Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

30 chốt chặn cứng ngăn người dân vào vùng dịch ở Hà Nội

Nhiều chốt chặn ngăn người dân di chuyển từ vùng đỏ sang vùng cam, vùng xanh và ngược lại được dựng lên tại các cầu và khu vực tiếp giáp ở Hà Nội.

Hà Nội dựng hàng rào và dây thép gai giữa các phân vùng Để hạn chế việc đi lại của người dân, chính quyền cho dựng 30 hàng rào bằng sắt và dây thép gai ở ranh giới các vùng xanh, đỏ và cam.
30 chot chan cung ngan nguoi dan vao vung dich o Ha Noi anh 1

Theo thông tin từ UBND Hà Nội, đến 23h ngày 3/9, Sở Xây dựng đã phối hợp với các địa phương hoàn thành việc lắp đặt chốt cứng tại 16 cây cầu trên địa bàn Hà Nội, cụ thể ở cầu Liên Mạc 2; Phố Viên; cầu Noi; Khu CN Bộ Công an; Đông La; Bích Hòa 2; Trạm bơm Khe Tang; Mỹ Hưng; cầu Đen; Dương Hiền; Hoàng Xá 2; Khánh Vân; làng Phúc Am; Duyên Thái; 2 vị trí trên đường gom cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. Trong ảnh, chốt kiểm soát cứng được lập tại cầu Noi (phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm).

30 chot chan cung ngan nguoi dan vao vung dich o Ha Noi anh 2

Ngay trước lối vào cầu Noi, lực lượng chức năng chốt trực 24/24. Điểm giao giữa lối vào cầu Noi và đường Phố Viên, Phan Bá Vành hàng ngày có đông dân cư qua lại.

30 chot chan cung ngan nguoi dan vao vung dich o Ha Noi anh 3

Chốt cứng mới được lập khiến một số người dân chưa biết nên phải quay đầu xe.

30 chot chan cung ngan nguoi dan vao vung dich o Ha Noi anh 4

Tại cầu Liên Mạc 2, UBND phường Thuỵ Phương (quận Bắc Từ Liêm) quyết định tăng cường thêm các dây thép gai quanh hàng rào. “Người dân quanh đây phản ánh buổi tối đầu tiên lập chốt, nhiều người còn vi phạm, leo hàng rào để vượt chốt. Vì vậy, chúng tôi quyết định gia cố để hạn chế tình trạng này”, người đàn ông cho biết.

30 chot chan cung ngan nguoi dan vao vung dich o Ha Noi anh 5

Cầu làng Phúc Am (xã Duyên Thái, huyện Thường Tín) bắc qua sông Tô Lịch bị bịt kín từ ngày 3/9 để ngăn cách thôn Phúc Am với thôn Duyên Trường. Hàng rào chắn được dựng 2 lớp bằng thép, khá kiên cố, cao khoảng 2 m để tránh tình trạng người dân đứng sát hàng rào nói chuyện và trao đổi hàng hoá.

30 chot chan cung ngan nguoi dan vao vung dich o Ha Noi anh 6

Đèn cảnh báo an toàn, khóa số được lắp đặt ở khu vực hàng rào. “Từ lúc hàng rào được dựng lên, tôi cảm thấy khá yên tâm vì người dân hạn chế di chuyển qua lại, dễ kiểm soát hơn”, một người dân thôn Phúc Am cho biết.

30 chot chan cung ngan nguoi dan vao vung dich o Ha Noi anh 7

14 chốt cứng còn lại được dựng lên ở các vị trí: Cầu Đại học Vân Canh; cầu sông Đáy; cầu cạnh hồ câu sông Đáy; cầu Lại Dụ; cầu Mai Lĩnh cũ; Đồng Hoàng; cầu xóm sông Cầu (cầu sắt); cầu Hoàng Xá 1, Đỗ Hà; Văn Xá; cầu cạnh CocaCola; lối lên cao tốc từ đường kênh Hồng Vân; cầu Kẹ qua kênh Hồng Vân; đê Hồng Vân.

30 chot chan cung ngan nguoi dan vao vung dich o Ha Noi anh 8

Một chốt cứng được lập trên đường gom dẫn vào cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, cách cầu làng Phúc Am khoảng 1 km. Đây là một trong 2 vị trí lập chốt trên đường gom cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

30 chot chan cung ngan nguoi dan vao vung dich o Ha Noi anh 9

Công nhân Công ty Cổ phần Quản lý và xây dựng đường bộ I Hà Tây cắm biển cảnh báo cấm đi lại trên các ngả ở đường gom cao tốc, chiều 5/9.

30 chot chan cung ngan nguoi dan vao vung dich o Ha Noi anh 10

Chốt chặn cứng trên cầu Tứ Hiệp bắc qua sông Tô Lịch nối hai khu đô thị Pháp Vân (quận Hoàng Mai) và Tứ Hiệp (huyện Thanh Trì), ngăn không cho các phương tiện qua lại.

30 chot chan cung ngan nguoi dan vao vung dich o Ha Noi anh 11

Chốt chặn khác trong xã Tứ Hiệp (huyện Thanh Trì) được ngăn cách bằng các lớp gạch.

30 chot chan cung ngan nguoi dan vao vung dich o Ha Noi anh 12

Người dân dùng tre vây quanh hàng rào chốt để hạn chế những trường hợp vi phạm. Trong ảnh là cầu Mai Lĩnh (cũ) bắc qua sông Đáy, nối giữa hai phường Đồng Mai và phường Biên Giang (quận Hà Đông).

30 chot chan cung ngan nguoi dan vao vung dich o Ha Noi anh 13

Hàng rào chắn được lập tại cầu Đồng Hoàng, xung quanh khu vực này tập trung nhiều vườn nông sản nên mật độ người qua lại tại đây mỗi ngày khá đông. Phường Đồng Mai là vùng xanh, bên kia cầu là vùng đỏ.

39 chốt kiểm soát vùng đỏ của Hà Nội đặt ở đâu?

21 chốt loại 1 do thành phố quản lý; 9 chốt loại 2 do các quận, huyện quản lý và 9 chốt loại 3 do các xã, phường quản lý.

Quy trình cấp giấy đi đường ở Hà Nội

Phòng CSGT và công an các xã, phường, thị trấn là những đơn vị tiếp nhận, duyệt, cấp giấy đi đường cho một số nhóm công dân và doanh nghiệp.

Rào chắn mọc lên hàng loạt trước ngày 6/9 ở Hà Nội

Trước ngày Hà Nội công bố áp dụng Chỉ thị 15+, hàng loạt khu dân cư được phong tỏa kiên cố hơn bằng nhiều kiểu rào chắn.

Đức Anh - Nhật Sinh

Bạn có thể quan tâm