Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

4 cảnh sát bị bắn trong cuộc biểu tình bạo lực ở Mỹ

Bốn cảnh sát ở thành phố St Louis, bang Missouri, đã bị bắn hôm 1/6 trong cuộc biểu tình bạo lực phản đối vụ việc của George Floyd.

Người biểu tình đốt cháy một trung tâm thương mại ở Los Angeles, cướp phá các cửa hàng ở thành phố New York và đụng độ với cảnh sát ở St Louis - bang Missouri. Tại đây, bốn sĩ quan được đưa đến bệnh viện, tuy nhiên vết thương không quá nghiêm trọng, theo Reuters.

"Các sĩ quan vẫn đang bị bắn ở trung tâm thành phố và chúng tôi sẽ chia sẻ thêm thông tin nếu có", cảnh sát thành phố St Louis viết trên Twitter.

bieu tinh o My anh 1

Cảnh sát New York cố gắng trấn áp người biểu tình hôm 2/6. Ảnh: Reuters.

Trước đó vài giờ, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố có thể triển khai quân đội để tránh tình trạng biểu tình bạo lực lan rộng.

"Các thị trưởng và thống đốc phải triển khai mạnh mẽ lực lượng hành pháp cho tới khi tình trạng bạo lực được dập tắt. Nếu bất kỳ thành phố hay tiểu bang nào từ chối đưa ra động thái cần thiết để bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân, tôi sẽ triển khai quân đội Mỹ và nhanh chóng giải quyết vấn đề cho khu vực đó", ông Trump nói hôm 1/6.

Sau bài phát biểu, tổng thống Mỹ đi tới nhà thờ St. John gần đó, chụp ảnh cùng con gái Ivanka và Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr. Những người biểu tình ôn hòa ngay bên ngoài cổng Nhà Trắng đã bị giải tán bằng hơi cay, lựu đạn choáng và đạn cao su để ông Trump có thể đến thăm nhà thờ.

Cùng ngày 1/6, lực lượng cảnh sát ở thành phố Buffalo cũng bị người biểu tình tấn công. Video được một người ở gần hiện trường đăng tải cho thấy khoảng 21h30 tối 1/6, một xe SUV đã lao vào nhóm các sĩ quan cảnh sát tại cuộc biểu tình phản đối vụ việc của George Floyd. Cú đâm khiến một người bị cán dưới bánh xe. Ít nhất hai người bị thương được đưa tới bệnh viện.

Cảnh sát bắn hơi cay giải tán biểu tình trước chuyến thăm của TT Trump Lực lượng an ninh dùng hơi cay và đạn cao su để giải tán người biểu tình trước khi ông Trump đi từ Nhà Trắng tới nhà thờ St. John.

Ôtô lao vào cảnh sát giữa biểu tình Mỹ, cán một người dưới bánh

Một xe SUV đã lao vào nhóm các sĩ quan cảnh sát tại cuộc biểu tình phản đối vụ việc của George Floyd tối 1/6 ở Buffalo, Mỹ, khiến ít nhất hai người bị thương.

Cảnh sát trưởng New York quỳ gối ủng hộ người biểu tình

Cảnh sát trưởng của Sở Cảnh sát New York Terence Monahan đã quỳ xuống và ôm người đi biểu tình tại công viên vào tối hôm 1/6.

Bạo lực biểu tình sau vụ George Floyd ở Mỹ

Thủy Tiên

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Pháp Thế giới