Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

4 CSGT không thừa nhận săm soi ví tiền người dân

Clip dài gần 20 phút quay lại toàn cảnh CSGT "xem ví tiền" người vi phạm giao thông. Tuy nhiên, trong bản tường trình gửi lãnh đạo PC67, các cảnh sát này không thừa nhận hành vi.

Ngay sau khi đoạn clip "CSGT Hàng Xanh thản nhiên vạch ví người đi đường" được phát tán trên mạng, Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67) Công an TP.HCM, thượng tá Trần Thanh Trà đã yêu cầu tổ công tác làm bản tường trình báo cáo lãnh đạo phòng.

Tổ công tác này gồm 4 thành viên, là thượng úy Trần Lê Công Thành (tổ trưởng), trung úy Nguyễn Thanh An, thiếu úy Nguyễn Chí Nam, thiếu úy Đinh Thanh Phúc.

Các CSGT trình bày sáng 4/3, tổ tiến hành tuần tra kiểm soát, xử lý phương tiện vi phạm trên các tuyến quốc lộ 13, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Nguyễn Xí, Đinh Bộ Lĩnh, Bạch Đằng từ 6h30 - 10h sáng. Vào lúc 6h20, khi đến ngã rẽ từ đường số 17 ra đường Phạm Văn Đồng, tổ đã lập chốt chặn xe vi phạm xử lý cho đến 8h.

Cùng lúc đó, trung tá Trần Văn Thương (Trưởng đội CSGT Hàng Xanh) đang đi kiểm tra trên đường phát hiện tổ công tác xử lý cùng lúc nhiều xe nên đã mời về đơn vị làm việc.

Hành vi của các CSGT (Ảnh cắt từ clip).

Tại đây, 4 CSGT thừa nhận trong quá trình xử lý xe vi phạm đã không chào người vi phạm, đeo bảng tên không đúng quy định, dừng xe kiểm soát xử lý cùng một lúc từ 3 phương tiện trở lên, không lập biên bản khi phát hiện hành vi vi phạm giao thông, dừng tại một điểm quá 15 phút kiểm soát xử lý phương tiện giao thông...

Tuy nhiên, các cảnh sát này không thừa nhận hành vi săm soi ví của người vi phạm như trong clip phản ánh.

Để xác minh rõ sự việc, lãnh đạo PC67 đã có công văn gửi cơ quan báo chí xin clip cảnh “CSGT Hàng Xanh thản nhiên vạch ví người đi đường” để có cơ sở tiến hành điều tra.

"Trong thời gian tiến hành xác minh, cơ quan này tạm đình chỉ công tác đối với 4 CSGT nói trên. Sau khi có kết quả cuối cùng, phòng PC67 sẽ có báo cáo gửi Bộ Công an, Ban Giám đốc Công an TP.HCM xem xét chỉ đạo xử lý", ông Trà khẳng định.

Đình chỉ nhóm CSGT 'săm soi' ví dân

Một nhóm CSGT thuộc Đội CSGT Hàng Xanh sau khi dừng xe đã săm soi ví của người dân rồi cho đi nhưng không hề lập biên bản.

Khánh Trung

Bạn có thể quan tâm

Xã hội