Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

35.000 cuốn sách được tặng học sinh ngoại thành TP HCM

Đó là con số ấn tượng mà ban tổ chức chương trình Tặng sách cho học sinh ngoại thành TP HCM nhận được sau 6 tháng triển khai.

Nhằm tặng những cuốn sách hay, đáp ứng nhu cầu đọc sách cho học sinh tại các vùng còn khó khăn tại TP HCM,  Thành Đoàn TP HCM phối hợp với Sở Thông tin & Truyền thông TP HCM, Sở Giáo dục & Đào tạo, Hội Xuất bản Việt Nam và Văn phòng Đại diện phía Nam, Thư viện Khoa học tổng hợp triển khai chương trình Tặng sách cho học sinh ngoại thành TP HCM. 

Ban tổ chức trao tặng sách cho học sinh trường Tiểu học Dương Văn Lịch, huyện Nhà Bè vào sáng nay (29/2). Ảnh: BTC

Bắt đầu triển khai từ tháng 6/2015, chương trình đã tiếp nhận sự đóng góp của các nhà xuất bản, công ty sách, doanh nhân, nghệ sĩ với tổng số 35 000 cuốn sách, tương đương hơn 800 triệu đồng. Trong đó, có nhiều đầu sách phong phú như: sách phổ biến kiến thức khoa học, truyện tranh, tâm lý giáo dục, kỹ năng thực hành xã hội, truyện văn học, sách học ngoại ngữ, tin học, sách giáo khoa và tham khảo trong nhà trường.

Ban tổ chức đã chọn ra 25 000 đầu sách phù hợp với lứa tuổi học sinh. Lần này, chương trình sẽ trao tặng sách cho 16 trường tiểu học, THCS và THPT ở 5 huyện ngoại thành gồm: Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Cần Giờ. 10 000 cuốn còn lại, ban tổ chức sẽ gửi tới các khu công nhân, trường trại...

Ông Lê Hoàng - Phó chủ tịch Hội xuất bản phát biểu tại buổi trao tặng sách. Ảnh: BTC

Phát biểu trong buổi trao tặng sách tại trường tiểu học Dương Văn Lịch, huyện nhà Bè, ông Lê Hoàng, Phó chủ tịch Hội xuất bản, Trưởng Văn phòng đại diện phía Nam cho biết: “Sách khơi nguồn trí tuệ cho mỗi người trong quá trình phát triển bản thân và hình thành nhân cách sống. Đọc sách không chỉ giúp chúng ta hiểu thêm nhiều điều hay trong cuộc sống mà còn là nguồn giải trí lành mạnh. 35 000 cuốn sách trong cuộc vận động lần này có sự ủng hộ nhiệt tình của các công ty, mạnh thường quân. Trong đó có nhiều người nổi tiếng như nghệ sĩ Kim Cương, Thành Lộc, Nguyễn Nhật Ánh… Đến cuộc vận động vào tháng 3, ban chỉ đạo đường sách TP HCM sẽ mở cuộc vận động lần 2 với đối tượng là các em học sinh nội thành”.


Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Cau vong mua hinh anh

Cầu vồng mưa

0 18

Bài thơ “Cầu vồng mưa” của Nguyệt Phạm mang lại cho chúng ta nhiều cảm xúc khi đứng trước nỗi buồn và niềm hạnh phúc của người con gái đang yêu.