Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

4 người đẹp học giỏi, tài năng của ĐH Ngoại thương

Hoa hậu Lương Thùy Linh, hoa khôi Vũ Ngân Hà là hai trong số những nữ sinh nổi bật của ĐH Ngoại thương, Hà Nội.

vua xinh vua gioi anh 1
Phùng Bảo Ngọc Vân - người từng đạt danh hiệu "Người đẹp truyền thông", lọt vào danh sách top 10 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 - vừa tốt nghiệp loại xuất sắc ngành Kinh tế Đối ngoại, ĐH Ngoại thương, Hà Nội, với số điểm 3.8/4. Cô gái này từng nhận giải thưởng Kova hạng mục Triển vọng cho sinh viên xuất sắc và có thành tích nghiên cứu khoa học, bằng khen của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.
vua xinh vua gioi anh 2
Thời cấp hai, Vân học lớp chọn Toán của trường THCS Nguyễn Trường Tộ, Hà Nội. Lên cấp ba, cô thi đỗ chuyên Toán - Tin, THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội. Trong đó, Vân thừa 7 điểm so với điểm chuẩn của trường chuyên Khoa học Tự nhiên.
vua xinh vua gioi anh 3
Cũng là sinh viên ĐH Ngoại thương, Hoa hậu Việt Nam 2019 Lương Thùy Linh có kết quả học tập tốt và tích cực tham gia các hoạt động phong trào, hoạt động ngoại khóa. Năm 2018, Thùy Linh trúng tuyển ngành Kinh tế (có điểm chuẩn cao nhất của ĐH Ngoại thương, với 24,1 điểm). Kết quả năm học 2018-2019, cô đạt loại giỏi.
vua xinh vua gioi anh 4
Thùy Linh là thành viên của câu lạc bộ MC và Thời trang (MFC) tại trường. Ngoài ra, Linh cũng tích cực tham gia các hoạt động như kiểm định chất lượng quốc tế AUN-QA, hợp tác quốc tế. Khi là sinh viên năm thứ nhất, nữ sinh đã tự tin phỏng vấn các chuyên gia quốc tế.
vua xinh vua gioi anh 5
Yến Chi (sinh năm 1999) là sinh viên ĐH Ngoại thương Hà Nội. Cô là cựu học sinh trường THPT chuyên Ngoại ngữ, có điểm tổng kết 9,4. 9X nộp hồ sơ và trúng tuyển trường Amsterdam (Hà Lan). Cho rằng thời điểm đó chưa đủ chín chắn để tự lập tại nước ngoài, Yến Chi vẫn theo học tại trường. 
vua xinh vua gioi anh 6

Thời gian rảnh rỗi, Yến Chi làm người mẫu ảnh. 9X mong muốn học thêm một số kỹ năng như thiết kế cơ bản, marketing, nghi thức giao tiếp trong doanh nghiệp.

vua xinh vua gioi anh 7
Vũ Ngân Hà từng giành giải hoa khôi ĐH Ngoại thương năm 2017. Cô gái vừa tốt nghiệp lớp Anh 2, chương trình tiên tiến Kinh tế Đối ngoại K55. Khi còn trên ghế nhà trường, ngoài việc học chính, Ngân Hà tham gia CLB Nhà Doanh nghiệp tương lai - ĐH Ngoại thương (TEC FTU) và cộng tác với VTV.
vua xinh vua gioi anh 8
Ngân Hà chia sẻ với thế hệ sinh viên sau rằng năm thứ nhất hãy tích cực tham gia các CLB, học thêm môn ngoại ngữ thứ hai. Năm thứ hai tăng cường trải nghiệm như làm MC, gia sư, dẫn tour, đồng thời thi bằng Ielts. Cuối năm hai, sinh viên nên đi tình nguyện xa để có kỷ niệm tuổi trẻ và mở rộng góc nhìn cuộc sống. Năm thứ ba, bạn trẻ có thể làm thêm, học một số kỹ năng cần thiết. Năm thứ tư, sinh viên tiếp tục làm thêm và trải nghiệm với các chương trình thi tuyển, cuộc thi chuyên ngành do các trường đại học tổ chức.

Chị em sinh đôi là cô giáo, giống nhau đến mức học sinh cũng nhầm

Oanh vào trường sau chị Yến một năm. Ngày đầu tiên đi dạy, cô đã được học trò ôm, tâm sự vì các bé nhầm là giáo viên chủ nhiệm của mình.

9X từng thi Hoa hậu Việt Nam tốt nghiệp xuất sắc ĐH Ngoại thương

Phùng Bảo Ngọc Vân đã tốt nghiệp loại xuất sắc ngành Kinh tế Đối ngoại, ĐH Ngoại thương, Hà Nội, với số điểm 3.8/4. Ngọc Vân cho biết cô sẽ học tiếp thạc sĩ.

Huỳnh Anh (tổng hợp)

Bạn có thể quan tâm

Đại học Giáo dục