Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

30 nhân viên an ninh thiệt mạng vì bom xe ở Afghanistan

Ít nhất 30 thành viên lực lượng an ninh Afghanistan đã thiệt mạng và nhiều người bị thương trong vụ đánh bom xe ở tỉnh Ghazni.

Vụ đánh bom xe xảy ra vào sáng sớm 29/11 ở tỉnh Ghazni, miền Trung Afghanistan, gây rung chuyển khu vực và khiến hàng chục người thiệt mạng cũng như bị thương, Reuters đưa tin.

Baz Mohammad Hemat, giám đốc Bệnh viện tỉnh Ghazni, cho biết ít nhất 30 thi thể và 24 người bị thương đã được chuyển đến bệnh viện. “Tất cả nạn nhân đều là nhân viên an ninh”, ông Hemat nói.

Các quan chức địa phương cho biết vụ nổ nhắm vào một khu liên hợp của lực lượng bảo vệ công cộng, chi nhánh của lực lượng an ninh Afghanistan. Vụ nổ gây hư hại nhiều nhà dân xung quanh và có thể có thêm nhiều thương vong hơn.

Tariq Arian, người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan xác nhận vụ đánh bom xe, nhưng không cung cấp thêm thông tin về mục tiêu hoặc thương vong có thể xảy ra.

Bao luc o Afghanistan anh 1

Tần suất các vụ đánh bom xe ở Afghanistan vẫn không hề giảm, dù các cuộc đàm phán hòa bình đang diễn ra. Ảnh minh họa: Reuters.

Chưa có ai nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Zabihullah Mujahid, phát ngôn viên Taliban không xác nhận hay phủ nhận về vụ tấn công khi được phóng viên Reuters chất vấn.

Afghanistan đã xảy ra hàng loạt vụ đánh bom xe trong vài tháng qua, bất chấp các cuộc đàm phán hòa bình đang diễn ra giữa Taliban và chính phủ Afghanistan tại Doha, Qatar. Chính phủ Afghanistan và các tổ chức nước ngoài cho biết tình trạng bạo lực ở đất nước vẫn ở mức cao không thể chấp nhận được.

Gul Islam Syaal, phát ngôn viên tỉnh trưởng Zabul, cho biết một vụ đánh bom khác hôm 29/11 nhắm vào một quan chức hàng đầu của tỉnh khiến ít nhất một người thiệt mạng và 23 người bị thương.

Haji Ata Jan Haqbayan, người đứng đầu hội đồng tỉnh Zabul bị thương nhẹ trong vụ tấn công vào đoàn xe của ông. Chưa có ai nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Ông Haqbayan là một người phê bình thẳng thắn về Taliban.

Nhà đàm phán bị ám sát ở Afghanistan trước cuộc họp với Taliban

Fawzia Koofi, nhà hoạt động nữ quyền và thành viên đoàn đàm phán hòa bình với Taliban, bị ám sát nhưng may mắn chỉ trúng đạn ở cánh tay.

Quốc hội Afghanistan đồng ý thả 400 tù nhân Taliban 'cứng đầu nhất'

Afghanistan ghi nhận bước tiến lớn trong việc chấm dứt cuộc chiến kéo dài 19 năm ở nước này, với việc quốc hội đồng ý thả tự do cho 400 tù nhân "cứng đầu" của lực lượng Taliban.

Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Thế giới