Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

4 hot teen Việt chia sẻ bí quyết ôn thi đại học

Một số hot teen Việt chia sẻ những bí quyết giúp bản thân tích lũy kiến thức một cách nhanh chóng trong quá trình ôn thi đại học.

An Japan - tập trung trọng điểm vào Tiếng Anh

An Japan (Lê Ngọc Hoài An, sinh năm 1996) được biết đến với vẻ đáng yêu từ "bộ ba sát thủ", cùng Quỳnh Anh Shyn và Mẫn Tiên. Không chỉ xinh đẹp, có tài năng diễn xuất, hot girl còn khiến nhiều người khâm phục bởi thành tích học tập. 

Năm 2014, An Japan đỗ Đại học Hà Nội với số điểm 30,5 (nhân đôi hệ số môn tiếng Anh). 

An Japan.

Để nắm vững kiến thức từng môn, sự lựa chọn của hot girl là học cuốn chiếu. Học xong môn này, mới tính đến môn tiếp theo. Cô cũng tự nhận mình là người có năng khiếu với Tiếng Anh. 

"Khi học ngoại ngữ, mình tiếp thu rất nhanh. Nhưng để rèn luyện trí nhớ và có được kiến thức sâu, mình thường khái quát công thức ra một quyển sổ. Dưới mỗi cấu trúc cơ bản, mình có ví dụ cụ thể để xem lại sẽ dễ hiểu. Đây là môn học được nhân đôi hệ số, bởi vậy, mình dồn hầu hết sức lực cho Tiếng Anh" - Hoài An chia sẻ.

Trong môn Ngữ văn, bí quyết dành được điểm cao của hot girl là phải liệt kê đầy đủ những ý chính. Bên cạnh đó, An Japan bật mí: "Theo mình, bài văn viết càng dài, càng gây được nhiều chú ý. Chữ nghĩa cần dễ nhìn, tạo cảm giác thoải mái cho người chấm thi. Bài văn thi đại học của mình dài đến hơn 10 mặt giấy". 

Khó khăn An Japan gặp phải là ở môn Toán. "Mình thấy hình học không gian rất khó tưởng tượng. Để khắc phục, ngoài việc học thuộc những quy tắc, công thức có sẵn, mình thường mua sách hướng dẫn giải, tìm hiểu kỹ hướng giải quyết của sách. Sau đó, mình tìm những bài tập gần giống, làm theo để nhớ". 

Trâm Anh - tập trung cao độ trong tháng cuối

Trâm Anh (sinh năm 1995) hiện là sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền Hà Nội. Những kiến thức giúp Trâm Anh đạt điểm cao không phụ thuộc vào quá trình học tập của hot girl. Không xác định ôn thi từ đầu, cuối năm lớp 12, Trâm Anh bắt đầu tập trung các môn khối C. "Vì gấp rút, mình đã lên kế hoạch ôn thi chi tiết ngay khi bắt đầu".

Với lợi thế ở môn Ngữ văn, hot girl cho biết, cô không tốn quá nhiều thời gian cho môn học này. Trâm Anh dành toàn bộ thời gian cho Sử và Địa.

Hot girl Trâm Anh.

Với quyết tâm cao độ, hot girl dồn toàn bộ sự tập trung vào việc nghe giảng trên lớp. Đồng thời, Trâm Anh áp dụng chiến thuật ghi chép ngắn gọn, gạch ý chính để kiến thức được tiếp thu một cách khoa học. 

"Không hiểu do thích hay yếu tố gì, thời gian đó, mình học rất nhanh vào. Ngoài ra, mỗi khi rảnh hay đi cà phê với bạn bè, chúng mình thường đố nhau những kiến thức liên quan Sử, Địa. Nếu ai sai, sẽ được người còn lại nhắc câu trả lời đúng. Phương pháp học tập này khá dễ nhớ mà không gây căng thẳng".

Bên cạnh đó, yếu tố quan trọng trước kỳ thi của Trâm Anh là làm thật nhiều đề từ những năm trước, tự chấm điểm xem kiến thức mình ở mức độ nào. Ngoài ra, cô cũng tìm ra những điểm quan trọng, cần chú ý từ những đề thi năm trước để xác định phần trọng tâm trong khối kiến thức ôn thi.

Hot boy trường Luật - ôn chắc kiến thức trọng tâm

Nguyễn Đình Quang (sinh năm 1995, quê gốc Cao Bằng), hiện là sinh viên năm thứ 2, khoa Kinh tế, Đại học Luật Hà Nội. 9X được mọi người biết đến với khuôn mặt điển trai và nước da trắng sáng. 

Không chỉ thu hút bởi ngoại hình bắt mắt, Đình Quang còn gây ấn tượng với nhiều người bởi thành tích học tập tốt. 9X là cựu học sinh lớp chuyên Sử, trường THPT Chuyên Cao Bằng. Kỳ thi ĐH năm 2013, Quang đạt 23 điểm khối C, chưa kể điểm ưu tiên.

Nguyễn Đình Quang - hot boy dân tộc Tày nổi bật tại trường Luật.

Để có trí nhớ tốt và học thuộc nhanh, Quang cho biết, bí quyết là sắp xếp thời gian hợp lý, ăn ngủ đúng giờ. "Mình thường đan xen giữa việc học tập và nghỉ ngơi để đầu óc không căng thẳng" - Quang chia sẻ.

Cũng như Trâm Anh, để học thuộc nhanh, Quang thường khái quát kiến thức cần nhớ ra giấy hoặc làm sơ đồ cành cây. "Trước tiên, mình đọc qua một lượt để nắm bắt nội dung chính của phần kiến thức. Sau khi nắm bắt ý chính, mình hình dung và ghi lại ra giấy. Lặp lại công việc đó nhiều lần, mình thuộc và ghi nhớ kiến thức sâu".

Trong môn Ngữ văn, chàng trai thường tìm những bài mẫu, tìm cách giải ý trên mạng để xem cách trình bày và triển khai dàn bài. 

Kinh nghiệm làm bài thi của Quang là nên bình tĩnh đọc đề, hiểu đúng ý của câu hỏi. "Nếu như đề yêu cầu phân tích, các bạn không nên gạch đầu dòng mà hãy viết như một bài văn - có mở, kết. Các ý nên triển khai lần lượt theo thứ tự, tránh tình trạng lộn xộn. Trong môn Địa, bạn nên chú ý làm tốt phần biểu đồ vì chiếm đến 3 điểm" - hot boy chia sẻ.

Có thế mạnh trong môn Lịch sử, yếu tố quan trọng nhất đối với Quang là cần hiểu được bản chất của vấn đề. "Như vậy, bạn sẽ có thể nhớ lâu, dễ dàng tiếp thu cho khối kiến thức mới mà không cần học thuộc nhiều".

Chim Sẻ Đi Nắng - làm nhiều đề và bài tập

Chim Sẻ Đi Nắng tên thật Nguyễn Đức Bình, sinh năm 1996. Chàng trai là gương mặt số một trong cộng đồng AOE Việt. Tên tuổi của Chim Sẻ Đi Nắng tràn ngập trên mạng với các trận đấu trong nước và thế giới. 

Là game thủ, nhưng chàng trai vẫn luôn chú ý tới học tập. Năm 2014, Chim Sẻ đạt 20,5 điểm trong kỳ thi tuyển sinh đại học.

Nguyễn Đức Bình.

Với môn học yêu thích nhất là Toán, Chim Sẻ Đi Nắng không gặp nhiều khó khăn. "Để nhớ các công thức Toán, Lý, Hóa, điều quan trọng nhất với mình là làm thật nhiều bài tập. Ngoài ra, mình tìm ra mối liên quan giữa các kiến thức với nhau". 

Đối với môn Hóa, biện pháp rèn luyện trí nhớ của chàng trai là liên hệ kiến thức sách vở với những hiện tượng thực tế. Ngoài ra, việc phân bổ thời gian học tập hợp lý là điều khá quan trọng. 

"Mình không thức quá khuya để học, bởi như vậy, sáng hôm sau sẽ rất mệt và khả năng tư duy không nhanh nhạy. Đối với mình, mỗi khi có hứng thú, mình học rất nhanh. Ngược lại, khi cảm thấy chán, dù có làm nhiều bài tập, cũng không nhớ gì. Mình luôn cố gắng tập trung cao độ, học được nhiều trong thời gian ngắn nhất" - Bình bày tỏ.

'Bắt mạch’ đề thi Toán THPT quốc gia 2015

Theo nhận định của thầy cô, xu hướng đề thi môn Toán THPT quốc gia năm nay tăng cường các câu hỏi mang tính ứng dụng vào thực tiễn.

Nhật Ánh

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm

Đại học Tư vấn Giáo dục Đời sống