Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

35 cảnh sát hộ tống sao Hàn thi tốt nghiệp

Tzuyu (Chu Tử Du), thành viên nhóm nhạc Hàn Quốc Twice vừa trở về Đài Loan dự kỳ thi tốt nghiệp trung học cơ sở. Sao nữ này đến trường thi dưới sự bảo vệ của 35 cảnh sát.

Ngày 20/3, Chu Tử Du (16 tuổi, người gốc Đài Loan, Trung Quốc, thành viên nhóm nhạc Twice của Công ty JYP Entertainment), trở lại Đài Loan, tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học cơ sở sau một thời gian tạm nghỉ học để theo đuổi ngành giải trí. 

sao Han thi tot nghiep anh 1
Chu Tử Du đến trường thi dưới sự bảo vệ của cảnh sát và vệ sĩ. Ảnh: Youtube.

Sự kiện thu hút sự chú ý của người hâm mộ và giới truyền thông. Nhằm đảm bảo an toàn, ngày hôm sau, cô đến trường thi dưới sự bảo vệ của 35 cảnh sát cùng 9 nhân viên công ty (trong đó có 3 vệ sĩ), Allkpop cho hay.

Họ hỗ trợ ngôi sao này thoát khỏi đông đảo lượng người hâm mộ và phóng viên.

Cộng đồng mạng Đài Loan cho rằng, hành động này không cần thiết. Tờ báo địa phương ET cũng gọi đó là "sự bảo vệ quá mức". Một số người cảm thấy việc này lãng phí nguồn nhân lực. 

Tiếng Việt là môn thi ngoại ngữ vào đại học ở Hàn Quốc

Bên cạnh các môn thi bắt buộc, mới đây, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã đưa thêm môn tiếng Việt vào kỳ thi đại học của nước này.

Cô gái ở trường thi từ 8h đến 15h, hoàn thành 5 môn thi và để lại lưu bút trên bàn: "Đây là Chu Tử Du của Twice. Trường Tiểu học Shuanhua, cố lên".

Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đó là món quà đặc biệt và cho người quây dây đỏ tại nơi bày chiếc bàn. Nhiều người Đài Loan, đặc biệt các em học sinh, đã đến trường để chiêm ngưỡng chiếc bàn của ngôi sao ngồi làm bài. Đối với họ, Chu Tử Du là tấm gương về lòng dũng cảm theo đuổi đam mê và nghị lực phi thường khi vượt qua hàng loạt khó khăn, thử thách để thành công trong giới Kpop.

sao Han thi tot nghiep anh 2
Chiếc bàn có chữ ký của Chu Tử Du thu hút sự chú ý của nhiều người. Ảnh: Allkpop.

Chiếc bàn có chữ ký của cô được coi như bảo vật quốc gia.

Nữ sinh cũng gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ và tiết lộ kế hoạch học tập sắp tới của bản thân. Sao nữ 16 dự định hoàn thành bậc trung học và đại học ở Hàn Quốc.

Trước đó, Tử Du gặp rắc rối khi vẫy cờ Đài Loan trên chương trình My Little TV.

Tháng 1/2016, sự việc trở nên phức tạp bởi Chu Tử Du phát biểu mình là người Đài Loan khi tham gia chương trình A Look At Myself.

Vụ việc khiến cô bị tẩy chay ở Trung Quốc vì nhiều người cho rằng, ngôi sao 16 tuổi ủng hộ Đài Loan tự trị. Cô đã chính thức xin lỗi những vẫn không làm dịu sự phản đối từ quê nhà.

Ngay tại Đài Loan, Chu Tử Du cũng là nhân vật gây tranh cãi. Đó cũng là một trong những lý do khiến cảnh sát phải tham gia việc hộ tống cô đi thi tốt nghiệp.

Cảnh sát hộ tống Tzuyu đến trường thi Tzuyu của nhóm nhạc Hàn Quốc Twice đến trường thi dưới sự bảo vệ của cảnh sát.

‘Hậu duệ mặt trời' vào đề kiểm tra tiếng Anh

“Hậu duệ mặt trời” vào đề kiểm tra tiếng Anh 15 phút khiến nhiều học sinh thích thú. Đề kiểm tra do thầy giáo thực tập sinh năm 1994 chia sẻ trên Facebook.


Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục