Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

4 quán ăn lâu năm trong hẻm ở TP.HCM

Không có lợi thế về vị trí, 4 quán ăn dưới đây vẫn luôn là địa chỉ lui tới thường xuyên của giới sành ăn trong nhiều năm qua tại TP.HCM.

Bạn có thể cân nhắc lựa chọn giữa phở miến gà Kỳ Đồng, phở Minh hay cơm tấm Hùng nếu đang tìm những quán ăn hút khách tại TP.HCM.

Phở miến gà Kỳ Đồng

Đây là địa chỉ quen thuộc của nhiều người Sài thành và du khách nước ngoài gần 50 năm qua. Quán phục vụ các món miến, phở, hủ tiếu, mì và gỏi gà nhưng được ưa chuộng nhất phải kể đến miến hoặc phở đùi gà xé. Gần đây, quán nhận một số bình luận về chất lượng phục vụ chưa tốt và không gian ồn ào do đông khách.

Địa chỉ: Hẻm 14, Kỳ Đồng, quận 3

Giờ mở cửa: 5-24h

Giá: 45.000-80.000 đồng

Thực khách nhận xét:

Yen Nguyen: "Vị phở và miến gà được làm theo kiểu Bắc nhưng dễ ăn. Thịt gà dai, thơm và có màu da vàng bắt mắt. Quán rất đông khách nhưng phục vụ nhanh".

Giang Nguyen: "Giá tương đối cao so với nhiều quán cùng khu vực. Nước dùng ngon nhưng khá nhiều dầu".

Phở Minh

Đã xuất hiện tại TP.HCM từ năm 1950, phở Minh đã trở thành nét ẩm thực quen thuộc của người Sài thành xưa. Hương vị của phở Minh thanh, không đậm mùi. Các loại tương ớt, tương đen ăn kèm được chính gia đình chế biến nên mang nhiều nét khác biệt. Ngoài phở, quán cũng phục vụ món bánh pate chaud, yaourt và nhiều thức uống "nhà làm" khác.

Địa chỉ: Hẻm 63, Pasteur, quận 1

Giờ mở cửa: 6h30-10h

Giá: 60.000-85.000 đồng

Thực khách nhận xét:

Pham Huong: "Không gian quán sạch sẽ, gọn gàng. Chủ quán và khách như bạn bè thân quen. Tô phở khá nhỏ, ăn để thưởng thức chứ không no".

Lotus Bloom: "Đến đây, bạn gửi xe miễn phí ở cuối hẻm. Tô phở bình thường khá nhỏ, nạm gân mềm ngon. Nước lèo vị thanh, không đậm mùi. Quán có xí quách rất ngon nhưng phải đặt trước".

Cơm tấm Hùng

Đã tồn tại hơn 30 năm, đây là một trong những quán cơm tấm đông khách bậc nhất ở TP.HCM. Quán bán chủ yếu các món từ sườn, bì chả, đến trứng ốp la, tôm rang. Ở đây, sườn được nêm nếm tròn vị, không bị khô, ăn cùng cơm trắng thơm và dẻo là lời khen của thực khách dành cho quán.

Địa chỉ: Hẻm 194, Võ Văn Tần, quận 3

Giờ mở cửa: 6-12h

Giá: 40.000-70.000 đồng

Thực khách nhận xét:

Thu Ngân: "Cơm ngon, sườn mềm, ướp gia vị đậm đà. Giá khá cao nhưng tương xứng với chất lượng. Quán nằm trong hẻm nhưng dễ tìm".

Bi Ka: "Quán luôn đông khách nhưng phục vụ nhanh. Mình ăn từ khi quán còn bán ở ven đường đến bây giờ. Sườn ướp thấm vị, cơm mềm, chan với nước sốt rất ngon".

Phá lấu dì Phương

Quán ăn này phục vụ thực khách Sài thành ngót nghét 30 năm. Nước súp phá lấu bò của quán thơm, ngọt vị nước dừa tươi, đậm đà. Nước mắm ớt pha sền sệt giúp phá lấu trở nên dậy vị. Điểm trừ của quán là không gian khá cũ kỹ và chỗ ngồi tương đối nhỏ.

Địa chỉ: Hẻm 199, Cách Mạng Mạng Tám, quận 3

Giờ mở cửa: 9-19h

Giá: 25.000-30.000 đồng

Thực khách nhận xét:

Hoài Anh: "Mình thấy lòng, phèo, lá sách ở đây được làm sạch, khi ăn không có mùi hôi, có độ dai sần sật. Gan được ninh mềm, cắt miếng khá to. Điểm trừ của quán là không gian chật, nhỏ".

Minh Ngọc: "Chưa bàn đến hương vị món ăn, mình rất thích cô chủ quán vì cách phục vụ chu đáo, nhiệt tình. Tuy nhiên, quán đóng cửa khá sớm, gần 19h là hết hàng".

Đến đường Vĩnh Viễn ăn ở đâu?

Với mức giá bình dân, các quán ăn sau là nơi tín đồ ẩm thực có thể trải nghiệm khi đến đường Vĩnh Viễn.

Loạt quán bò viên ngon ở TP.HCM

TP.HCM không thiếu những quán phục vụ bò viên hấp dẫn để bạn cùng người thân đổi bữa dịp cuối tuần.

Quỳnh Anh

Bạn có thể quan tâm

Địa điểm ăn uống Ẩm thực

Pho oc tai TP.HCM hinh anh

Phố ốc tại TP.HCM

0 8

Con đường Vĩnh Khánh (quận 4) được người dân TP.HCM và du khách mệnh danh là phố ốc vì tập trung nhiều quán hải sản hương vị độc đáo, đa dạng cách chế biến và mức giá.