Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

4 khu phố cổ độc đáo nhất Morocco

Ngoài việc ngắm dãy Atlas phủ tuyết quanh năm, chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của các đền thờ Hồi giáo, du khách thường dành nhiều thời gian khám phá các medina đồ sộ ở Morocco.

Medina là khu phố cổ có tường thành bao quanh. Ở Morocco, mỗi thành phố đều hình thành những khu medina từ hàng trăm đến hàng nghìn năm trước. Nơi đây là nơi sinh sống, làm việc, các khu chợ trao đổi mua bán các sản vật địa phương, những làng nghề thủ công mỹ nghệ độc đáo được hình thành trong khu vực này và được chia ra theo từng khu vực như chạm khắc gỗ, thuộc da, hàng mã, hàng đồ đồng...

Tangier: Tangier là thành phố phía bắc của vương quốc Morocco, nằm trên bờ biển Bắc Phi ở phía tây, nơi giáp ranh giữa Địa Trung Hải và Đại Tây Dương tại mũi Spartel. Đây là thành phố cửa ngõ thu hút khách du lịch châu Âu tham quan đất nước Morocco. Nơi đây có hệ thống cảng biển sầm suất và những chuyến phà nối với Tây Ban Nha.
Tangier: Tangier là thành phố phía bắc của vương quốc Morocco, nằm trên bờ biển Bắc Phi ở phía tây, nơi giáp ranh giữa Địa Trung Hải và Đại Tây Dương tại mũi Spartel. Đây là thành phố cửa ngõ thu hút khách du lịch châu Âu tham quan đất nước Morocco. Nơi đây có hệ thống cảng biển sầm suất và những chuyến phà nối với Tây Ban Nha.

Vì là cửa ngõ du lịch với các nước Châu  u nên Tangier sớm hình thành hệ thống Medina để phục vụ việc giao thương nội vùng và quốc tế. Khách du lịch phương Tây thường đến Tangier để mua những mặt hàng truyền thống Ma Rốc tại khu Medina cổ được xây dựng từ năm 1889.
Tangier sớm hình thành hệ thống medina để phục vụ việc giao thương nội vùng và quốc tế. Khách du lịch phương Tây thường đến mua những mặt hàng truyền thống Morocco tại khu phố cổ được xây dựng từ năm 1889.
Chefchaouen: Medina ở Chefchaouen là khu phố cổ độc đáo nhất thế giới bởi màu xanh quyến rũ, ma mị của những ngôi nhà của những người Do Thái định cư từ những năm 30 của thế kỷ trước. Ngày nay, toàn khu phố được sơn một màu xanh dương tuyệt đẹp, nhất là dưới ánh bình minh.
Chefchaouen: Medina ở Chefchaouen là khu phố cổ độc đáo nhất thế giới bởi màu xanh quyến rũ, ma mị của những ngôi nhà của những người Do Thái định cư từ những năm 30 của thế kỷ trước. Ngày nay, toàn khu phố được sơn một màu xanh dương tuyệt đẹp, nhất là dưới ánh bình minh.
Cả thành phố này được nhuộm một màu xanh. Khi nhìn vào màu sắc này, người dân ở đây sẽ nghĩ tới màu da trời, nơi có thượng đế trên thiên đường đang ngự trị. Medina ở Chefchaouen ngày nay là một điểm không thể bỏ qua của du khách khi du lịch Ma Rốc.
Cả thành phố này được nhuộm một màu xanh. Khi nhìn vào màu sắc này, người dân ở đây sẽ nghĩ tới màu da trời, nơi có thượng đế trên thiên đường đang ngự trị. Medina ở Chefchaouen ngày nay là một điểm không thể bỏ qua của du khách khi du lịch Morocco.
Fes: Khách du lịch thường muốn hiểu về một nền văn hóa thì họ thường đến những khu chợ bởi nơi đấy phản ánh rõ ràng nhất mọi thứ như lối sống, văn hoá, phong tục tập quán, con người, trang phục, ẩm thực… Fes el Bali (khu cũ) vì thế luôn là điểm đến hàng đầu cho bất cứ du khách nào đặt chân đến ngôi chợ cổ được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 1981 này. Và nếu đã một lần đến Fes, bạn hãy cẩn thận vì có khi bạn sẽ lạc bước ở Medina rộng lớn của Fes.
Fes: Khách du lịch thường muốn hiểu về một nền văn hóa thường đến những khu chợ bởi nơi đấy phản ánh rõ ràng nhất mọi thứ như lối sống, văn hoá, phong tục tập quán, con người, trang phục, ẩm thực… Fes el Bali (khu cũ) vì thế luôn là điểm đến hàng đầu cho bất cứ du khách nào đặt chân đến ngôi chợ cổ được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm. Hãy cẩn thận vì bạn có thể lạc lối ở đây.
Fes được coi là “Mecca của phương Tây” hay “Athens của châu Phi” với ý chỉ sự phát triển mạnh mẽ trong quá khứ của thành phố về nhiều mặt. Với khoảng 160.000 người sống và làm việc trong Medina, có lẽ đây là vùng trung tâm đô thị đến hiện nay chỉ sử dụng những phương tiện di chuyển thô sơ như ngựa, lừa, la, xe đạp hay xe gắn máy lớn nhất nhất trên thế giới... Lần theo các ngõ hẹp, du khách dễ dàng tìm đến được các xưởng thuộc da thủ công đầy sắc màu và mùi hương khó quên. Đây là nghề thủ công nổi tiếng và lâu đời của Fes từ xưa. Khách du lịch khi đến Fes đều mong muốn tìm hiểu nghề thuộc da này và một số sản phẩm da được bày bán rất độc đáo và đa dạng.

Fes được coi là “Mecca của phương Tây”, hay “Athens của châu Phi” với ý chỉ sự phát triển mạnh mẽ trong quá khứ của thành phố về nhiều mặt. Với khoảng 160.000 người sống và làm việc trong medina, có lẽ đây là vùng trung tâm đô thị lớn nhất thế giới hiện chỉ sử dụng những phương tiện di chuyển thô sơ như ngựa, lừa, la, xe đạp hay xe gắn máy...

Lần theo các ngõ hẹp, du khách dễ dàng tìm đến được các xưởng thuộc da thủ công đầy sắc màu và mùi hương khó quên. Đây là nghề thủ công nổi tiếng và lâu đời của Fes từ xưa. Khách du lịch khi đến Fes đều mong muốn tìm hiểu nghề thuộc da này và một số sản phẩm da được bày bán rất độc đáo và đa dạng.

Marrakech: Medina ở Marrakech luôn là điểm đến du lịch hàng đầu khi đến thăm Ma Rốc. Thông thường du khách sẽ chọn khách sạn nằm trong khu vực Medina được bao bọc 9 km tường thành với những khu chợ mua bán sầm uất thâu đêm suốt sáng.
Marrakech: Medina ở Marrakech luôn là điểm đến du lịch hàng đầu khi đến thăm Morocco. Thông thường du khách sẽ chọn khách sạn nằm trong khu vực phố cổ được bao bọc 9 km tường thành với những khu chợ mua bán sầm uất thâu đêm suốt sáng.
Quảng trường Jemaa el Fna trước khu vực phổ cổ Marrakech, du khách có cơ hội được gặp những người kể chuyện rong, dụ rắn, những chiếc xe ngựa lọc cọc chở khách, những xe đẩy độc đáo bán nước cam tươi, những món ăn truyền thống bày bán ê hề trong các khu chợ và những hàng hóa từ quần áo, thuộc da, hương liệu, thực phẩm, trang sức, mỹ nghệ, thảm, đèn treo… khắp các khu phố cổ theo kiểu Trung Đông đầy màu sắc huyền bí.
Trên quảng trường Jemaa el Fna trước khu vực phổ cổ Marrakech, du khách có cơ hội được gặp những người kể chuyện rong, dụ rắn, những chiếc xe ngựa lọc cọc chở khách, những xe đẩy độc đáo bán nước cam tươi, những món ăn truyền thống bày bán ê hề trong các khu chợ. Hàng hóa từ quần áo, thuộc da, hương liệu, thực phẩm, trang sức, mỹ nghệ, thảm, đèn treo… khắp các khu phố cổ theo kiểu Trung Đông đầy màu sắc huyền bí.
Meknes: Meknes là một trong bốn thành phố du lịch nổi tiếng nhất của Ma Rốc. Meknes từng là thủ đô Morocco dưới thời cai trị của Moulay Ismail (1672–1727), trước khi được dời đô đến Marrakech. Thành phố hiện có lưu giữ nét kiến trúc kiểu Tây Ban Nha và Ma Rốc rất ấn tượng. Bao quanh thành phố là những bờ tường cao với các cổng thành vĩ đại. Nơi đây có nhiều di tích lịch sử như nhà thờ hồi giáo, quảng trường và đặt biệt là các khu chợ cổ thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan.
Meknes: Meknes là một trong bốn thành phố du lịch nổi tiếng nhất của Morocco. Meknes từng là thủ đô dưới thời cai trị của Moulay Ismail (1672-1727), trước khi được dời đô đến Marrakech. Thành phố hiện lưu giữ nét kiến trúc kiểu Tây Ban Nha và Morocco rất ấn tượng. Bao quanh thành phố là những bờ tường cao với các cổng thành vĩ đại. Nơi đây có nhiều di tích lịch sử như nhà thờ Hồi giáo, quảng trường. Các khu chợ cổ thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan.
Cũng như mọi phố cổ khác, Medina ở đây cũng chằng chịt những ngõ nhỏ với đủ các thể loại cửa hàng cửa hiệu. Medina ở Meknes là 1 trong 5 di sản thế giới do Unesco công nhận cùng với Medina ở Fez, Marrakesh, Tétouan và Essaouira....
Cũng như mọi phố cổ khác, medina ở đây cũng chằng chịt ngõ nhỏ với đủ các loại cửa hàng. Medina ở Meknes là 1 trong 5 di sản thế giới do UNESCO công nhận, cùng với medina ở các thành phố Fez, Marrakesh, Tétouan và Essaouira....

Những vùng sa mạc đẹp mê hồn

Sa mạc trong suy nghĩ nhiều người chỉ là những nơi toàn nắng, gió. Nhưng những bức ảnh dưới đây sẽ cho bạn một cái nhìn hoàn toàn khác.

Những Bước Chân

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch Du lịch