Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

4 người câu cá và chủ hồ bị phạt 23 triệu

Trong gần 2 ngày, UBND huyện Đông Anh (Hà Nội) đã phạt 13 người không đeo khẩu trang, 38 người ra đường không có lý do.

UBND huyện Đông Anh, Hà Nội, cho biết tính từ 6h ngày 24/7 đến trưa 25/7, chính quyền sở tại đã xử phạt 62 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh. Tổng tiền phạt là 153 triệu đồng.

Xu phat vi pham chi thi 16 anh 1

Đồ câu của người vi phạm. Ảnh: UBND huyện Đông Anh.

Cụ thể, có 4 người tại xã Kim Chung bị phạt 8 triệu đồng vì tụ tập câu cá tại hồ câu của ông H.X.C. (ở thôn Nhuế, xã Kim Chung). Chủ hồ câu cũng bị UBND huyện phạt 15 triệu đồng.

Tại xã Uy Nỗ, huyện cũng xử phạt 40 triệu đồng với 6 người có hành vi tụ tập đông người.

Còn lại, 51 trường hợp ra nơi công cộng không đeo khẩu trang và ra ngoài với lý do không cần thiết bị phạt tổng số tiền 90 triệu đồng.

Trước đó, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, từ 6h ngày 24/7, Hà Nội áp dụng Chỉ thị 17 của UBND TP trên nguyên tắc Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Trong đó, người dân được yêu cầu ở trong nhà, chỉ ra ngoài với nhu cầu thật sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu; các trường hợp khẩn cấp, cấp cứu, khám chữa bệnh; thiên tai, hỏa hoạn.

Vợ bị phạt, chồng xé biên bản trước mặt tổ tuần tra Covid-19

Người phụ nữ 41 tuổi ở Cần Thơ bị lực lượng chức năng xử phạt vì ra đường không lý do. Người chồng sau đó đến gặp tổ công tác tranh cãi và xé biên bản.

Tụ tập nói chuyện, 3 thanh niên bị phạt 6 triệu đồng

Cảnh sát tuần tra phát hiện 3 thanh niên ở TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, tụ tập nói chuyện và không giữ khoảng cách trong thời điểm giãn cách xã hội nên ra quyết định xử phạt.

5 người ăn nhậu trong lúc giãn cách bị phạt 75 triệu đồng

Cảnh sát kiểm tra và phát hiện chủ nhà đang ngồi nhậu cùng 4 người bạn. Những người này vi phạm việc thực hiện giãn cách xã hội nên bị lập biên bản.

Hải Nam

Bạn có thể quan tâm