Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

4 khách sạn sang trọng ở Việt Nam đón khách cách ly phòng dịch

Nhiều khách sạn, resort cao cấp tại các tỉnh thành trên cả nước tự nguyện đăng ký làm khu cách ly, một số cơ sở lưu trú có thu phí.

khach san thanh khu cach ly anh 1
Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Nam, chiều 16/3 tỉnh này quyết định sử dụng Hoi An Beach Resort làm nơi cách ly phòng dịch Covid-19 cho du khách nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế. Trước đó, resort này được coi là khu nghỉ dưỡng sang trọng tiêu chuẩn 4 sao gồm 121 phòng hướng ra sông và biển, có nhiều bể bơi riêng hạng sang. Ảnh: @y_dam
khach san thanh khu cach ly anh 2
Đại diện khu nghỉ dưỡng cho biết khách nước ngoài được hỗ trợ toàn bộ chi phí ăn uống, chăm sóc y tế. Ngoài ra, du khách cũng được hỗ trợ mua vé máy bay, làm visa, đưa đón ra sân bay sau khi hết thời gian cách ly. Ảnh: kupuxx.
khach san thanh khu cach ly anh 3

Ngoài Quảng Nam, UBND tỉnh Ninh Thuận cũng có quyết định thành lập cơ sở cách ly tập trung tại các khách sạn, resort trên địa bàn tỉnh. Theo đó, 3 khách sạn sẽ trở thành nơi cách ly tập trung gồm: Sài Gòn - Ninh Chữ (30 phòng), TTC resort premium (30 phòng) và Hacom Galaxy (10 phòng). Ông Hồ Sĩ Sơn, Phó giám đốc Sở VH-TT&DL, cho biết đây là những nơi cách ly có thu phí. Những trường hợp cách ly tại đây là những người tự nguyện cách ly. Ảnh: TTC resort premium.

khach san thanh khu cach ly anh 4

TTC resort premium là một trong những cơ sở lưu trú hạng sang ở Ninh Thuận cũng dành 30 phòng nghỉ cho du khách cách ly. Resort này sở hữu nhiều tiện ích hiện đại như hồ bơi riêng, nhà hàng ẩm thực, sân tennis... Ảnh: TTC resort premium.

khach san thanh khu cach ly anh 5
Tương tự TTC resort premium, khách sạn Sài Gòn - Ninh Chữ cũng là điểm lưu trú cao cấp tại Ninh Thuận với cơ sở vật chất tiện nghi. Ông Phan Thanh Cường, Giám đốc khách sạn Sài Gòn - Ninh Chữ, cho biết đơn vị nhận được đề nghị của UBND tỉnh về phòng chống dịch Covid-19, khách sạn tự nguyện dành 1 tầng với 30 phòng làm khu cách ly tập trung. Ảnh: Myninhthuan.
khach san thanh khu cach ly anh 6
Tại Quảng Ninh, một trong những tỉnh thành đón lượng du khách quốc tế lớn, cũng có nhiều khách sạn hạng sang thành khu cách ly, nghỉ ngơi phòng dịch. Bảo Minh Radiant Hotel đã dành toàn bộ khuôn viên khách sạn phục vụ công tác cách ly du khách trở về từ vùng dịch dù cơ sở lưu trú này mới đi vào hoạt động hồi đầu tháng 1, chị Bùi Thúy Hạnh, chủ khách sạn Bảo Minh Radiant Hotel cho biết. Ảnh: Bảo Minh Radiant Hotel.
khach san thanh khu cach ly anh 7
Chị Hạnh cũng chia sẻ thêm: "Để đồng lòng chống dịch Covid-19, khách sạn chúng tôi miễn phí toàn bộ chi phí ăn, ở cho du khách như một cách chia sẻ với địa phương". Dự kiến đến khoảng 20/3, những vị khách cuối cùng sẽ hoàn thành công tác cách ly tại khách sạn, chủ cơ sở lưu trú cho biết. Ảnh: Bảo Minh Radiant Hotel.

Khách sạn Việt Nam làm khu cách ly không sợ bị kỳ thị

Các khách sạn đăng ký làm khu cách ly phải đối mặt với những khó khăn riêng về nhân sự cũng như công việc kinh doanh sau này.

7 khách sạn ở TP.HCM sẵn sàng đón khách cách ly

Ngày 19/3, đã có 7 cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn TP.HCM được đưa vào sử dụng như khu cách ly dịch Covid-19.

Bích Phương

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nước Du lịch mùa Covid-19 Địa điểm du lịch Du lịch