Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

4 nữ phóng viên Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Biden

Bốn mạng truyền hình lớn nhất của Mỹ, bao gồm ABC, CBS, NBC và CNN, thông báo rằng phụ nữ sẽ dẫn đầu trong việc đưa tin về Nhà Trắng.

nu phong vien nha trang anh 1

Dưới thời Tổng thống Joe Biden, nhiều phụ nữ đang đảm trách một loạt các vị trí chủ chốt trong Nhà Trắng. Sự đa dạng, điều mà tân tổng thống cam kết hướng đến, cũng được phản ánh trong nhóm phóng viên của Nhà Trắng mới được bổ nhiệm. Các mạng truyền hình lớn, bao gồm ABC, CBS, NBCCNN, thông báo rằng phụ nữ sẽ dẫn đầu trong việc đưa tin về Nhà Trắng. Ảnh: Getty.

nu phong vien nha trang anh 2

Theo đó, CNN bổ nhiệm Kaitlan Collins là phóng viên trưởng của mình tại ngôi nhà quyền lực nhất nước Mỹ. Nhà báo Collins sinh năm 1992 từng là phóng viên Nhà Trắng cho trang web The Daily Caller. Cô bắt đầu làm việc cho CNN từ năm 2017 và đã cùng cựu Tổng thống Donald Trump đi đến hơn 6 quốc gia. Tháng 7/2018, nữ phóng viên bị cấm tham gia một cuộc họp báo ở Vườn Hồng Nhà Trắng. Sau khi được thăng chức, Collins cho biết: "Tôi luôn nghĩ phụ nữ thuộc hàng đầu, dù đó là trong phòng họp của Nhà Trắng hay bất kỳ nơi nào khác". Ảnh: AFP.

nu phong vien nha trang anh 3

Cecilia Vega (sinh năm 1977) hiện là phóng viên Nhà Trắng của ABC. Vega gia nhập mạng lưới tin tức này vào năm 2011 với tư cách là phóng viên tại Los Angeles. Năm 2017, cô được bổ nhiệm là phóng viên cấp cao của Nhà Trắng và giữ vị trí đó cho đến hiện tại. Ảnh: ABC.

nu phong vien nha trang anh 6

Kristen Welker (sinh năm 1976) là nữ phóng viên của NBC làm việc tại Nhà Trắng từ năm 2011. Tháng 10 năm ngoái, Welker trở thành phụ nữ da đen đầu tiên làm người dẫn chương trình cho cuộc tranh luận bầu cử tổng thống kể từ năm 1992. Mới đây, Welker được NBC thăng chức thành trưởng đoàn báo chí Nhà Trắng. Ảnh: NBC.

nu phong vien nha trang anh 7

Welker nói rằng sự thành công của những người phụ nữ da đen đã truyền cảm hứng cho công việc của mình. Cô cho biết bản thân "vui mừng" khi được đứng trong một "nhóm phóng viên Nhà Trắng rất đáng gờm" dưới thời Tổng thống Biden. Ảnh: NBC.

nu phong vien nha trang anh 8

Trưởng phóng viên Nhà Trắng mới được CBS bổ nhiệm là Nancy Cordes (sinh năm 1970). Trước khi gia nhập CBS vào năm 2007, Cordes là phóng viên của ABC News có trụ sở tại New York trong 2 năm. Cô từng đưa tin về cơn bão Katrina, cuộc chiến ở Iraq, sự kiện 11/9, bầu cử năm 2000 và 2004. Ảnh: CBS.

nu phong vien nha trang anh 9

Ingrid Ciprian-Matthews, phó chủ tịch điều hành CBS, cho biết trong thông báo thay đổi nhân sự của nhà đài: "Tôi cảm thấy tự tin rằng chúng tôi đang chọn đúng đội ngũ để hướng đến sự đa dạng". Trong khi đó, Yamiche Alcindor, phóng viên Nhà Trắng của PBS, nói: "Đó rõ ràng là sự đa dạng dưới mọi hình thức, bao gồm cả giới tính và chủng tộc. Đây là điều cần thiết khi chúng ta muốn tường thuật những câu chuyện của thế hệ này một cách chính xác và công bằng nhất". Ảnh: CBS.

Vợ chồng Ivanka Trump muốn nghỉ xả hơi sau 4 năm ở Nhà Trắng

Cặp vợ chồng được tỷ phú Ron Burkle mời đến nghỉ dưỡng ở câu lạc bộ trượt tuyết tư nhân Yellowstone. Tuy nhiên, cả hai đã từ chối để tránh gây chú ý không mong muốn.

Lê Vy

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump