Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

4 lý do khiến các trường quốc tế có học phí cao

Học phí của các trường quốc tế luôn có sự chênh lệch rõ ràng với đơn vị đào tạo trong nước. Nguyên nhân chính nằm ở môi trường đào tạo, chất lượng giảng dạy và cơ hội việc làm.

Học tập tại các trường quốc tế là xu hướng đang được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em mình trong những năm gần đây. Tuy nhiên, không ít gia đình vẫn tỏ ra băn khoăn vì mức chênh lệch học phí giữa mô hình đào tạo quốc tế và trong nước khá lớn. Dưới đây là một số lý do tạo nên sự chênh lệch này.

Môi trường học hiện đại

Học phí cao đi liền với việc sinh viên sẽ được học tập trong điều kiện cơ sở vật chất hiện đại, Wi-Fi phủ sóng toàn bộ khuôn viên trường, quy mô lớp học chỉ 15-20 sinh viên cùng một giảng viên ngoại quốc, phòng nghỉ, thư viện với hàng trăm đầu sách tham khảo nhập từ nước ngoài. Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ phải trả mức phí khá cao theo giờ để cải thiện kỹ năng tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ. Trong khi đó, sinh viên theo học các chương trình quốc tế có thể giao tiếp và học hỏi văn hóa phương Tây mỗi ngày cùng giáo viên người bản địa trong môi trường Anh ngữ phản xạ tự nhiên. 

chuong trinh quoc te,  cao dang quoc te kent anh 1
Giảng viên các chương trình đào tạo quốc tế luôn thân thiện với sinh viên

 

Cam kết chuẩn đầu ra

Thời gian đầu theo học các chương trình quốc tế, sinh viên sẽ không khỏi bỡ ngỡ khi buộc phải đổi mới bản thân để thích ứng với phương pháp học tập mới mẻ.

Sau quá trình rèn luyện, sinh viên sẽ tích lũy được nền tảng kiến thức hiện đại từ nền giáo dục tiên tiến, các kỹ năng mềm cần thiết và trình độ ngoại ngữ đạt chứng chỉ quốc tế (IELTS 5.5). Với quy định về chất lượng chuẩn đầu ra này, phần lớn sinh viên tốt nghiệp chương trình quốc tế đều được tuyển dụng ngay bởi các doanh nghiệp nước ngoài hay tập đoàn đa quốc gia… 

Cơ hội việc làm trong khối ASEAN và quốc tế

 Việt Nam đang trong tiến trình hội nhập nền thương mại toàn cầu thông qua việc ký kết Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và tham gia Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC)... Điều này đã tạo ra thách thức lớn cho đội ngũ nhân sự trong nước nói chung, đồng thời mở ra cơ hội việc làm đa dạng trong khu vực ASEAN và quốc tế cho nguồn lao động trẻ chất lượng cao. Bởi nguồn lao động trẻ trong nước có đủ thực lực, phẩm chất và sự tự tin để cạnh tranh cùng lực lượng lao động nước ngoài.

Hiện nay, các doanh nghiệp quốc tế hay tập đoàn kinh tế hàng đầu thế giới đều có trụ sở đặt tại các thành phố lớn của Việt Nam. Họ thường xuyên thực hiện chính sách trao đổi nhân sự giữa các văn phòng ở nhiều quốc gia khác nhau. Đây là cơ hội tốt để sinh viên Việt Nam thử sức trong môi trường văn hóa đa dạng đồng thời tạo bước đệm quan trọng để có tương lai thành công sau này. 

chuong trinh quoc te,  cao dang quoc te kent anh 2
Buổi kiểm tra chất lượng định kỳ tại trường Cao đẳng Quốc tế Kent vào tháng 5.

Phí bản quyền đào tạo và kiểm định chất lượng cho đối tác nước ngoài

 Để được phép đào tạo chương trình quốc tế tại Việt Nam, các đơn vị đào tạo phải trả phí bản quyền và phí kiểm định chất lượng cho đối tác nước ngoài. Thông thường, hoạt động kiểm định sẽ được tiến hành ở Việt Nam theo định kỳ 6 tháng/lần. Đối tác nước ngoài sẽ đánh giá dựa trên cấu trúc chương trình, giáo trình giảng dạy, quy định ra đề thi và thang điểm… đảm bảo tuân thủ yêu cầu của Bộ Giáo dục nước ngoài và Việt Nam. Ngoài ra, còn một số chi phí vận hành chương trình khác như: giáo trình nhập khẩu, giảng viên nước ngoài, nhân sự quản lý…

Nhìn chung, chương trình quốc tế ở mỗi quốc gia sẽ có những khác biệt nhất định ảnh hưởng đến lộ trình sau tốt nghiệp của sinh viên. Ngay từ bây giờ, học sinh nên tìm hiểu kỹ các chương trình quốc tế để chọn được chương trình đào tạo phù hợp, vừa đảm bảo chất lượng, vừa có chi phí cạnh tranh phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình.

Được chính thức cấp phép đào tạo từ năm 2003, trường Cao đẳng Quốc tế Kent là cơ sở giáo dục của Australia đầu tiên tại Việt Nam đào tạo chương trình Cử nhân Cao đẳng Quốc tế Australia (Australian Advanced Diploma). Bằng tốt nghiệp do Học viện Kent Australia (Kent Institute Australia) cấp có giá trị liên thông với các trường đại học quốc tế trên toàn cầu.

Vào lúc 9h, ngày 10/9, trường Cao đẳng Quốc tế Kent sẽ tổ chức “Ngày hội thông tin và nhận hồ sơ nhập học chương trình cao đẳng quốc tế Australia”. Tham dự chương trình này, phụ huynh và học sinh sẽ được ban giám hiệu nhà trường giới thiệu về chương trình đào tạo, cơ hội nghề nghiệp, tư vấn giải pháp học phí phù hợp với điều kiện kinh tế của từng gia đình.

Đặc biệt, nhà trường sẽ dành tặng mỗi tân sinh viên một suất tham quan học tập và giao lưu với sinh viên quốc tế tại một trong những đối tác liên thông của trường ở nước ngoài.

Sinh viên đóng học phí trọn khóa sẽ nhận được một laptop trị giá 18 triệu đồng, kèm theo ba lô và áo thun thời trang Kent. Đồng thời, các em còn có cơ hội nhận một trong 8 suất học bổng Tài năng có tổng trị giá trên 600 triệu đồng.

Đối với phụ huynh và các em học sinh ở tỉnh không có điều kiện đến tham gia hội thảo, có thể liên hệ qua số hotline 0938 762 456 để gặp các chuyên viên tư vấn giải đáp thông tin trực tiếp ngay hôm nay.

Thông tin hội thảo:

Thời gian: 9h, ngày 10/9.
Địa điểm: Hội trường tầng 3, Cao đẳng Quốc tế Kent, 219 - 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh, TP HCM.
Liên hệ: 0938 762 456 hoặc 1900 6456
Website: http://kent.edu.vn/ngay-hoi-thong-tin-va-nhan-ho-so-nhap-hoc.html
Facebook: KentCollegeVietnam

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm