Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

4 kiểu thưởng thức bánh mì ngon ở TP.HCM

Bạn dễ dàng tìm thưởng thức những kiểu bánh mì ngon lạ ở TP.HCM như kẹp nhân, hấp, cắt lát hoặc chấm cùng các món nước, sốt hay chảo ngập đồ ăn.

Bánh mì là món ăn đường phố có sức hút với tín đồ ẩm thực trong nước và quốc tế. Năm 2011, từ "banh mi" chính thức có mặt trong Oxford English Dictionary, ghim thêm một cột mốc của bánh mì Việt trên bản đồ ẩm thực thế giới. Nhiều năm nay, món ăn này cũng được các chuyên trang du lịch uy tín nhắc đến như một đặc trưng ẩm không thể bỏ qua khi đến Việt Nam.

Chỉ với ổ bánh mì giá bình dân, người ta có thể xé chấm cùng cacao đá hoặc kẹp chả, thịt ăn kèm. Ngoài ra, bánh mì hấp, cắt lát cũng mang lại cho thực khách trải nghiệm thú vị.

Bánh mì hấp

Phần bánh được cắt thành từng miếng vừa ăn, sau đó người chế biến sẽ đem hấp mềm. Thực khách thưởng thức bánh mì hấp cùng thịt bò xào hành tây. Đậu phộng và hành phi cũng được rắc trên bề mặt giúp món ăn thêm hấp dẫn, dậy mùi. Bánh mì hấp ngon hơn khi ăn kèm rau sống và nước mắm chua ngọt.

Địa chỉ: Cô Giang, quận Phú Nhuận

Giá: 52.000-62.000 đồng/phần

Giờ mở cửa: 11h-18h

Cac kieu banh mi ngon anh 1

Thưởng thức bánh mì hấp cùng xà lách, rau cải bọc bên ngoài mang lại cho bạn trải nghiệm mới lạ. Ảnh: Bungmoanchoi.

Thực khách nhận xét:

Quang Mr: "Mình thích bánh mì hấp bì hơn bò và xíu mại. Nhìn chung món ăn khá ngon nhưng nhanh ngán, may là phần rau ăn kèm tương đối nhiều và nước mắm hấp dẫn".

Tina Nguyễn: "Bánh mì hấp vị khá ổn, topping nhiều. Tuy nhiên, mình gọi phần lớn mà ăn 2 người vẫn không đủ no. Món được phục vụ nhanh, nước mắm sánh kẹo và đậm đà. Điểm trừ là rau chưa được rửa kỹ, bạn nên mua mang về rồi rửa rau lại".

Bánh mì cắt lát

Bánh mì cắt lát cũng là gợi ý ẩm thực đáng thử cho giới trẻ. Để chế biến món ăn này, người làm sẽ cắt bánh mì làm đôi, thêm bơ và pate rồi chia thành từng khoanh nhỏ. Chả, nem, chà bông, giò thủ, hành, dưa leo, ớt… cũng là những thành phần ăn kèm không thể thiếu.

Địa chỉ: Lê Thánh Tôn, quận 1

Giá: 20.000 đồng/phần

Giờ mở cửa: 15h-18h

Thực khách nhận xét:

Nguyên Thảo: "Ăn kiểu này thật sự ngon mà không ngán".

Lien Khong: "Món này có thể nói là tổng hòa của kiểu bánh mì chả thịt truyền thống lẫn nướng muối ớt. Bánh mì được quết đầy pate với bơ rồi mới cắt ra, vị béo ngậy. Hộp đầy đủ có chả lụa, nem, giò thủ, dưa leo, đồ chua, ngò và tương ớt. Mức giá hợp lý".

Bánh mì chấm

Kiểu thưởng thức những ổ bánh mì nóng hổi chấm vào chảo có trứng ốp la, chả, cá hộp, xúc xích, hành tây, phô mai... không còn xa lạ với thực khách. Bạn cũng có thể chấm bánh mì cùng bò kho, bò sốt vang hay nước sốt của các món ốc.

Ngoài ra, một phiên bản ẩm thực gợi nhắc hương vị tuổi thơ không thể bỏ qua ở Sài thành là bánh mì chấm cacao. Món ăn đơn giản gồm bánh mì giòn chấm phần cacao ngọt, sánh dẻo pha với đá.

Địa chỉ: Trần Bình Trọng, quận 5

Giá: 15.000 đồng/phần

Giờ mở cửa: 7h-22h

Cac kieu banh mi ngon anh 4

Bánh mì chấm cacao đặc quánh, thấm đẫm sự ngọt thơm và béo ngậy. Ảnh: Ansapsaigon.

Thực khách nhận xét:

Damanfood: "Kiểu thưởng thức bánh mì chấm vào ly cacao đá này khá lạ miệng, vị ngọt đắng xen lẫn".

Lanwiththi: "Món này vị không quá xuất sắc nhưng phù hợp ăn vặt, đặc biệt vào những ngày nắng nóng. 1 ly gồm đá nhuyễn, cacao và ít sữa đặc. Hỗn hợp nước hơi nhạt bởi hầu hết thành phần chính dính lại trên muỗng. Bạn nên dầm các nguyên liệu đều tay để cảm nhận vị ngon trọn vẹn khi dùng bánh mì chấm".

Bánh mì kẹp

Nhắc đến kiểu bánh mì kẹp nhân, tín đồ ẩm thực không thể bỏ qua cửa hàng được mở cửa từ năm 1958 giữa Sài thành. Thay vì phết cùng bơ, mứt như món bánh baguette trứ danh của Pháp, chủ tiệm đã cho ra đời những ổ bánh mì kẹp thêm nhân thịt, pate, rau dưa, chà bông... đầu tiên để người mua tiện mang đi.

Địa chỉ: Cao Thắng, quận 3

Giá: 34.000 đồng/ổ

Giờ mở cửa: 6h-11h

Thực khách nhận xét:

FoodinSaigon: "Bánh mì tương đối ngon nhưng giá hơi cao".

Manh Ta: "Ổ bánh mì có nhân thịt nguội, pate thơm béo cùng cà chua, dưa leo, đồ chua, rau, ớt quyện sốt mayonnaise vừa đủ no cho bữa sáng".

Hoàng Thảo: "Nguyên liệu đa phần là các loại thịt nguội, cảm giác vị chả khá nhiều bột nên không ngon lắm. Giá chưa phù hợp với chất lượng món".

Trổ tài làm bánh mì thịt nướng cho bữa sáng Bánh mì là món ăn không còn xa lạ đối với người Việt. Công thức ướp và chế biến thịt nướng dưới đây giúp bạn có thêm lựa chọn cho bữa sáng.

Thưởng thức ẩm thực đa quốc gia ở chợ Hồ Thị Kỷ

Chợ Hồ Thị Kỷ (quận 10) nổi tiếng là thiên đường ẩm thực tại Sài thành. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các món ngon của Hàn Quốc, Trung Quốc hay Thái Lan... tại đây.

Đổi vị bữa trưa với món Á cho dân văn phòng ở TP.HCM

Tại quận 1, bạn có thể thưởng thức nhiều món ngon với hương vị ẩm thực châu Á để bổ sung năng lượng cùng đồng nghiệp.

Bún lá cá dầm và top đặc sản của Khánh Hòa

Bên cạnh những hòn đảo xinh đẹp và giữ trọn nét hoang sơ, Khánh Hòa còn là điểm đến hấp dẫn du khách bởi sở hữu nhiều món ăn ngon.

Khánh Vân

Bạn có thể quan tâm

Bánh mì Món ngon Ẩm thực