Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

4 lý do nên trở thành thực tập sinh tại Tập đoàn SCG

Môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện với công nghệ hiện đại và hoạt động xã hội phong phú là những lý do các sinh viên nên trở thành thực tập sinh tại Tập đoàn SCG.

Qua những trải nghiệm của 15 sinh viên Việt Nam và 24 sinh viên đến từ các quốc gia khác như: Indonesia, Myanmar, Campuchia và Philippines khi tham gia chương trình SCG - Thực tập sinh quốc tế, 4 yếu tố dưới đây là những lý do khiến sinh viên muốn được làm việc tại SCG.

Môi trường chuyên nghiệp

Trong kỳ thực tập, mỗi sinh viên được một trưởng phòng hoặc quản lý bộ phận trực tiếp hướng dẫn. Sinh viên sẽ đóng vai trò như một nhân viên thực thụ, vừa làm việc vừa thực hiện một đề tài chuyên môn để chứng minh năng lực bản thân.

Cuối kỳ thực tập, sinh viên sẽ trình bày đề tài này trước công ty. Thông qua những góp ý từ đồng nghiệp, mỗi thực tập sinh sẽ tích lũy thêm kinh nghiệm và ý tưởng để tiếp tục hoàn thiện đề tài của mình.

SCG,  Thuc Tap Sinh Quoc Te anh 1
Môi trường chuyên nghiệp tại SCG sẽ tạo tiền đề vững chắc cho tác phong làm việc của các thực tập sinh.

Con người thân thiện

Không chỉ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp theo chuẩn quốc tế, các thực tập sinh SCG còn có những trải nghiệm thú vị cùng đồng nghiệp thân thiện. Tại SCG, không có sự phân biệt về cấp bậc vị trí công tác hay bề dày kinh nghiệm, mọi người sẵn sàng hỗ trợ nhau trong công việc, cùng ăn trưa, tham quan Bangkok về đêm và tham gia nhiều hoạt động vì cộng đồng khác. Đây là môi trường thực tập lý tưởng để sinh viên nhanh chóng hòa nhập và trở thành một thành viên của SCG.

Công nghệ hiện đại

SCG đầu tư một trung tâm cung cấp kiến thức và công nghệ về vật liệu xây dựng mang tên SCG Experience. Đây là nơi tập trung nghiên cứu những công nghệ tiên tiến và triển lãm tất cả sản phẩm sáng tạo của SCG.

Những sáng chế thân thiện với môi trường được khuyến khích áp dụng để kiến tạo môi trường làm việc sáng tạo như trụ sở chính của Tập đoàn SCG. Tại đây, nhân viên đi làm bằng xe đạp, nước tưới cây và nước vệ sinh sử dụng từ nguồn nước mưa và nước tái chế, nguồn điện sử dụng hoàn toàn từ năng lượng mặt trời... Thực tập tại SCG đã trở thành nguồn cảm hứng giúp sinh viên có thêm nhiều ý tưởng mới lạ và phát minh sáng tạo.

Hoạt động xã hội đa dạng

Thời gian rảnh rỗi là lúc dành cho những hoạt động xã hội. Đây cũng là dịp để xây dựng tinh thần làm việc nhóm và có thêm những bài học thực tế về trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng.

Những hoạt động ý nghĩa như đắp đập ngăn nước, nhặt rác, tham quan địa điểm văn hóa hay đạp xe vì môi trường… đã góp phần biến kỳ thực tập của sinh viên trở thành những kỷ niệm đáng nhớ. Các thực tập sinh có dịp gần gũi nhau và hiểu hơn về ý nghĩa của mục tiêu xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững tại SCG.

SCG,  Thuc Tap Sinh Quoc Te anh 2
Bên cạnh các công việc thường ngày, sinh viên được tham gia nhiều hoạt động trách nhiệm xã hội ý nghĩa của SCG.

 

Không gói gọn trong những bài học kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn thuần túy, thực tập tại SCG đem đến cho sinh viên cơ hội để khám phá bản thân, tìm hiểu các nền văn hóa giàu bản sắc và mở rộng cánh cửa hội nhập. Để hiểu thêm về kỳ thực tâp này, độc giả có thể xem đoạn clip tại đây.

Chương trình SCG - Thực tập sinh quốc tế do SCG - tập đoàn công nghiệp hàng đầu Đông Nam Á tổ chức nhằm tuyển chọn các sinh viên năm 3, năm 4 chuyên ngành kỹ thuật, quản trị kinh doanh, khoa học xã hội và luật cho kỳ thực tập một tháng tại trụ sở chính của SCG và các đơn vị kinh doanh khác tại Thái Lan. Các ứng viên phải trải qua quy trình tuyển chọn chặt chẽ bao gồm viết bài luận và vòng phỏng vấn để thể hiện năng lực, thái độ và tầm nhìn toàn cầu. Các thực tập sinh được học tập và làm việc với tiêu chuẩn quốc tế, tham quan du lịch, học hỏi mô hình phát triển bền vững và hỗ trợ toàn bộ chi phí ăn ở, đi lại, sinh hoạt phí....

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện

Tet doan vien hinh anh

Tết đoàn viên

0

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán. Những người con Việt Nam đang đếm từng ngày từng giờ, mong chờ giây phút đoàn viên sum vầy.

Van mai mua xuan hinh anh

Vẫn mãi mùa xuân

0

Bên ly rượu nhẹ và những món ăn Tết giản dị như mọi năm, những người bạn già đến với nhau ngày đầu xuân mới, tâm tình trò chuyện về những vất vả năm qua.

Ve nha an Tet hinh anh

Về nhà ăn Tết

0

Dù đi muôn nơi, trong mỗi người, mái nhà vẫn chiếm giữ một vị trí không thể thay thế vì ở đó, luôn có ba mẹ đang đón chờ.