Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

30.000 tấn rác được vớt lên, động vật quay về dòng sông Brazil

Động vật đang quay trở lại sông Pinheiros, báo hiệu sự thành công bước đầu của chiến dịch làm sạch dòng sông mà chính quyền thành phố São Paulo đang tiến hành.

dong vat quay tro lai Pinheiros anh 1
Cá, vịt, và cò xuất hiện trở lại trên con sông nổi tiếng ô nhiễm Pinheiros tại thành phố São Paulo, Brazil. Việc này đã thổi bùng hy vọng về việc động vật có thể xuất hiện trở lại trên tuyến đường thủy chính của thành phố. Ảnh: Reuters.
dong vat quay tro lai Pinheiros anh 2

Sông Pinheiros là một trong những dòng sông ô nhiễm nhất Brazil. Thành phố São Paulo đã khởi động dự án làm sạch dòng sông này đến cuối năm 2022. Ảnh: AP.

dong vat quay tro lai Pinheiros anh 3

Theo Thị trưởng São Paulo João Doria, đây là dự án môi trường lớn nhất Brazil. Công việc làm sạch dòng sông này ước tính tiêu tốn khoảng 4 tỷ reais (735 triệu USD). Ảnh: Reuters.

dong vat quay tro lai Pinheiros anh 4

Mục tiêu dài hạn của chính quyền thành phố là cải thiện chất lượng nước và giảm mùi hôi thối. Ảnh: AP.

dong vat quay tro lai Pinheiros anh 5

Khoảng 30.000 tấn rác bề mặt đã được trục vớt. Ảnh: AP.

dong vat quay tro lai Pinheiros anh 6

Jose Bueno, một nhà quy hoạch đô thị, cho biết những con đường dành cho xe đạp và quán cà phê ven sông sẽ giúp người dân cảm thấy gần gũi hơn với dòng sông và bảo vệ môi trường xung quanh. Ảnh: AP.

dong vat quay tro lai Pinheiros anh 7

"Khi nhìn thấy cá trên sông Pinheiros, tôi thấy sự sống. Vì vậy, chúng tôi không còn bảo vệ một thứ gì đó vô hình nằm trong trí tưởng tượng. Chúng tôi đang bảo vệ những gì còn sống", ông nói. Ảnh: Reuters.

Chỉ 3% hệ sinh thái trên thế giới còn nguyên vẹn

Một nghiên cứu chỉ ra rằng chỉ 3% diện tích đất trên thế giới vẫn còn nguyên vẹn về mặt sinh thái với các quần thể khỏe mạnh và môi trường sống không bị xáo trộn, theo Guardian.

Nhật xả hơn một triệu tấn nước nhiễm xạ Fukushima ra biển

Kế hoạch xả thải hơn 1 triệu tấn nước ô nhiễm vấp phải sự phản đối kịch liệt từ các nhà hoạt động môi trường và các quốc gia láng giềng.

Tuấn Đạt

Bạn có thể quan tâm

Thế giới