Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

30 nghệ sĩ tham gia MV cổ vũ chống dịch

Ca sĩ Thu Minh, Đông Nhi, Phan Mạnh Quỳnh và nhiều nghệ sĩ góp mặt trong MV "Sẽ không ai bị bỏ lại phía sau" của Châu Đăng Khoa.

Sẽ không ai bị bỏ lại phía sau là ca khúc do Châu Đăng Khoa sáng tác, được trình bày bởi Sofia. Bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, nói về tinh thần đùm bọc, sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau của người Việt Nam trong những ngày chống dịch Covid-19.

"Sẽ không ai bị bỏ rơi lại/Sẽ không ai nước mắt lăn dài/Nếu mà chợt oà khóc, là chỉ khóc vì hạnh phúc thôi" hay "Hãy đưa đôi cánh tay lên thật cao đi/Chỉ cần nhìn thấy nhau chẳng hề tiếc chi/Còn một hơi thở là còn được sống nuôi hy vọng/Đất lành, tình người mênh mông/Tất cả từ đáy lòng" là những ca từ nhằm động viên, cổ vũ tinh thần mọi người, vượt qua giai đoạn khó khăn.

Hình ảnh của đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu, tình nguyện viên xuất hiện ở ngay phần đầu MV. Châu Đăng Khoa cũng lồng ghép một số thước phim của bộ phim tài liệu Ranh giới (đạo diễn Tạ Quỳnh Tư) - tác phẩm từng chạm đến trái tim của nhiều khán giả.

Khoảng 30 nghệ sĩ, người nổi tiếng góp mặt trong sản phẩm âm nhạc, gồm ca sĩ Đông Nhi, Thu Minh, Đoan Trang, Phan Mạnh Quỳnh, Văn Mai Hương, Ali Hoàng Dương, diễn viên Nam Thư, Lâm Vỹ Dạ, Bảo Thanh, người đẹp Tiểu Vy, Mâu Thủy, Minh Tú... Họ không góp giọng cùng Sofia, song lại lan tỏa đến khán giả những thông điệp tích cực như "Xin giữ hy vọng", "Mọi khó khăn sẽ vượt qua", "Bạn không cô đơn", "Yêu thương là sức mạnh"...

Nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng và diễn viên Anh Đức xuất hiện ở cuối video. Họ là hai trong số những bệnh nhân đã vượt qua Covid-19. Phạm Toàn Thắng tâm sự: "Thắng và bố mẹ vừa được chữa trị khỏi Covid-19. Nếu chúng ta luôn giữ thể chất tốt và tinh thần cố gắng vượt qua, chúng ta sẽ làm được".

15 ngày ghi hình phim 'Ranh giới' về sản phụ F0 ở Bệnh viện Hùng Vương

Đạo diễn của phim tài liệu “Ranh giới”, Tạ Quỳnh Tư, tâm sự về những câu chuyện khiến anh nghẹn lòng khi tác nghiệp ở bệnh viện điều trị sản phụ mắc Covid-19.

Rớt nước mắt với thai phụ F0 trong 'Ranh giới' và những câu hỏi bỏ ngỏ

Phim tài liệu "Ranh giới" do đạo diễn Tạ Quỳnh Tư chỉ đạo đã lột tả một cách chân thực quá trình vượt qua ranh giới sinh tử của các sản phụ F0 tại khu K1 Bệnh viện Hùng Vương.

Ly Nguyễn

Bạn có thể quan tâm