Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

3 ưu điểm của chứng chỉ kế toán, kiểm toán quốc tế

Chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế giúp sinh viên trang bị kiến thức và kỹ năng mang tính ứng dụng cao, phù hợp nhu cầu tuyển dụng toàn cầu, nhờ đó "tiến xa" hơn với "bước ngắn" hơn.

Để thành công trong nghề, các chuyên gia tài chính kế toán thường mất vài năm để theo đuổi nhiều chứng chỉ nghề nghiệp khác nhau. Dưới đây là những ưu điểm của chương trình hợp tác quốc tế trong đào tạo tài chính kế toán và kiểm toán.

Tiết kiệm thời gian

Nếu bắt đầu theo đuổi văn bằng nghề nghiệp từ khi còn học đại học, bạn sẽ tiết kiệm được 2/3 quãng đường. Với chứng chỉ ACCA của Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc, khi hoàn tất 2 cấp độ kiến thức ứng dụng và kỹ năng ứng dụng, bạn sẽ có cơ hội lấy bằng cử nhân Kế toán ứng dụng của Đại học Oxford Brookes, qua chương trình liên kết giữa trường và ACCA (chương trình OBU/ACCA).

Hệ thống giáo dục của các nước phát triển như Anh, Australia, Mỹ, Canada đều yêu cầu học sinh phải tốt nghiệp lớp 12 hoặc tương đương để đạt đầu vào chương trình cử nhân, thường kéo dài 3-4 năm; trong khi chương trình OBU/ACCA chỉ kéo dài 2-3 năm.

Đặc biệt, bạn có thể bắt đầu chương trình OBU/ACCA từ rất sớm, không nhất thiết phải tốt nghiệp lớp 12. Sinh viên tốt nghiệp được nhận bằng cử nhân Kế toán ứng dụng của Đại học Oxford Brookes và chứng chỉ nâng cao về Kế toán và Kinh doanh của Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc - ACCA.

Sau đó, bạn cần hoàn tất cấp độ Chuyên nghiệp cuối cùng (4 môn học), chương trình về Đạo đức và Kỹ năng chuyên nghiệp, cùng 3 năm kinh nghiệm làm việc là có thể trở thành hội viên của Hiệp hội Kế toán Kiểm toán danh tiếng thế giới.

ACCA anh 1

Lễ chúc mừng học viên ACCA hoàn tất chương trình năm 2019.

Đông Anh - học viên chương trình OBU/ACCA vừa nhận bằng tốt nghiệp cử nhân tháng 10, hiện làm việc tại công ty Deloitte Việt Nam - chia sẻ: “Bố mẹ định hướng cho tôi chương trình OBU/ACCA từ lớp 10, tôi quyết định theo đuổi từ lớp 11. Chỉ cần đăng ký tài khoản với ACCA và bắt đầu với chương trình Nền tảng Kế toán FIA, tôi có thể học song song 2 chương trình. Sau khi tốt nghiệp lớp 12, tôi hoàn thành được hơn nửa chặng đường OBU/ACCA. Thời gian từ lúc bắt đầu học đến khi đi làm khoảng 3 năm”.

Chương trình OBU/ACCA tạo điều kiện cho người học tùy ý lựa chọn hình thức phù hợp với mình: Học trực tuyến, học tại các đại học liên kết của ACCA tại Việt Nam và nước ngoài, học tại các trung tâm đào tạo… Những chính sách linh hoạt này giúp học viên tối ưu hóa thời gian và chi phí, dễ dàng chinh phục tấm bằng cử nhân quốc tế danh giá.

Tiết kiệm chi phí

So với du học nước ngoài cần một khoản chi phí rất lớn, chương trình chứng chỉ nghề nghiệp giúp người học dễ thở hơn nhờ chính sách tài chính linh hoạt.

Ví dụ, học phí trung bình cho 3 năm học của một trường đại học Anh vào khoảng 30.000 bảng. Trong khi đó, học phí của OBU/ACCA là 3.000-5.000 bảng cho 3 năm học. Tính riêng học phí, OBU/ACCA giúp người học tiết kiệm được 90%.

Bên cạnh đó, học viên nhận được hàng loạt hỗ trợ từ ACCA, giúp giảm áp lực tài chính khi theo học. Cụ thể, chương trình học online ACCA-X dành nhiều ưu đãi ban đầu cho học viên đăng ký tài khoản FIA, đồng thời giảng dạy miễn phí 4 môn đầu tiên.

Học viên có thể thanh toán từng phần chi phí khi theo học. Các khoản như phí đăng ký ban đầu, phí thường niên, phí thi các môn ACCA sẽ được chia nhỏ thành nhiều lần thanh toán khác nhau, học viên chủ động chọn mức thanh toán từng phần sao cho phù hợp với tài chính của bản thân.

Những học viên chưa chủ động được về tài chính có thể lựa chọn gói trả góp lãi suất 0%. Ngoài ra, các trung tâm đào tạo đối tác của ACCA thường xuyên có chương trình ưu đãi giúp học viên tiết kiệm chi phí khi theo học OBU.

Tiết kiệm công sức

Chỉ cần 3 năm, sinh viên tốt nghiệp OBU/ACCA cùng lúc nhận được bằng đại học chính quy và chứng chỉ nghề nghiệp từ trường đại học và hiệp hội uy tín thế giới. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể lựa chọn tiếp tục học 4 môn cuối cấp độ chuyên nghiệp (professional), tương đương trình độ thạc sĩ để lấy bằng hành nghề kế toán, kiểm toán quốc tế của Hiệp hội ACCA.

Ngoài ra, người học có thể theo đuổi chương trình thạc sĩ Anh quốc, như chương trình thạc sĩ Kế toán chuyên nghiệp của Đại học London, hoặc chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh của Đại học Oxford Brookes.

Bên cạnh đó, học tập trong môi trường chuyên nghiệp và năng động giúp học viên hoàn thiện trình độ tiếng Anh cùng những kỹ năng mềm quan trọng, có thể đi làm từ khi còn trên ghế nhà trường. Điều này giúp học viên có nền tảng quý giá, kinh nghiệm, sẵn sàng làm việc trong môi trường áp lực cao, tạo lợi thế trước đối thủ cạnh tranh.

ACCA là hiệp hội nghề nghiệp với hơn 527.000 học viên và 219.000 hội viên tại hơn 180 quốc gia trên thế giới. Tấm bằng OBU/ACCA đã và đang trở thành chiếc chìa khóa quan trọng giúp người học mở cánh cửa ra thế giới, tìm cơ hội phát triển sự nghiệp ngành kế toán, kiểm toán.

Trong năm nay, ACCA dành tặng 5 suất học bổng toàn phần và 10 suất học bổng bán phần để học và thi 4 môn ACCA cho học viên đăng ký mới. Để tìm hiểu thêm về chương trình, độc giả có thể truy cập tại đây hoặc liên hệ 02839101388.

Giang Quốc Hoàng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn