Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

4 lợi ích giúp thanh toán di động được lòng giới trẻ

Thanh toán di động ngày càng trở nên phổ biến bởi những lợi ích không thể phủ nhận bởi sự nhanh chóng, tiện lợi, bảo mật cao và nhiều tính năng hiện đại được cập nhật.

Thanh toán di động là một trong những xu hướng mới khi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 phát triển mạnh mẽ.

Thanh toán nhanh chóng, tiện lợi

Cùng với độ phủ sóng rộng rãi của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trên mọi lĩnh vực là những bước tiến lớn về công nghệ và nhiều xu hướng mới hình thành. Điển hình như thanh toán di động đã và đang được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Tại Việt Nam, với mục tiêu giảm tỷ lệ sử dụng tiền mặt xuống còn 10% năm 2020, thanh toán di động cũng trở thành ứng dụng ngày càng phổ biến.

Samsung anh 1
Thanh toán di động ngày càng phổ biến.

Đặc điểm nổi bật của thanh toán di động nằm ở sự nhanh chóng, tiện lợi. Nếu Việt Nam có cơ cấu dân số trẻ, dễ dàng tiếp nhận với những điều mới nhưng lại không thích chờ đợi thì ứng dụng di động như xu hướng đáp ứng nhu cầu này. Không cần chờ đợi nhận lại tiện thừa khi giao dịch, người dùng có thể thanh toán ở những nơi có máy POS.

Ngoài ra, thanh toán di động cũng hạn chế được tình trạng đánh rơi tiền mặt khi chỉ cần chiếc điện thoại tích hợp ứng dụng này, người dùng có thể tự tin ra đường mà không cần tiền mặt.

Nếu trước đây cần chuyển tiền gấp vào cuối tuần hay ngày nghỉ, người dùng phải chờ đợi, chọn phương thức khác, thì Samsung Pay lại giải quyết vấn đề này nhanh chóng. Không cần đi đâu xa, bạn vẫn có thể chuyển tiền bằng vài bước đơn giản.

Đặc biệt khi không có nhiều thời gian mà phải tìm lại số tài khoản có thể khiến bạn thêm căng thẳng. Chuyền tiền bằng thanh toán di động giúp sẽ bạn rút ngắn một bước khi không cần nhớ số tài khoản.

Bảo mật cao

Trước thông tin về tình trạng rò rỉ thông tin khách hàng ngày càng nhiều, vấn đề bảo mật được người dùng quan tâm hơn. Cũng vì vậy, mỗi sản phẩm ra đời đều được các doanh nghiệp đặt tính bảo mật vào một trong những điều cần chú trọng hàng đầu.

Samsung anh 2
Samsung Pay có 3 lớp bảo mật KNOX.

Một trong những công ty nổi tiếng về công nghệ bảo mật là Samsung. Không chỉ trong thiết bị điện tử mà với ứng dụng thanh toán di động Samsung Pay, hãng cũng trang bị lớp bảo mật KNOX. Đây là một nền tảng an ninh tích hợp vào cả phần mềm cũng như phần cứng của điện thoại thông minh. Cơ chế bảo mật này sẽ liên tục thẩm tra tính toàn vẹn của thiết bị, phát hiện mọi cố gắng thay đổi hoặc nỗ lực gian lận trong suốt quá trình từ khởi động đến vận hành.

Nhờ vậy, Samsung Pay khắc phục được tình trạng tài khoản người dùng chịu rủi ro nếu bị hack hoặc xâm nhập bất hợp pháp của các phương pháp thanh toán cũ. Trong trường hợp rơi mất thiết bị di động có tích hợp ứng dụng thanh toán di động Samsung Pay, người dùng cũng yên tâm hơn về thông tin trên thẻ.

Nếu chưa thực sự yên tâm vào lớp bảo mật trên thì việc nhận diện chính xác chủ nhân thẻ bằng, trong đó lớp sinh trắc học có gồm mống mắt và vân tay hẳn sẽ thuyết phục bạn. Tích hợp thêm tính năng này, người khác không thể xâm phạm đến tài khoản nếu không được sự đồng ý của bạn.

Tích hợp khuyến mãi

Nếu chỉ có tiện lợi và an toàn, hẳn thanh toán di động đã không được lòng nhiều bạn trẻ đến vậy. Bên cạnh khắc phục những hạn chế của việc sử dụng tiền mặt, nhiều ứng dụng còn tích hợp cả nhiệm vụ cung cấp thông tin khuyến mãi cho người dùng.

Samsung anh 3
Người dùng có thể biết thông tin khuyến mãi và được tích điểm trên Samsung Pay.

Điển hình như Samsung Pay, người dùng có thể biết được những thông tin khuyến mãi về nhiều mặt hàng mà không cần đi đâu xa hoặc mất thời gian tìm kiếm. Điều này đáp ứng nhu cầu của người trẻ bận rộn, không có nhiều thời gian.

Thay vì cần đến thẻ thành viên, người dùng Samsung Pay có thể tích điểm ngay trên ứng dụng tích hợp trên điện thoại. Điểm được tích lũy có thể quy đổi thành tiền mặt hoặc sản phẩm tùy theo chương trình.

Ngày càng nhiều tính năng cải tiến

Một trong những lợi thế khác giúp Samsung Pay ngày càng được yêu thích hơn là việc cập nhật nhiều tính năng cải tiến, trong đó Samsung Pay Card là một ví dụ nổi bật. Người dùng có thể thao tác chuyển tiền ngay trên ứng dụng Samsung Pay mà không phải ra tận cây ATM hay mở laptop như thường lệ. Đặc biệt, với tính năng mới này, người dùng không mất phí chuyển tiền trong thời gian ưu đãi.

Samsung anh 4
Gare S3 Pay là một trong những điểm nổi bật được giới trẻ yêu thích.

Sau khi đăng ký thẻ trả trước trên Samsung Pay và đến chi nhánh ngân hàng Shinhan để xách nhận thông tin chủ thẻ Samsung Pay Card, người dùng đã có thể nạp tiền từ tài khoản hiện có vào Samsung Pay Card để thanh toán trên POS. Với giao dịch chuyển tiền, người dùng có thể lựa chọn một trong 3 cách: qua số điện thoại, số thẻ và số tài khoản.

Một điểm cộng khác của Samsung Pay đặc biệt được bạn trẻ yêu thích nằm ở chiếc đồng hồ Gear S3 có thể tích hợp ứng dụng này. Từ Gear S3 có tích hợp Samsung Pay, người dùng có thể thanh toán hoặc rút tiền như bình thường.

Với ưu điểm cũng như tính năng được cập nhật liên tục, Samsung Pay ngày càng phổ biến và được lòng người dùng, nhất là giới trẻ.

Giang Di Linh

Bạn có thể quan tâm

Đời sống