Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

30 tấn cá chết bất thường ở vùng biển Thanh Hóa

Khoảng 30 tấn cá tự nhiên và nuôi ô, lồng của hàng chục hộ dân ở Thanh Hóa chết bất thường. Cơ quan chức năng đang tìm nguyên nhân và yêu cầu người dân thu gom, tiêu hủy cá chết.

Ngày 3/4, Chi cục Thủy sản Thanh Hóa cho biết cơ quan chức năng đã lấy mẫu nước, mẫu cá gửi ra Viện Nuôi trồng thủy sản 1 để xét nghiệm xác định nguyên nhân gần 30 tấn cá tự nhiên và nuôi lồng ở vùng biển thị xã Nghi Sơn chết bất thường.

ca chet bat thuong anh 1

Khoảng 30 tấn cá chết bất thường. Ảnh: N.T.

Theo lãnh đạo UBND thị xã Nghi Sơn, rạng sáng 1/4, dọc khu vực ven biển của các xã Hải Thượng, Vụng Ngọc, Nghi Sơn xảy ra hiện tượng cá tự nhiên chết bất thường. Các loại cá chết chủ yếu là cá mú, uốp mái, hồng mỹ, cá giò, bơn...

Đến chiều cùng ngày, hiện tượng cá chết cũng xuất hiện ở hàng chục ô, lồng nuôi cá của các hộ dân tại vùng biển thị xã Nghi Sơn.

Theo thống kê có khoảng 4 tấn cá tự nhiên và gần 26 tấn cá nuôi ô, lồng của 55 hộ dân xảy ra hiện tượng chết hàng loạt.

Ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa sau đó kiểm tra hiện trường, lấy mẫu nước và cá chết để làm rõ nguyên nhân. Ngoài ra, UBND thị xã Nghi Sơn vũng vận động người dân các xã, phường thu gom mang đi tiêu hủy và không mang ra thị trường tiêu thụ.

“Cá tự nhiên hay cá nuôi ở ô, lồng của các hộ dân, kể cả cá sống ở tầng đáy chết hàng loạt trong điều kiện thời tiết những ngày qua không có biến động nhiều là hiện tượng rất hiếm gặp trên địa bàn”, lãnh đạo địa phương thông tin.

ca chet bat thuong anh 2

Sự việc xảy ra ở thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Cá, tôm chết hàng loạt trên sông

Phát hiện nhiều loại cá, tôm chết trên sông, người dân vớt về làm thức ăn cho gia súc. Cơ quan chức năng đã lấy mẫu nước để xác định nguyên nhân.

Hoàng Dương

Bạn có thể quan tâm

Xã hội