Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

'30 người chết một ngày không thể là chuyện bình thường'

Chiều 24/2, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh mỗi ngày có 30 người chết vì tai nạn giao thông "không thể coi là chuyện bình thường".

Chiều 24/2, Thường trực Chính phủ đã họp về tình hình Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015. Cuộc họp nhằm đánh giá về tình hình triển khai các chỉ đạo của Ban bí thư, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trong dịp Tết, đồng thời tiếp tục thống nhất chỉ đạo các nhiệm vụ cần tập trung triển khai thực hiện sau kỳ nghỉ Tết.

Thủ tướng chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ ngay ngày đầu làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ ngay ngày đầu làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Ảnh: VGP

Thủ tướng nêu lên một số việc cần phải nghiêm túc rút kinh nghiệm, trong đó nổi lên là tai nạn giao thông tuy giảm về số vụ, nhưng số người chết tăng cao. Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục tập trung chỉ đạo và triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông.

Trong 9 ngày nghỉ Tết đã xảy ra 536 vụ tai nạn giao thông, làm chết 317 người, bị thương 509 người. So với Tết năm 2014 thì giảm 40 vụ, tăng 35 người chết, giảm 82 người bị thương.

“Một đất nước hơn 30 người chết mỗi ngày, chúng ta không thể coi đây là chuyện bình thường được”, Thủ tướng phát biểu.

Thủ tướng cho biết sẽ biểu dương các địa phương trong thời gian qua đã không để xảy ra tai nạn giao thông hoặc giảm mạnh số vụ tai nạn, đồng thời Chính phủ yêu cầu các địa phương để tai nạn giao thông gia tăng phải nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Trong dịp Tết cũng đã xảy ra hàng ngàn vụ bạo lực, đánh lộn gây thương tích, làm hơn 6.000 người phải nhập viện, trong đó nhiều người tử vong. “Các lãnh đạo địa phương hết sức chú ý hiện tượng này, không thể xem thường”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu.

Nhấn mạnh thời gian nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày đã kết thúc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ các bộ, ngành, địa phương phải bắt tay ngay vào công việc, khẩn trương, quyết liệt thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ được giao.

“Mọi cán bộ, công chức phải nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ, công việc được giao, không sa đà du xuân, lễ hội”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Công Khanh

Bạn có thể quan tâm