Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

4 cách thanh toán trực tuyến vé, phòng khách sạn tiện lợi

Sự ra đời của những ứng dụng đặt chỗ giúp du khách dễ dàng đặt khách sạn, vé máy bay trực tuyến với nhiều hình thức thanh toán đa dạng và tiện lợi.

Tiêu biểu có thể kể đến Traveloka khởi nghiệp tại Indonesia. Ứng dụng đặt vé máy bay và khách sạn này này được đánh giá cao khi thu hút được hơn 7 triệu tín đồ du lịch tải và sử dụng. Sau khi chiếm lĩnh thị trường Indonesia, Traveloka đã tiếp tục mang đến sự tiện lợi cho du khách tại Singapore, Thái Lan, Philippine, Malaysia và Việt Nam.

Traveloka cung cấp 4 hình thức thanh toán đa dạng và tiện lợi để người dùng lựa chọn hình thức phù hợp. Đặc biệt, bạn có thể thanh toán ở bất kỳ đâu và vào bất cứ lúc nào.

Thanh toán qua thẻ Visacard và Mastercard

Cách đầu tiên, truyền thống và phổ biến nhất khi giao dịch trực tuyến, là sử dụng thẻ thanh toán quốc tế. Đây cũng là hình thức tiện lợi nhất, bởi chỉ sau vài phút điền thông tin và xác nhận thanh toán, bạn đã hoàn thành đặt chỗ, với hoá đơn điện tử và thông tin đặt chỗ được gửi ngay về ứng dụng và email của mình. 

Traveloka anh 1
Ứng dụng hỗ trợ thanh toán bằng thẻ Visacard và Mastercard.

Thanh toán qua thẻ ATM

Bạn cũng có thể sử dụng thẻ ATM - thẻ ghi nợ nội địa để thanh toán, thông qua cổng thanh toán trực tuyến Onepay. Tương tự như sử dụng thẻ thanh toán quốc tế, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn là đã có thể hoàn thành giao dịch trong chưa đầy một phút. Đây là một bước đột phá của Traveloka, giúp những người không có thói quen mua sắm trực tuyến có thể thoả thích du lịch. 

Lưu ý, trước khi thanh toán bằng ATM trên Traveloka, bạn cần phải đăng ký chức năng thanh toán trực tuyến cho thẻ của mình. 

Thanh toán bằng hình thức chuyển khoản

Khi chọn hình thức chuyển khoản qua ngân hàng, bạn sẽ chuyển số tiền đặt vé máy bay hoặc khách sạn cần thanh toán tới tài khoản ngân hàng của Traveloka trong thời gian được thông báo. 

Traveloka anh 2
Người dùng có thể chuyển tiền từ tài khoản Vietinbank hoặc tới các quầy giao dịch ngân hàng.

Hiện nay, Traveloka chưa có lựa chọn chuyển khoản từ các ngân hàng khác. Do đó, nếu không có tài khoản VietinBank, bạn có thể tới các quầy giao dịch của VietinBank để chuyển tiền trực tiếp. 

Thanh toán bằng tiền mặt

Đây là hình thức hiện được người dùng Việt Nam ưa chuộng trên ứng dụng Traveloka. Tín đồ du lịch có thể thanh toán bằng tiền mặt tại các cửa hàng tiện lợi, thông qua cổng thanh toán Payoo.

Traveloka anh 3
Giao diện thanh toán tiện lợi.

Điểm mạnh của việc chọn các cửa hàng tiện lợi làm điểm thanh toán là đa số cửa hàng đều mở cửa 24/7. Tại bất kỳ thời điểm nào, bạn cũng có thể thanh toán đặt chỗ của mình để hoàn tất việc chuẩn bị cho chuyến đi sắp tới.

Traveloka anh 4
Danh sách cửa hàng đa dạng.

Ngoài ra, Traveloka còn cung cấp dịch vụ khách hàng 24/7. Mỗi khi gặp khó khăn trong thanh toán, bạn có thể liên hệ ngay với Traveloka để được giải đáp thắc mắc. 

Sau khi hoàn tất thanh toán, mã đặt chỗ/phiếu thanh toán khách sạn sẽ được gửi tới tin nhắn và email của người đặt kèm theo hoá đơn điện tử. Đồng thời, trang "Đặt chỗ" trong ứng dụng cũng sẽ lưu thông tin đặt chỗ để bạn dễ dàng kiểm tra, sắp xếp và xuất trình thông tin khi check-in tại sân bay/khách sạn.

Độc giả theo dõi fanpage Facebook hoặc đăng ký email tại đây để nhận những thông tin khuyến mãi và ưu đãi giá vé máy bay và khách sạn lên tới 70%.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Kinh nghiệm du lịch