Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

33 bệnh nhân Covid-19 ở TP.HCM chưa rõ nguồn lây

TP.HCM đang hoàn tất hồ sơ chi tiết của các trường hợp này. Ngoài ra, 82 bệnh nhân khác thuộc diện F1 hoặc trong khu cách ly, vùng phong tỏa.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), tính từ 18h ngày 2/7 đến 6h ngày 3/7, thành phố ghi nhận thêm 215 trường hợp mắc Covid-19.

Trong đó, 82 trường hợp là những người từng tiếp xúc bệnh nhân Covid-19 đã được truy vết, cách ly hoặc ở trong khu vực phong tỏa. 33 bệnh nhân đang được điều tra dịch tễ, chưa rõ nguồn lây. Thành phố đang hoàn tất hồ sơ chi tiết của các trường hợp này.


Bên cạnh đó, TP.HCM cũng đang triển khai chiến dịch lấy mẫu tầm soát cộng đồng để đánh giá nguy cơ dịch bệnh. Địa phương chuẩn bị sẵn sàng 10.000-15.000 giường phục vụ điều trị khi cần thiết.

Việc tiếp nhận điều trị bệnh nhân được phân theo 3 tầng gồm không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ; có triệu chứng; triệu chứng nặng, nguy kịch. TP.HCM tăng cường kiểm soát, siết chặt các giải pháp đảm bảo an toàn, hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan dịch bệnh trong khu vực trọng yếu như bệnh viện, nơi sản xuất.

Hiện TP.HCM là địa phương đứng thứ 2 về số lượng ca mắc Covid-19, chỉ sau Bắc Giang. HCDC khuyến cáo người dân cần tuân thủ đúng các quy định theo chỉ thị số 10 của UBND TP.HCM, chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế khi ra khỏi nhà, hạn chế tiếp xúc không cần thiết.

Cần thử nghiệm vaccine trên bao nhiêu người để có kết quả tin cậy?

Theo GS Nguyễn Văn Tuấn số cỡ mẫu cho một thử nghiệm lâm sàng rất quan trọng. Nếu con số này thấp hơn cần thiết, nghiên cứu sẽ không cho kết quả đáng tin cậy.

Dịch Covid-19

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Phương Anh

Bạn có thể quan tâm