Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

4 người bị đâm khi phe ủng hộ và chống đối ông Trump đụng độ

Bạo lực nổ ra ở thủ đô Washington D.C sau khi Tòa án Tối cao bác đơn kiện của Texas. Đụng độ khiến ít nhất 4 người bị đâm và một người bị bắn.

Toa an bac don cua Texas anh 1

Tức giận bởi quyết định bác đơn kiện từ Texas của Tòa án Tối cao, hàng nghìn người ủng hộ Tổng thống Trump xuống đường biểu tình ở thủ đô Washington D.C và thủ phủ một số tiểu bang hôm 12/12. Trong số những người biểu tình ủng hộ ông Trump có thành viên của tổ chức cực hữu Proud Boys. Người biểu tình hô vang khẩu hiệu "4 năm nữa" và thề không công nhận ông Joe Biden là tổng thống mới. Ảnh: BBC.

Toa an bac don cua Texas anh 2

Tại Washington, người biểu tình ủng hộ ông Trump đã vấp phải lực lượng đông đảo phe phản biểu tình. Đối đầu giữa hai phe đã biến thành bạo lực. Ảnh: Reuters.

Toa an bac don cua Texas anh 3

Đụng độ giữa hai phe nổ ra gần tòa nhà Quốc hội Mỹ. Hai phe ẩu đá và ném đá vào đối phương. Ẩu đả dẫn tới một vụ nổ súng và khiến ít nhất 4 người bị đâm. Cảnh sát phải sử dụng đạn hơi cay và vũ khí chống bạo động để ổn định tình hình. Cảnh sát đã ban bố tình trạng bạo loạn ở khu vực Olympia, nơi một người bị bắn. Ảnh: Reuters.

Toa an bac don cua Texas anh 4

Bốn người bị đâm đang trong tình trạng nguy kịch. Hai cảnh sát cũng bị thương sau các vụ đụng độ. Trong ngày 12/12, cảnh sát đã bắt giữ 23 người, trong đó 6 nghi phạm bị cáo buộc tội tấn công cảnh sát và sẽ phải hầu tòa, nhà chức trách thủ đô Washington D.C cho biết. Ảnh: Reuters.

Toa an bac don cua Texas anh 5

Stephanie Lalich, người phụ nữ 55 tuổi đi từ Baltimore tới để thể hiện sự ủng hộ ông Trump, kiên quyết cho rằng máy bỏ phiếu đã bị can thiệp dẫn tới gian lận trên diện rộng. Bà Lalich nói các thẩm phán Tòa án Tối cao không xử lý đơn kiện bởi họ chỉ muốn tránh rắc rối. Người phụ nữ thậm chí cho rằng đã đến lúc sử dụng quân đội để giải quyết tình hình hiện nay. Ảnh: Reuters.

Toa an bac don cua Texas anh 6

Cựu cố vấn an ninh quốc gia của ông Trump là Michael Flynn nói với người biểu tình gần tòa nhà của Tòa án Tối cao rằng vẫn có cách để lật ngược tình hình, đồng thời cổ vũ người ủng hộ ông Trump không nhụt chí sau quyết định. "Chúng ta sẽ định đoạt cuộc bỏ phiếu, chúng ta sẽ phát động một cuộc chiến khắp nước Mỹ", ông Flynn nói và sau đó được người ủng hộ đồng thanh nhắc lại. Ảnh: New York Times.

Toa an bac don cua Texas anh 7

Tại Atlanta, thủ phủ của Georgia, người biểu tình bao vây bên ngoài tòa nhà cơ quan lập pháp tiểu bang. Những người biểu tình tại Atlanta cũng đối mặt với hàng chục người thuộc các nhóm chống Tổng thống Trump. Chris Hill, thủ lĩnh một nhóm cánh hữu có tên Georgia Security Force III%, gọi quyết định của Tòa án Tối cao là sự thiếu tôn trọng đối với cử tri. Tuy nhiên, Hill thừa nhận cuộc đua tổng thống đã chấm hết. Ảnh: New York Times.

Marine One của ông Trump bay trên cuộc biểu tình của người ủng hộ

Người ủng hộ Tổng thống Trump ngày 12/12 tiếp tục tụ tập để phản đối kết quả bầu cử. Tiếng hò reo vang dội xuất hiện khi ông Trump bay qua trên Marine One.

Những vụ kiện cho thấy quyền lực ông Trump trong đảng Cộng hòa

Chiến dịch kiện kết quả bầu cử của ông Trump liên tục gặp thất bại vì không hề có bằng chứng và đưa ra cáo buộc vô lý, nhưng nhờ vậy ông lại kiểm soát đảng Cộng hòa mạnh mẽ hơn.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm