Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

330 người ở Bệnh viện Đa khoa Đức Giang âm tính với nCoV

Do các mẫu bệnh phẩm đều âm tính, cơ sở y tế này vẫn tiếp nhận khám và điều trị cho bệnh nhân bình thường kết hợp theo dõi, xét nghiệm sàng lọc.

Trưa 14/6, ông Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội), chia sẻ những người liên quan ca nghi mắc Covid-19 ở viện này làm việc tại khối phòng khám, khoa thăm dò chức năng và chẩn đoán hình ảnh.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội sáng 14/6 thông tin về vệ sĩ của cơ sở y tế này là ông L.V.C., 54 tuổi, trú tại ngõ 52/21 Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

dich covid-19 tai ha noi anh 1

Các mẫu bệnh phẩm liên quan trường hợp vệ sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đến thời điểm này đều cho kết quả âm tính với nCoV. Ảnh: benhvienducgiang.com.

Qua điều tra, ông C. sinh sống và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) trong khoảng 3 tháng trở lại đây với tổ bảo vệ gồm 12 người.

Sau khi nhận thông tin về trường hợp này, Trung tâm Y tế quận Long Biên đã điều tra dịch tễ được 18 F1. Toàn bộ khu vực người này ở cũng đã được phun khử khuẩn.

Trong tối 13/6, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã chủ động xét nghiệm toàn bộ nhân viên trong khối phòng khám, khoa thăm dò chức năng và khoa chẩn đoán hình ảnh. Số nhân viên y tế và bệnh nhân còn tại tại bệnh viện sẽ tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc trong hôm nay (14/6).

Do các mẫu bệnh phẩm đến thời điểm này đều cho kết quả âm tính, bệnh viện vẫn sẽ tiếp nhận, khám và điều trị cho bệnh nhân bình thường kết hợp theo dõi, xét nghiệm sàng lọc.

Thêm 3 người ở Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2

Một người là đội trưởng đội vệ sĩ của Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Hai trường hợp còn lại thuộc ổ dịch mới bùng phát tại Đông Anh.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm