Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

3 yếu tố đưa Huế thành điểm du lịch có tốc độ tăng trưởng nhanh

Tiềm năng du lịch sẵn có, xu hướng du lịch văn hóa lên ngôi, sự xuất hiện các loại hình BĐS nghỉ dưỡng mới và nỗ lực từ phía chính quyền sẽ mang đến cho du lịch Huế bước nhảy vọt.

Theo thống kê từ Sở Du lịch Thừa thiên Huế, trong 5 tháng đầu năm, tỉnh Thừa Thiên Huế đón 2,11 triệu lượt khách du lịch, đạt 47% chỉ tiêu năm nay. Chỉ tiêu năm 2020 là thu hút trên 6,7 triệu lượt khách, tăng bình quân 12-15%/năm. Theo bối cảnh hiện tại, Huế hoàn toàn có thể đạt tốc độ tăng trưởng du lịch đã đề ra nhờ accs yếu tố dưới đây.

Chính sách hỗ trợ từ nhà nước

Song song các chính sách tạo điều kiện thuận lợi trong việc xử lý các thủ tục xuất nhập cảnh đối với khách du lịch, các cấp liên quan cũng thay đổi phương pháp, hình thức xúc tiến quảng bá du lịch phù hợp với thực tế. Mục tiêu trong các năm tới là phát triển ngành du lịch đồng bộ, bền vững, đạt chất lượng cao và thực sự chuyên nghiệp.

Đại diện Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, cho biết: “Để xúc tiến quảng bá du lịch, chúng tôi sẽ thường xuyên tổ chức các sự kiện văn hóa, du lịch đặc sắc như festival ‘Nghề truyền thống Huế 2019’; lễ hội ‘Lăng Cô - Vịnh đẹp thế giới’…”.

Condotel Apec Mandala Wyndham anh 1
Để xúc tiến quảng bá du lịch, Huế sẽ thường xuyên tổ chức các sự kiện văn hóa, du lịch đặc sắc.

Bên cạnh đó, Huế tiếp tục phát triển mạnh các dòng sản phẩm du lịch chủ đạo có lợi thế về tự nhiên và văn hóa. Từ nay đến cuối năm, ngành du lịch Thừa Thiên Huế tiếp tục triển khai một số hoạt động, thúc đẩy đề án "Huế - Kinh đô ẩm thực", đồng thời thực hiện các nhiệm vụ của dự án sinh thái du lịch thông minh nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ du khách và phát triển du lịch địa phương.

Thừa Thiên Huế cũng tăng cường đẩy mạnh thu hút đầu tư và sớm đưa các dự án du lịch trọng điểm vào khai thác, sử dụng, phát huy hiệu quả, đưa du lịch, dịch vụ thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn.

Xu hướng du lịch trải nghiệm văn hóa lên ngôi

Hiện nay, cố đô Huế lưu giữ 6 di sản văn hóa được thế giới công nhận và sở hữu di sản lịch sử đồ sộ. Bên cạnh đó, tạo hoá thiên nhiên cũng ban tặng cho Huế những cảnh đẹp được ví như kiệt tác là núi Ngự, sông Hương, vườn quốc gia Bạch Mã, vịnh Lăng Cô, đồi Vọng Cảnh, Thiên An…

Một yếu tố không thể không kể đến là ẩm thực cung đình Huế tinh túy, được xem là cốt lõi của văn hóa ẩm thực Đại Việt. Ngoài ra, Huế còn hấp dẫn bởi những lễ hội dân gian, đậm đà bản sắc.

Theo Tổ chức Du lịch Thế giới (WTO), du lịch văn hoá đóng góp 37% du lịch toàn cầu và dự báo có thể tăng khoảng 15% mỗi năm. Du khách ngày nay thích tìm hiểu về lịch sử, kiến trúc, tham quan bảo tàng, triển lãm nghệ thuật, các lễ hội địa phương. Với họ, đó là cách để hiểu về một đất nước, một vùng đất theo cách sâu sắc và gần gũi nhất.

Thực tế cho thấy, nhiều quốc gia thành công trong việc sử dụng bản sắc văn hoá để tạo ra những trải nghiệm thu hút khách du lịch. Tại Brazil, mỗi mùa carnival đều thu hút hàng triệu du khách đến thành phố Rio de Janerio để hòa mình vào những vũ điệu samba sôi động. Chương trình biểu diễn thực cảnh mang tên “Ấn tượng Lưu Tam Tỷ” thu hút lượng du khách khổng lồ, khắc tên Quế Lâm lên bản đồ văn hóa thế giới.

Condotel Apec Mandala Wyndham anh 4
Festival “Nghề truyền thống 2019” thu hút số lượng lớn khách du lịch.

Mới đây tại Huế, festival “Nghề truyền thống 2019” thu hút hơn 400.000 lượt khách trong 6 ngày. Trên bản đồ du lịch văn hóa Việt Nam, Huế là một trong những điểm đến hàng đầu được khách du lịch trong nước và quốc tế lựa chọn. Trong thời điểm ngành du lịch toàn cầu phát triển, việc có một sản phẩm du lịch trải nghiệm văn hoá mang màu sắc riêng tại vùng đất di sản là một tín hiệu đáng mừng.

Vì thế, du lịch Huế với tài sản văn hóa sẵn có trong tương lai, là điểm đến xu hướng của du khách, đặc biệt là du khách quốc tế.

BĐS nghỉ dưỡng mới tại Huế phát triển

Hiện nay, một trong những điểm tối của du lịch Huế là thời gian lưu trú ngắn, chưa có điểm thu hút giữ chân du khách do các dịch vụ du lịch chưa được nâng cao chất lượng và các điểm lưu trú kém hấp dẫn, thiếu nơi vui chơi, giải trí, mua sắm… đúng nghĩa.

Việc sáng tạo những sản phẩm du lịch mới, thú vị, giúp tăng thời gian lưu trú của du khách khi đến đây là bài toán không đơn giản. Việc củng cố, phát triển hệ thống sản phẩm và điểm đến du lịch, đa dạng hóa và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch được giải quyết thông qua việc thu hút các nhà đầu tư xây dựng các khu nghỉ dưỡng, với tiêu chuẩn quốc tế nhằm thu hút du khách.

Condotel Apec Mandala Wyndham anh 5
Sự xuất hiện các BĐS nghỉ dưỡng chất lượng 5 sao giúp nâng tầm du lịch Huế.

Sự xuất hiện của loại hình BĐS nghỉ dưỡng mới như condotel Apec Mandala Wyndham Huế với quy mô gần 2.000 căn, cùng chuỗi 102 tiện ích đa dạng là điểm sáng nâng tầm du lịch tại Huế. Nơi đây hứa hẹn trở thành điểm nghỉ dưỡng hấp dẫn kéo dài thời gian lưu trú của du khách trong tương lai.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Thông tin doanh nghiệp