Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

300 kg vải Việt bán lẻ hết sau 1 giờ tại Australia

Đại diện Thương mại của Thương vụ Việt Nam tại Australia, bà Nguyễn Thị Hoàng Thúy, cho biết lượng vải Việt tiêu thụ tại đây "vượt ngoài mong đợi", dù có giá tới 14,99 AUD/kg.

Ngày 29/6, "Ngày vải thiều Việt Nam tại Australia" đã diễn ra tại siêu thị Thien Loan, Melbourne (Australia). Sự kiện do Thương vụ Việt Nam phối hợp với Hội doanh nhân Việt Nam tại đất nước chuột túi tổ chức.
Đây là hoạt động nhằm quảng bá trái vải Việt Nam ở nước ngoài. Tại sự kiện, 1 kg vải thiều Việt có giá bán 14,99 AUD (tương đương 250.500 đồng).
Trao đổi với Zing.vn, Đại diện Thương mại Thương vụ Việt Nam tại Australia, bà Nguyễn Thị Hoàng Thúy, cho biết, 300 kg vải bán được bán lẻ hết chỉ trong vòng 1 giờ. Lượng vải được bày bán trong ngày là 2 tấn. Tính từ 12/6 đến nay, nhiều tấn vải thiều Việt đã được nhập khẩu và tiêu thụ ở đây.
Cũng theo bà Thúy, đây là năm đầu tiên vải tươi Việt vào Australia, lại được cấp phép sát vụ thu hoạch, nên những con số nêu trên là vượt mong đợi.   
Vải Việt Nam bước đầu nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người tiêu dùng. Nhiều kiều bào xa tổ quốc cho biết, đây là lần đầu tiên sau hàng chục năm, họ mới có cơ hội thưởng thức hương vị vải thiều quê hương.
Nhiều người Australia vẫn còn lạ lẫm với trái vải Việt. Song, sau khi nếm thử, họ đều tỏ ra hào hứng và thích hương vị của trái cây này. 
"Ngày vải thiều Việt Nam tại Australia" sẽ diễn ra tại Sydney trong 1-2 ngày tới. Sự kiện hướng tới đối tượng là kiều bào Việt Nam tại Australia.
Bà Thùy cũng chia sẻ, Thương vụ Việt Nam tại Australia đang có kết hoạch tổ chức những hoạt động quảng bá khác, hướng đến đối tượng là người Australia. 
Trong ngày đầu tiên, một vị khách đã mua 50 kg vải thiều Việt để ủng hộ. 

'Vải Việt cạnh tranh với Trung Quốc trên đất Australia'

Ông Lương Thanh Nghị, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Australia, chia sẻ với Zing.vn về cơ hội của vải thiều Việt khi đặt chân vào thị trường mới.

Tô Đức

Ảnh: Nguyễn Thị Hoàng Thúy

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh