Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

4 bạn trẻ có IQ cao hơn thiên tài Albert Einstein

Mặc dù tuổi đời còn rất nhỏ nhưng những cô cậu tuổi teen lại có chỉ số IQ lên đến mức trên 160, cao hơn thiên tài vật lý nổi tiếng nhất thế giới - Albert Einstein.

Albert Einstein luôn được coi là một trong những người thông minh nhất trong lịch sử. Mặc dù các tính toán trong quá khứ chưa đạt đến độ chính xác tối đa nhưng người ta vẫn xác định chỉ số IQ của Einstein vào khoảng 160. Mới đây, một số thiên tài nhí mới ít tuổi nhưng đã có chỉ số thông minh cao hơn nhà vật lý người Đức khiến nhiều người không khỏi bất ngờ (đương nhiên mọi tính toán chỉ tương đối).
Fabiola Mann: Fabiola sinh ra ở Goa, Ấn Độ, nhưng hiện cùng gia đình sinh sống tại Anh. Cách đây 2 năm, khi 15 tuổi, Fabiola đã xin cha mẹ nộp lệ phí cho đi kiểm tra IQ của Mensa. Kết quả thật bất ngờ khi cô gái người Ấn Độ có chỉ số IQ 162 - cao hơn cả Albert Einstein. Cô là cao thủ karate trong trường học và được nhiều người ví như thiên tài khi có thể chơi cờ vua, piano, guitar và hát rất tốt.
Olivia Manning: Olivia năm 12 tuổi đã được mọi người biết đến như một trong những nữ sinh thông minh nhất thế giới. Cô có chỉ số IQ 162 - cao hơn so với nhà vật lý thiên văn Stephen Hawking, Bill Gates hay thậm chí là Einstein. Cô gái người Anh có khả năng học và ghi nhớ nhanh rất đáng kinh ngạc. Chỉ trong vòng chưa đầy 24 tiếng, cô có thể nhớ hết tất cả các lời thoại trong vở kịch Macbeth của Shakespeare. Giờ, cô bé đã 14 tuổi.
Jacob Barnett: cũng như cô bé xinh đẹp trên, Jacob có chỉ số IQ lên đến 170 khi mới 12 tuổi. Năm 2 tuổi, Jacob được chẩn đoán mắc chứng bệnh rối loạn phát triển - một dạng nhẹ của bệnh Asperger. Nhưng không vì thế mà trí thông minh của cậu bé ngừng tăng lên. Jacob có khả năng giải nhanh các bài toán và vật lý nâng cao. Trên chương trình Fox News Glenn Beck vào năm 2011Jacob cho biết cậu muốn sau này trở thành giáo sư tại một trường đại học nổi tiếng và và có thể viết ra những cuốn sách giáo khoa dạy toán cao cấp một cách dễ hiểu hơn. Hiện tại cậu đã 14 tuổi.
Victoria Cowie  Tuổi thử nghiệm: 11  Chỉ số thông minh: 162  Victoria Cowie, một nữ sinh người Anh,
Victoria Cowie: Victoria cũng có chỉ số IQ đạt 162 trong bài kiểm tra vào năm 2011. Nhờ đó, nữ sinh người Anh nhận được vô số học bổng từ các trường trung học nổi tiếng. Victoria có niềm đam mê với kịch, âm nhạc và chơi bóng đá. Cô có thói quen nghiên cứu và tìm tòi mọi thứ xung quanh nhưng lại thường xuyên bị bố mẹ ngăn cản vì cho rằng cô đang làm những việc quá với lứa tuổi của mình. Khi được hỏi muốn làm gì khi lớn lên, Victoria cho biết, cô rất yêu động vật và muốn trở thành một bác sĩ thú y.

Trần Linh

Bạn có thể quan tâm

Bill Gates Đời sống