Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

4 dự án của 'sếp nhí' được Midu, Ngô Kiến Huy kỳ vọng

Đồng hành với các em nhỏ của chương trình Sếp nhí khởi nghiệp, Midu và Ngô Kiến Huy đánh giá "sếp nhí" bản lĩnh tự tin trên sân khấu, có những dự án khả thi.

Sếp nhí khởi nghiệp lên sóng vào mùa hè năm nay được đánh giá là món ăn khác lạ dành cho thiếu nhi. Lần đầu, một chương trình ra đời nhằm khuyến khích các em nhỏ phát huy niềm đam mê với kinh doanh. Tuy nhiên, việc kinh doanh, kiếm tiền gắn với lứa tuổi đang ưu tiên việc học hàng đầu gây nên nhiều luồng ý kiến trái chiều.

Một số phụ huynh khi xem Sếp nhí khởi nghiệp cho rằng các em nhỏ đam mê kinh doanh sẽ ảnh hưởng xấu đến việc học. Ngược lại, không ít phụ huynh khuyến khích con trẻ bộc lộ niềm đam mê, sở thích của bản thân, trong đó có kinh doanh.

Là cố vấn, sát cánh bên các sếp nhí từ tập đầu tiên, Midu và Ngô Kiến Huy chia sẻ bất ngờ với nhiều dự án, ý tưởng của các em. Họ cho rằng những dự án có tính khả thi, dễ thu hồi vốn nếu được triển khai.

Dự án đồ "Hand made"

Trong tập 3 Sếp nhí khởi nghiệp, khán giả ấn tượng với chị em Cát Tường - Khánh Tường. Sở hữu đôi bàn tay khéo léo và niềm đam mê với len, hai chị em đã tạo nên nhiều sản phẩm "hand made" xinh xắn.

Sep nhi khoi nghiep anh 1
Chị em Cát Tường - Khánh Tường nhận 100 triệu đồng từ nhà đầu tư cho dự án làm đồ "hand made".

Trước khi đến với chương trình, hai cô bé đã nhận được nhiều đơn đặt hàng làm túi xách, đồ lưu niệm của bạn bè trong trường.

Ngắm nhìn những sản phẩm xinh xắn, đáng yêu của "sếp nhí", Ngô Kiến Huy phải rút "hầu bao" mua ủng hộ. Anh còn gõ búa để hai em gặp nhà đầu tư.

Shark Thủy đánh giá cao tính khả thi của dự án. Vì thế anh đồng ý đầu tư 100 triệu đồng và hỗ trợ hai em địa điểm bán sản phẩm ngay tại các trung tâm tiếng Anh của Apax Leaders.

Lớp luyện viết chữ đẹp của bé 9 tuổi

Ở tập 4, ban cố vấn cho rằng bé Hồ Vy trình bày kế hoạch mở lớp dạy viết chữ đẹp khá thuyết phục. Mô hình này không còn nằm trên ý tưởng, mà đã được em hình thành trên thực tế từ khi 6 tuổi.

Sep nhi khoi nghiep anh 2
Dự án lớp rèn chữ đẹp của bé Hồ Vy cũng được đánh giá cao.

Ở tuổi lên 9, cô bé kêu gọi vốn để mở một lớp học chuyên nghiệp hơn. Với kế hoạch được trình bày cụ thể, Hồ Vy nhận được sự ủng hộ của ban cố vấn. Nhìn Hồ Vy duyên dáng kể chuyện trên sân khấu, Midu xúc động nhớ lại hình ảnh của mình trong quá khứ.

"Tôi cũng từng thi văn, viết chữ đẹp, thi văn cấp thành phố, từng đứng trước trường để thi kể chuyện. Con làm cô nhớ lại thời mình còn đi học. Nhưng có lẽ cô không mạnh dạn như con", cô nói.

Quyết định đầu tư 60 triệu đồng của Shark Thủy, chứng tỏ anh đánh giá cao dự án này. Ngoài ra, nhà đầu tư còn hỗ trợ địa điểm mở lớp học cho Hồ Vy ngay tại trung tâm tiếng Anh Apax Leaders ở Đồng Nai.

Vũ công nhí mở studio dạy múa

Vũ công nhí Thư Kỳ xuất hiện ở tập 5 gọi vốn đầu tư 200 triệu đồng cho dự án mở studio dạy nhảy. Vốn đam mê nghệ thuật múa, nhảy hip hop, cô bé muốn truyền tình yêu đó với các bạn đồng trang lứa.

Làm nghệ thuật và làm việc nhiều cùng các dancer nên hơn ai hết Ngô Kiến Huy chia sẻ ước mơ, niềm đam mê với Thư Kỳ. Mặc dù "chàng Bắp" nghi ngại con đường cô bé chọn sẽ đối diện với nhiều khó khăn, thử thách, anh vẫn gõ búa ủng hộ Thư Kỳ gặp Shark.

Sep nhi khoi nghiep anh 3

Vũ công nhí Thư Kỳ và dự án mở studio dạy nhảy. 

Shark Linh khen ngợi ý tưởng của vũ công nhí. Tuy nhiên, cô cho rằng trước khi bước vào việc mở studio, em cần có bước đệm, thử sức. Theo đó, cô bé được hỗ trợ 20 triệu đồng nhằm thực hiện các clip dạy nhảy trên YouTube. 

Dự án biển quảng cáo bảo vệ môi trường

Nhóm Green G với dự án biển quảng cáo bảo vệ môi trường trong tập 9 là dự án duy nhất được Shark đầu tư. Theo Midu, Ngô Kiến Huy, mô hình kinh doanh biển quảng cáo bảo vệ môi trường tuy không mới nhưng thể hiện ý thức của "sếp nhí" với cuộc sống.

Cả hai cho rằng nếu dự án này được nghiên cứu nghiêm túc, đưa ra những giải pháp tốt, hạn chế bất cập chắc chắn sẽ mang lại lợi ích kinh tế và bảo vệ môi trường.

Tiềm năng của dự án này còn thể hiện qua sự ủng hộ của Shark Dũng. Anh cho biết sẽ đầu tư 20 triệu đồng để giúp Green G tiếp tục nghiên cứu dự án. Ngoài ra, anh còn đề nghị giới thiệu những khách hàng tiềm năng, cũng là đối tác của anh với nhóm.

Kiddie Shark là sân chơi cho các bạn nhỏ có cơ hội trình bày các ý tưởng, dự án hoặc sản phẩm cụ thể với các nhà đầu tư của chương trình để gọi vốn và tổ chức kinh doanh với những mô hình phù hợp với lứa tuổi của các bạn nhỏ. Kiddie Shark mong muốn mở ra hướng đi mới trong cách giáo dục con trẻ theo phương thức rèn luyện kỹ năng bằng trải nghiệm thực tế, chính vì vậy chương trình không chỉ tạo được sự hào hứng đối với các bạn nhỏ khi tham gia chương trình, mà các các khán giả nhí cũng sẽ nhận được những bài học bổ ích, lý thú khi theo dõi qua màn ảnh nhỏ.

Quỹ Tài năng Khởi nghiệp Apax Leaders là một Quỹ bao gồm học bổng và tài chính do Trung tâm Anh ngữ APAX LEADERS thực hiện với số vốn ban đầu là 100 tỷ đồng nhằm mục đích đầu tư ươm mầm tài năng khởi nghiệp cho các em nhỏ có dự án tiềm năng đang trong giai đoạn ấp ủ hoặc đã khởi động thực hiện. Quỹ sẽ được sử dụng dưới dạng trao học bổng và phần đầu tư dành cho các bé khi tham gia gọi vốn cho các dự án tương lai tại Kiddie Shark.

'Sếp nhí' khiến Minh Hằng bất ngờ khi bán đồ chơi giá 3 triệu đồng

Trong tập 9 Sếp nhí khởi nghiệp, Minh Hằng không chỉ nghi ngờ khả năng ứng dụng dự án của các em nhỏ, cô còn cho rằng nhóm bán sản phẩm với mức giá quá cao.

Hải Thanh

Bạn có thể quan tâm

Khởi nghiệp Phim ảnh