Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

4 mùa ở Đông Âu trong mắt đầu bếp Việt

5 năm ở Bratislava (Slovakia), Lương An ghi lại nhiều khoảnh khắc về sự thay đổi của các mùa trong năm.

du lich nuoc ngoai anh 1

Không phải một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nhưng Lương An có sở thích đi đó đây để ghi lại những cảnh sắc đẹp của thành phố nơi anh đang sống - Bratislava. Đây chính là thủ đô của Slovakia và là một trong những thủ đô nhỏ nhất ở châu Âu. Trong mắt Lương An, Bratislava nhỏ và không hào nhoáng. Bên trong thành phố này có những nét thơ mộng mà chỉ đúng thời điểm bạn mới có thể thấy được.

du lich nuoc ngoai anh 4

"Tôi thích nhịp sống ở đây. Nó nhẹ nhàng, bình yên, không quá vội vã như nhiều nơi khác. Con người cũng thân thiện. Họ chẳng ngại khi được người lạ bắt chuyện mà còn vui là khác", anh nói.

du lich nuoc ngoai anh 5

Mùa hè ở Bratislava không có quá nhiều điểm nhấn. Người dân đến những bãi tắm, hồ bơi để tránh nóng. Họ cũng hối hả cho lịch trình du lịch của riêng mình.

du lich nuoc ngoai anh 6

"Mùa hè năm nay nóng hơn mọi khi nhưng so với Việt Nam thì nhiệt độ ở đây chưa bằng được", Lương An nói.

du lich nuoc ngoai anh 11

Khung cảnh mùa thu ở Bratislava.

du lich nuoc ngoai anh 14

"Dù trời ngoài đường lạnh buốt, tôi vẫn muốn cầm chiếc máy ảnh và lao ra đường để lưu lại khung cảnh thơ mộng ấy. Nếu phải so với thời tiết 4 mùa ở Việt Nam, có lẽ tôi thấy thích Bratislava hơn", anh nói.

Kỹ sư Việt kể chuyện chinh phục đỉnh núi chết chóc

Sau khi hoàn thành mục tiêu "thất đỉnh" (7 đỉnh núi cao nhất ở mỗi châu lục), Khải Nguyễn tiếp tục chinh phục K2 hiểm trở và đầy thách thức.

Combo du lịch dịp 2/9 giá tốt

Theo đại diện các công ty du lịch, dịp nghỉ lễ 2/9 tới đây, du khách có thể tìm được nhiều tour, combo giá "mềm" hơn so với những đợt cao điểm trước.

Hồ băng 'ma quái' vào top ảnh đẹp thế giới

Giải thưởng One Eyeland Photography đã tìm ra một số cái tên lọt vào vòng chung kết. Dưới đây là một số tác phẩm đáng chú ý.

Hoài Anh

Ảnh: Lương An

Bạn có thể quan tâm