Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

3.200 căn nhà bị ngập, TP Tam Kỳ sơ tán hơn 1.600 người

Hàng nghìn căn nhà tại TP Tam Kỳ, Quảng Nam, bị ngập trong nước lũ. Chính quyền địa phương sơ tán hơn 800 hộ dân đến nơi tránh lũ an toàn.

hang nghin ngoi nha bi ngap trong nuoc lu anh 1

Mưa lớn từ ngày 22/10 đến nay cùng với hồ Phú Ninh xả lũ khiến TP Tam Kỳ, Quảng Nam, bị ngập sâu. Tại một số khu vực trũng thấp ở phường Tân Thạnh, Phước Hòa, An Phú, An Xuân... hàng trăm ngôi nhà bị ngập 1-2 m.

hang nghin ngoi nha bi ngap trong nuoc lu anh 2

Theo thống kê từ chính quyền địa phương, có hơn 3.200 ngôi nhà bị ngập trong lũ. Để đảm bảo an toàn cho người dân, TP Tam Kỳ sơ tán hơn 800 hộ dân với trên 1.600 người đến nơi cao ráo, tránh lũ.

hang nghin ngoi nha bi ngap trong nuoc lu anh 3

Tại trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, phường Tân Thạnh, nước ngập sâu phía trước cổng trường hơn 0,5 m. Tỉnh Quảng Nam cho phép học sinh mầm non, tiểu học và THCS được nghỉ ngày 25/10 để tránh lũ và dọn dẹp trường học.

hang nghin ngoi nha bi ngap trong nuoc lu anh 4

Ông Phan Bình (54 tuổi), ở khối phố Phương Hòa Tây, phường Hòa Thuận, cho biết mưa lớn liên tục từ 22/10 nên ngày 23/10 nước tràn vào nhà. "Gia đình tôi đã đưa vật dụng quan trọng, thiết bị điện tử lên nơi cao ráo để tránh nước lũ gây hư hại", ông Bình nói.

hang nghin ngoi nha bi ngap trong nuoc lu anh 5

"Nước lên nhanh, chúng tôi phải sử dụng ghe di chuyển. Trong nhà còn nhiều vật dụng, tài sản bị chìm trong nước", người phụ nữ nói.

hang nghin ngoi nha bi ngap trong nuoc lu anh 6

Phường Phước Hòa có hơn 530 căn nhà bị ngập, trong đó có 4 hộ dân phải sơ tán. Chính quyền địa phương giúp người dân di dời đồ đạc. Ngoài ra, với những nhà bị ngập, chính quyền cung cấp nhu yếu phẩm, lương thực thực phẩm cho người dân.

hang nghin ngoi nha bi ngap trong nuoc lu anh 7

Nhiều người không kịp đưa vật dụng, phương tiện đến nơi cao ráo khiến xe bị ngập nước.

hang nghin ngoi nha bi ngap trong nuoc lu anh 8

Các tuyến đường như Điện Biên Phủ, Phan Chu Trinh, Huỳnh Thúc Kháng, nước dâng gây ngập từ 0,5 m đến hơn 1 m. Ngày 24/10, nước lũ rút chậm nên các tuyến đường vẫn được căng dây, ngăn người qua lại. Nhiều người cố băng qua dòng nước lớn khiến xe bị chết máy.

hang nghin ngoi nha bi ngap trong nuoc lu anh 9

Nước ngập tuyến đường Bạch Đằng.

hang nghin ngoi nha bi ngap trong nuoc lu anh 10

Ôtô được người dân đưa lên cầu Điện Biên Phủ để tránh ngập. "Nhà ở khu vực trũng thấp, nên tôi đưa xe đi tránh lũ từ sáng 23/10", anh Tài, người dân phường An Xuân, nói.

Nhiều khu dân cư ở TP Tam Kỳ ngập sâu

Hàng trăm ngôi nhà ở TP Tam Kỳ (Quảng Nam) bị ngập do mưa lớn. Người dân địa phương tất bật di dời đồ đạc.

Thanh Đức

Bạn có thể quan tâm