Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Dịch Covid-19

4 người nhập cảnh nhiễm SARS-CoV-2

Theo thông tin từ Bộ Y tế lúc 18h ngày 22/4, Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc Covid-19, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Hà Nội (1), Đà Nẵng (2), Phú Yên (1).

Bệnh nhân 2813 ghi nhận tại TP. Hà Nội là nam, 23 tuổi, địa chỉ tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Ngày 17/4, người này từ Singapore nhập cảnh sân bay Nội Bài trên chuyến bay BL116. Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 21/4 của bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, Hà Nội.

TP Đà Nẵng ghi nhận thêm 2 bệnh nhân từ Nga nhập cảnh sân bay quốc tế Đà Nẵng ngày 21/4. Họ được cách ly ngay và cùng ngày, có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Bệnh nhân 2816 là nam, 27 tuổi, địa chỉ tại huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội. Ngày 16/4, người này từ Nhật Bản nhập cảnh sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) trên chuyến bay VN5313 và được cách ly ngay tại tỉnh Phú Yên.

Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 22/4 cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện người này được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên.

Benh nhan mac Covid-19 moi tai Viet Nam anh 1

Việt Nam vẫn ghi nhận thêm nhiều ca mắc Covid-19 nhập cảnh. Ảnh: Duy Hiệu.

Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát tại Campuchia, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long chia sẻ Việt Nam sẵn sàng cử các y bác sĩ, chuyên gia sang hỗ trợ về điều trị cho nước bạn.

Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã huy động nguồn lực của nhà nước và nhân dân, quyết định hỗ trợ Campuchia 800 máy thở, 2 triệu khẩu trang y tế, 300.000 khẩu trang N95 cũng như các trang thiết bị y tế khác.

Cũng theo lãnh đạo Bộ Y tế, một trong những bài học kinh nghiệm của Việt Nam thời gian qua là huy động toàn bộ hệ thống chính trị và người dân tham gia phòng, chống dịch. Ông cũng mong Campuchia tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch, đặc biệt là tại các tỉnh có đường biên giới với Việt Nam do tình hình nhập cảnh trái phép vẫn phức tạp.

Kiên Giang chủ động ngăn chặn dịch Covid-19

Ngoài bệnh viện dã chiến 300 giường, Trung tâm Y tế Hà Tiên được Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) hỗ trợ xây dựng đơn vị hồi sức đặc biệt có thể tiếp nhận 12 người mắc Covid-19 nặng.

Dịch Covid-19

Phương Mai

Bạn có thể quan tâm