Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

30 phút, bạn làm được gì quý giá cho bản thân?

Nhiều người dành 30 phút để lên mạng xã hội, chơi game, nghe nhạc hoặc tán gẫu với bạn bè. Trong khi đó, người sống lành mạnh sẽ dùng 30 phút này để nâng cao sức khỏe bản thân.

Nếu tính một đơn vị là 30 phút, không ít người sử dụng tới 14 đơn vị mỗi ngày cho việc online trên điện thoại. Tuy nhiên, cũng có những người phụ nữ chắt chiu từng 30 phút đó để làm đẹp, nâng cao sức khỏe bản thân. Những bài tập thể dục được xem là một trong những lựa chọn tối ưu với những người phụ nữ năng động và hiện đại.

Chị Lâm Minh Tâm, học viên tại CLB Curves Hồ Tùng Mậu, chia sẻ: “Tôi tình cờ nhìn thấy dòng chữ ‘Curves - câu lậc bộ thể dục 30 phút dành riêng cho nữ’ trong một lần đứng chờ thang máy. Tôi và nhiều đồng nghiệp đến Curves để được tư vấn. Kết quả tuổi sinh học của tôi là 62, trong khi mọi người có tuổi sinh học đều thấp hơn tuổi thật, là điều khiến tôi quyết định thử tập một tháng tại đây”.

Curves Viet Nam anh 1
Curves - CLB thể dục 30 phút dành riêng cho nữ.

Những ngày đầu tập luyện chị Tâm gần như thở không ra hơi mặc dù bài tập chỉ kéo dài 30 phút. Tuy nhiên, điều đó lại càng khiến chị cảm thấy háo hức, chờ đợi đến ngày tập tiếp theo. Cứ như vậy, chị duy trì thời lượng tập 30 phút/ngày, 5 ngày/tuần trong suốt một tháng. Khi cân đo lại, chị Tâm cho biết kết quả tuổi sinh học giảm xuống còn 38, lượng nước cơ thể tăng 14%.

Điều đó là động lực giúp chị ý thức hơn việc ăn uống của mình cũng như tuân thủ hướng dẫn của các HLV. Mỗi ngày đến với Curves, chị Tâm không chỉ tích cực tập luyện để được nhìn thấy kết quả mà còn tìm thấy niềm vui sau những giờ làm việc mệt mỏi, căng thẳng.

“Sự cố gắng của tôi đã được ghi nhận khi giảm 8 cm vòng bụng, 12 cm vòng eo, mỡ nội tạng giảm 2, tuổi sinh học giảm 30, giảm 15% độ béo… Đó thật sự là thành tựu với tôi dù biết rằng vẫn còn phải tập luyện nhiều hơn nữa”, chị Tâm chia sẻ thêm.

Theo tìm hiểu của Curves, không chỉ vui, bài tập thể dục 30 phút dành cho nữ của CLB còn cung cấp bài tập 3in1, kết hợp việc luyện tập tim mạch, sức mạnh và giãn cơ. Bài tập này có thể đốt cháy 500 calories và tác động lên những nhóm cơ chính chỉ trong vòng 30 phút.

Curves Viet Nam anh 2
HLV không ngừng thúc giục, động viên sát sao người tập.

Với hệ thống 12 máy tập thủy lực chia làm 3 loại, dành cho phần trên, phần giữa và phần dưới cơ thể, trong từng buổi tập, các học viên sẽ tập hết 12 máy, mỗi máy tập 2 lần, thời gian tập mỗi máy là 30 giây. Sau 30 giây đó, bạn có 30 giây để phục hồi rồi lại ngồi vào một máy tập khác. Cuối buổi tập, bạn sẽ có thêm 5-7 phút để giãn cơ, sau đó là hoàn thành bài tập. Gần như không học viên nào ngừng nghỉ trong 30 phút đó nhờ HLV không ngừng thúc giục, động viên sát sao.

Theo HLV Huỳnh Phạm Hải Yến chia sẻ, các thiết bị của Curves hoạt động hiệu quả tới các nhóm cơ mục tiêu. Điều này chứng minh việc thực hiện theo các bộ động tác chuẩn trong những khoảng thời gian luyện tập 30 giây sẽ sinh ra cường độ tương đương cường độ luyện tập sức mạnh (thông thường tối đa khoảng 40-75% của mỗi động tác).

Điều này nằm trong mức độ khuyến cáo theo các hướng dẫn về luyện tập sức mạnh của Hiệp hội Sức khỏe và Điều tiết toàn quốc và Hiệp hội Đại học Y học thể thao Mỹ.

CLB thể dục 30 phút dành cho nữ Curves được thành lập từ năm 1992 tại Mỹ, hiện diện trên 85 quốc gia với hơn 5 triệu thành viên. Curves trở thành thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực chăm sóc thể hình và sức khỏe cho phụ nữ. Với bài tập thể dục 30 phút dành cho nữ, Curves giúp lấy lại vóc dáng cân đối thông qua những bài tập nhanh chóng, hào hứng và dễ dàng.

Tại châu Á, Curves có hơn 2.000 CLB phục vụ tại Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Trung Quốc, Philippines… Trong đó, Curves Việt Nam đang tìm kiếm nhà đầu tư nhượng quyền tại các tỉnh thành khác để nâng tổng số đạt 100 CLB trong 3 năm tới, mỗi thành phố nhỏ chỉ có một cơ hội sở hữu quyền kinh doanh này.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Khỏe đẹp