Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

350 nhân viên y tế ở TP.HCM xuất quân tham gia chiến dịch tiêm vaccine

Các nhân viên y tế này gồm 100 bác sĩ, 200 điều dưỡng và 50 người hỗ trợ. Họ đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19.

Le xuat quan chien dich tiem vaccine anh 1

Sáng 19/6, Công ty Cổ phần Vắc xin Việt Nam (VNVC) đã tổ chức lễ xuất quân cho 350 nhân viên y tế sẽ tham gia chiến dịch tiêm chủng lớn nhất của TP.HCM tại Sân vận động Quân khu 7 (quận Tân Bình).

Le xuat quan chien dich tiem vaccine anh 2

Hơn 350 nhân viên y tế gồm 100 bác sĩ, 200 điều dưỡng và 50 nhân viên hỗ trợ thuộc 10 trung tâm tiêm chủng trên địa bàn thành phố. Họ đã được tập huấn và trực tiếp tham gia chiến dịch tiêm chủng đợt 1 từ 8/3.

Le xuat quan chien dich tiem vaccine anh 3

Những cán bộ, nhân viên này đều đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine. Tuy nhiên, các y bác sĩ làm nhiệm vụ đều phải thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch, tuyệt đối không được lơ là chủ quan và đảm bảo an toàn sức khỏe khi thực hiện nhiệm vụ.

Le xuat quan chien dich tiem vaccine anh 4

Bác sĩ Nguyễn Thị Cúc, bác sĩ trưởng Trung tâm Tiêm chủng VNVC Hoàng Văn Thụ cho biết: “Dù tham gia chiến dịch lần này cũng có nhiều nguy cơ lây nhiễm vì thành phố có nhiều ca F0 chưa rõ nguồn lây, các khu công nghiệp hay khu dân cư đều có nguy cơ cao, tuy nhiên tất cả y bác sĩ may mắn đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 nên chúng tôi khá yên tâm tham gia thực hiện nhiệm vụ”.

Le xuat quan chien dich tiem vaccine anh 5

Chị Thái Thị Yến Nhi, nhân viên điều dưỡng, chia sẻ: “Chúng tôi tự hào vì được chọn tham gia chiến dịch lịch sử này. Chúng tôi sẽ nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ, tiêm chủng an toàn”.

Le xuat quan chien dich tiem vaccine anh 6

Trao đổi với Zing, đại diện VNVC cho biết mỗi đội tiêm sẽ có ít nhất 5 nhân viên có trình độ chuyên môn, gồm một bác sĩ khám sàng lọc, 2 nhân viên tiêm vaccine, một bác sĩ và một điều dưỡng phụ trách theo dõi, xử trí phản ứng sau tiêm.

Le xuat quan chien dich tiem vaccine anh 7

Theo kế hoạch của Sở Y tế TP.HCM, hơn 5.000 nhân viên y tế thuộc 1.032 đội tiêm, từ 547 đơn vị tham gia chiến dịch tiêm ngừa vaccine lớn nhất lịch sử này.

Le xuat quan chien dich tiem vaccine anh 8

Kết thúc buổi lễ, ông Ngô Chí Dũng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vắc xin Việt Nam, bắt tay động viên 350 nhân viên tham gia chiến dịch này.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Chí Hùng

Bạn có thể quan tâm