Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

34 người Trung Quốc thuê trọn khách sạn ở Đà Nẵng hoạt động phi pháp

Công an đột nhập vào một khách sạn, khống chế 34 người Trung Quốc qua Đà Nẵng du lịch nhưng có những hoạt động phi pháp.

Ngày 17/9, cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh Công an TP Đà Nẵng xác nhận đang phối hợp với Công an quận Ngũ Hành Sơn để làm rõ và xử lý 34 người Trung Quốc.

Nhóm người này thuê trọn gói khách sạn Chula tại đường Võ Nguyên Giáp và đưa người Trung Quốc sang với mục đích du lịch. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệm vụ, lực lượng chức năng xác định nhiều người trong nhóm này thực hiện các hoạt động trái phép qua Internet.

Bat 34 nguoi Trung Quoc tai Da Nang anh 1
Khánh sạn Chula, nơi 34 người Trung Quốc hoạt động phi pháp. Ảnh: Hồ Mai.

Để tạo vỏ bọc qua mắt lực lượng chức năng, nhóm người trên thuê bảo vệ, lễ tân như bình thường. Khi có khách đến hỏi, lễ tân đều trả lời là hết phòng.

Ngày 15/9, Công an quận Ngũ Hành Sơn phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh ập vào khách sạn khống chế 34 người, tạm giữ nhiều laptop, điện thoại di động mà nhóm này sử dụng để kết nối với các trang web ở Trung Quốc.

Cảnh sát nghi vấn nhóm người này đến Việt Nam và thực hiện các hành vi ủy thác đầu tư hoặc thao túng chứng khoán bị cấm ở Trung Quốc.

Theo Công an quận Ngũ Hành Sơn, cơ quan chức năng sẽ buộc xuất cảnh đối với những người hoạt động sai mục đích nhập cảnh, kèm theo mức phạt hành chính mỗi trường hợp từ 15-25 triệu đồng.

Bên trong căn nhà nhóm người Trung Quốc thuê gái trẻ đóng clip sex Năm người Trung Quốc và một cô gái Việt Nam thuê căn nhà ở quận Sơn Trà (Đà Nẵng) rồi dụ các cô gái trẻ quan hệ tình dục hoặc diễn cảnh sex.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật