Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

4 giờ xây bệnh viện dã chiến chống Covid-19 ở Hà Nội

Chỉ trong 4 giờ, bệnh viện dã chiến phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 với 8 nhà bạt và 64 giường bệnh đã được dựng xong.

Than toc xay benh vien da chien Ha Noi anh 1

Ngày 8/2, Bộ Tư lệnh Thủ đô phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai triển khai xây dựng bệnh viện dã chiến nhằm hỗ trợ công tác chống dịch Covid - 19.

Than toc xay benh vien da chien Ha Noi anh 2

Công trình được xây dựng tại khu hành chính cũ - Cổng số 2 của Bệnh viện Bạch Mai. Đây cũng là khu sàng lọc bệnh nhân Covid-19 khép kín cho các trường hợp có triệu chứng sốt, ho, khó thở.

Than toc xay benh vien da chien Ha Noi anh 3

Những chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô là lực lượng lao động chính. Chỉ trong vòng 4 tiếng giờ, 8 nhà bạt với 64 giường bệnh đã được hoàn thành.

Than toc xay benh vien da chien Ha Noi anh 4

Là bệnh viện được xây dựng ngoài trời nên những cọc sắt lớn được đóng thẳng xuống mặt sân bệnh viện.

Than toc xay benh vien da chien Ha Noi anh 5

Phần dây bạt được kéo căng và chằng níu cẩn thận, đảm bảo sự kiên cố của các nhà bạt.

Than toc xay benh vien da chien Ha Noi anh 6

Sáng 9/2, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh Bộ Y tế - Lương Ngọc Khuê và Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai - ông Nguyễn Quang Tuấn cùng đi kiểm tra công tác triển khai.

Than toc xay benh vien da chien Ha Noi anh 7

Khu bệnh viện lưu động được trang bị đầy đủ các thiết bị như máy siêu âm, điện tâm đồ, chụp X-quang...

Than toc xay benh vien da chien Ha Noi anh 8

Đây là lần thứ hai Bệnh viện Bạch Mai lập bệnh viện dã chiến chống Covid-19. Trước đó, vào tháng 3/2020, một bệnh viện dã chiến với quy mô 140 giường cũng đã được xây dựng khi nơi đây được phong tỏa do liên quan hàng chục ca nhiễm.

Than toc xay benh vien da chien Ha Noi anh 9

Nhằm triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch, giảm nguy cơ lây nhiễm chéo giữa người bệnh, người nhà và nhân viên y tế, Bệnh viện Bạch Mai đã có thông báo về việc tạm dừng tất cả các hoạt động thăm hỏi bệnh nhân đang điều trị tại khu điều trị nội trú. Theo đó, tất cả người dân đến phải đeo khẩu trang, tầm soát thân nhiệt, sát khuẩn tay và khai báo y tế trung thực.

Than toc xay benh vien da chien Ha Noi anh 10

Đối với những trường hợp ho, sốt, khó thở, nghi ngờ nhiễm virus đường hô hấp cấp được Bệnh viện bố trí một khu riêng tại Cổng số 2 (gần Viện Tai - Mũi - Họng).

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Việt Linh - Đức Anh

Bạn có thể quan tâm