Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

4 học sinh Việt Nam đều giành huy chương Olympic Sinh học quốc tế

Trong số 4 học sinh Việt Nam dự thi Olympic Sinh học quốc tế, một em đoạt huy chương vàng. Ba em còn lại giành huy chương bạc và đồng.

Cụ thể, huy chương vàng thuộc về em Đặng Lê Minh Khang, học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Lý Tự Trọng (Cần Thơ).

Em Hà Mạnh Duy, học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Vĩnh Phúc, và em Nguyễn Thị Nga, học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Hùng Vương (Phú Thọ), giành huy chương bạc. Em Võ Tiến Thành, học sinh lớp 11, trường THPT chuyên Hùng Vương (Phú Thọ), giành huy chương đồng.

huy chuong vang Olympic Sinh hoc quoc te anh 1

Cả 4 học sinh trong đoàn Việt Nam dự thi Olympic Sinh học quốc tế 2021 đều giành huy chương. Ảnh: Moet.

Olympic Sinh học quốc tế năm 2021 (IBO 2021) do Bồ Đào Nha đăng cai, được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ ngày 18 đến ngày 23/7 với 304 thí sinh thuộc 76 nước và vùng lãnh thổ tham gia.

Đây là lần thứ hai cuộc thi được tổ chức dưới hình thức trực tuyến với tên gọi là IBO Challenge II.

Đội tuyển quốc gia Việt Nam gồm 4 thí sinh, dự thi trực tuyến tại ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội. Các thí sinh làm bài thực hành và lý thuyết trong hai ngày thi. Mỗi ngày, các em thi trong 3 giờ trên hệ thống thi trực tuyến.

Máy tính dự thi của thí sinh được ảo hoá và có camera giám sát toàn bộ quá trình dự thi theo thời gian thực để bảo đảm kết quả thi trung thực, khách quan.

Kỳ thi năm nay cũng là kỳ thi đầu tiên các em học sinh làm bài hoàn toàn trên máy tính với nhiều kiểu, dạng câu hỏi khác nhau kết hợp giữa lý thuyết và thực hành.

Với thành tích 100% thí sinh dự thi đoạt huy chương, một huy chương vàng, 2 huy chương bạc và một huy chương đồng, thành tích của đội tuyển quốc gia Việt Nam tại Olympic Sinh học quốc tế 2021 cao hơn so với năm 2020.

Đặc biệt, em Nguyễn Thị Thu Nga còn ghi dấu ấn khi là học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng nỗ lực phấn đấu, tiếp tục được chọn vào đội tuyển thi quốc tế và đoạt huy chương bạc. Năm 2020, Thu Nga cũng dự thi và giành giải khuyến khích.

Một học sinh Việt Nam giành huy chương vàng Olympic Toán quốc tế

Tại cuộc thi Olympic Toán quốc tế năm 2021, cả 6 em trong đoàn Việt Nam giành huy chương, trong đó, một em đoạt huy chương vàng.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm