Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

338 người bị bắt trên toàn cầu vì web khiêu dâm trẻ em

Hàng trăm người bị bắt và truy tố trong các cuộc điều tra quy mô toàn cầu nhắm vào các video được đăng tải trên website có nội dung khiêu dâm trẻ em.

Theo Reuters, nhà chức trách Mỹ cho biết lực lượng chấp pháp của nhiều quốc gia đã phối hợp bắt giữ và truy tố 338 cá nhân trong cuộc điều tra website khiêu dâm trẻ em có tên "Welcome to video".

"Welcome to video" bị đánh sập từ tháng 3/2018. Website này chứa 250.000 video có nội dung khiêu dâm. Những kẻ điều hành bán các video bằng tiền điện tử bitcoin.

khieu dam tre em anh 1
Cảnh sát tiếp cận ngôi nhà một người liên quan tới hoạt động khiêu dâm trẻ em ở Port Lincoln, Australia. Ảnh: AP.

Các cuộc điều tra quy mô toàn cầu đã giúp giải cứu 23 trẻ vị thành niên tại Mỹ, Anh và Tây Ban Nha đang là nạn nhân của lạm dụng tình dục. Nhiều trẻ em xuất hiện trong các video được đăng tải trên "Welcome to video" chưa được xác định danh tính.

Lực lượng chấp pháp đã bắt giữ và truy tố 338 người tại Mỹ, Anh, Hàn Quốc, Đức, Saudi Arabia, Canada, Brazil, Australia và một số nước khác, Bộ Tư pháp Mỹ thông báo.

"Welcome to video" là một trong những website đầu tiên kiếm tiền từ nội dung khiêu dâm trẻ em thông qua bitcoin, một phương tiện giao dịch giúp che giấu danh tính người sử dụng trong giao dịch tài chính quốc tế.

Nhật phá đường dây giả nữ sinh bán dâm để dụ khách, tống tiền

Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ nhóm tội phạm vị thành niên âm mưu giả gái mại dâm để lừa tình và tống tiền những người có nhu cầu mua dâm.

Google Maps chụp được cặp đôi khỏa thân ôm nhau bên đường ở Đài Loan

Người dùng Google Maps mới đây chụp được cảnh cặp đôi hoàn toàn khỏa thân đứng cạnh chiếc ôtô đang đỗ bên đường ở Đài Loan.


Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Hàn Quốc Mỹ Australia Thế giới