt ăn kèm từ ớt bột, ớt nguyên quả, tương ớt…đều được đích thân chủ quán chế biến. Ảnh: Maryderoux.

bun rieu da lat anh 6

Bún riêu Vy Đà Lạt nổi tiếng với món bún riêu làm từ cua đồng, hương vị đậm đà và ngọt thanh. Mỗi bát một miếng thanh cua đông thành mảng lớn nhìn khá ngon mắt. Không gian quán nhỏ nhắn, bàn ghế được xếp ngăn nắp. Ngoài phục vụ món bún riêu cua, quán còn phục vụ thêm bánh mì xíu mại, mì quảng, bún bò Huế… "Bún riêu ngon, đặc biệt là rau. Chủ quán thân thiện", thực khách Nguyễn Na Vy đánh giá. Giá dao động từ 25.000-30.000 đồng. Ảnh: Quán Vy.

bun rieu da lat anh 7

Quán bún riêu Bà Già nằm ngay sát trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt nên không chỉ được du khách yêu thích ghé ăn mà còn có đông đảo các bạn sinh viên. Riêu của quán được làm từ trứng, thịt băm và mộc nhĩ quyện lại thành tảng. Phần nước dùng thanh ngọt từ xương, ăn kèm cùng một chút rau muống thái và xà lách. Ảnh: Basa_bisu.

Thu Phương

Bạn có thể quan tâm

Địa điểm ăn uống