Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

34 trường hợp nhiễm bệnh, Zika lây lan rộng ở TP.HCM

Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng TP.HCM, cho biết thêm 5 trường hợp mới nhiễm virus Zika, trong đó có 3 ca bệnh ở quận Bình Thạnh.

34 truong hop mac Zika o TPHCM anh 1

Quận Bình Thạnh đã có 7 trường hợp nhiễm virus Zika. Ảnh: Thanh Tùng.


Tính đến ngày 11/11, TP.HCM đã có 34 ca nhiễm virus Zika được xác định. Các ca bệnh nằm rải rác trong 12/24 quận huyện trên địa bàn thành phố.

Trong khi quận Thủ Đức mới phát hiện ca nhiễm bệnh đầu tiên, quận Bình Thạnh đã có 7 người nhiễm virus Zika. Các quận huyện khác có từ 3-4 ca bệnh gồm quận 2, 9, 12, Tân Phú và huyện Hóc Môn.

Theo Trung tâm y tế dự phòng TP.HCM, 5 ca nhiễm mới được phát hiện trên tổng số 78 mẫu bệnh phẩm được gửi xét nghiệm trong tuần. Việc lấy mẫu xét nghiệm sẽ được tiếp tục triển khai để phát hiện kịp thời các ca mắc mới.

Trong nỗ lực không để dịch Zika bùng phát trên địa bàn TP.HCM, ngành y tế thành phố cho biết sau khi lấy mẫu bệnh phẩm trường hợp nghi ngờ sẽ tiến hành phun hóa chất, xử lý ổ dịch xung quanh nơi bệnh nhân sinh sống ngay mà không phải chờ kết quả xét nghiệm.

Ngoài ra, Sở Y tế TP.HCM cũng vừa đồng loạt tổ chức diệt lăng quăng tại nhiều quận, huyện phát hiện các trường hợp nhiễm virus Zika, đồng thời triển khai phun hóa chất trên toàn thành phố.

Hải Âu

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe