Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

4 bông hồng xinh đẹp, tài năng của HV Cảnh sát nhân dân

Hồng Phượng, Thùy Linh, Thủy Tiên, Kiều Trang là 4 cô gái tốt nghiệp loại xuất sắc, được thăng hàm vượt cấp, nhận sự ngưỡng mộ của Học viện Cảnh sát nhân dân.

nu sinh tai nang truong canh sat anh 1

Nguyễn Hồng Phượng (sinh năm 1998, Vĩnh Phúc) là thí sinh có điểm tuyển sinh đầu vào cao nhất khối A1 của Học viện Cảnh sát nhân dân năm 2016. Sau 4 năm, cô lại được vinh danh là thủ khoa đầu ra với điểm trung bình tích lũy 3.76/4. Là một trong 8 sinh viên khóa D42 của Học viện Cảnh sát nhân dân tốt nghiệp loại xuất sắc, Phượng được phong hàm trung úy trước 2 năm. Cô nói với Zing bản thân rất vui khi nỗ lực suốt 4 năm qua được đền đáp xứng đáng.

nu sinh tai nang truong canh sat anh 4

Với số điểm tổng kết 9,13, Trịnh Thùy Linh (sinh năm 1998, Phú Thọ) đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc toàn khóa 2016-2020 của Học viện Cảnh sát nhân dân, được Bộ Công an phong thăng hàm cấp bậc lên trung úy thay vì thiếu úy. Ngoài ra, 4 năm theo học, Linh còn là lớp phó học tập năng động, 3 năm liền là học viên giỏi, 1 năm là học viên xuất sắc, giải ba nghiên cứu khoa học năm học 2017-2018, chứng chỉ HSK5 (274 điểm), giải ba Cuộc thi Olympic Luật hình sự.


nu sinh tai nang truong canh sat anh 9

Chia sẻ về bí quyết học tập, cô cho biết kiến thức nền tảng ở những năm đầu rất quan trọng, khi nắm vững được khối lượng bài vở này thì những năm tiếp theo, việc học sẽ đi vào khuôn khổ và dễ dàng hơn. Ngoài ra, để đánh giá một học viên đạt thành tích tốt, ngoài kiến thức sách vở những bài thực hành, chương trình ngoại khóa cũng rất quan trọng. Tự nhận mình là cô gái không quá thông minh, Thủy Tiên luôn chủ động học hỏi nhiều nhất có thể. Trên lớp, điều gì không hiểu, nữ sinh đều chủ động hỏi thầy cô và bạn bè. Cô đang chờ phân công nhiệm vụ. Nữ sinh hy vọng được về quê hương Hà Tĩnh để cống hiến ở những vị trí phù hợp với khả năng và lĩnh vực nghiên cứu.

nu sinh tai nang truong canh sat anh 10

Từng nằm trong top thí sinh có điểm tuyển sinh đầu vào cao nhất chuyên ngành tiếng Trung Quốc của Học viện Cảnh sát nhân dân vào năm 2015, sau 4 năm, Hà Kiều Trang (sinh năm 1997, Phú Thọ) lại được vinh danh là thủ khoa đầu ra. Nói về bí quyết học tập, Trang cho hay cô thường tận dụng thời gian một cách triệt để, trên lớp chú ý nghe giảng, về nhà ôn lại bài kết hợp nghiên cứu sâu bằng cách đọc tài liệu liên quan.

nu sinh tai nang truong canh sat anh 11

Sở thích của Trang là nghe nhạc và đọc sách, nhất là sách lịch sử, tài liệu về ngôn ngữ. Đối với cô gái sinh năm 1997, thành tích đáng tự hào nhất là lần đầu nhận danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương năm 2017. Trang cũng là đoàn viên đầu tiên của Đoàn thanh niên Bộ Công an đạt 2 danh hiệu Sinh viên 5 tốt và Giải thưởng Sao tháng Giêng cấp Trung ương năm 2018. Kiều Trang đang công tác tại công an phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Thời gian vừa qua, cô gái quê Phú Thọ nhận nhiệm vụ ở mảng chống dịch của đơn vị.

Nghị lực của cô học trò 8 tuổi ở Quảng Trị bị dị tật ở mắt

Dù từ nhỏ đôi mắt bị khuyết tật, không thể nhìn rõ, em Hồ Thị Lừa (sinh năm 2012), trường TH&THCS A Túc (Quảng Trị) là một trong những tấm gương vượt khó vươn lên trong học tập.

Kiều Trang

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm