Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

3 trường quân đội và nhiều đại học tuyển sinh bổ sung

Sau khi công bố điểm chuẩn, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, Trường Sĩ quan Lục quân 1, Học viện Phòng không - Không quân và nhiều trường khác thông báo tuyển sinh bổ sung.

Hội đồng tuyển sinh ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đã quyết định "chiêu sinh" bổ sung đối với một số ngành thuộc hệ đào tạo đại học, bằng hình thức điểm thi THPT quốc gia năm 2019.

Mức điểm chuẩn dự kiến của đợt tuyển sinh bổ sung này được nhà trường công bố là điểm chuẩn của đợt tuyển sinh lần thứ nhất. Thời gian tuyển sinh bắt đầu từ ngày 28/8. 

tuyen sinh bo sung dai hoc anh 1
Danh sách các ngành tuyển sinh bổ sung của ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM. Ảnh: Chụp màn hình.

ĐH Giáo dục - ĐH Quốc gia Hà Nội thông báo tuyển sinh bổ sung 150 chỉ tiêu ở 5 ngành là Quản trị Trường học, Quản trị Công nghệ Giáo dục, Quản trị Chất lượng Giáo dục, Tham vấn Học đường và Khoa học Giáo dục với 30 chỉ tiêu/ngành, lấy mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 16. 

Tại khoa Quản trị và Kinh doanh của ĐH Quốc gia Hà Nội, đợt tuyển sinh bổ sung được thực hiện ở chương trình cử nhân ngành Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ với mức điểm sàn là 16. Trường sẽ thực hiện phỏng vấn trực tiếp thí sinh, trước khi xác nhận thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành này.

ĐH Thủy Lợi tuyển sinh bổ sung đợt 1 đối với các ngành đào tạo tại cơ sở chính Hà Nội với 290 chỉ tiêu, ở 13 ngành, dựa trên phương thức xét điểm thi THPT quốc gia. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của các ngành trong đợt tuyển sinh bổ sung này được quy định từ 14 đến 15 điểm.

tuyen sinh bo sung dai hoc anh 2
Danh sách điểm sàn cụ thể các ngành trong đợt tuyển sinh bổ sung của ĐH Thủy Lợi (Hà Nội) năm 2019. Ảnh: Chụp màn hình

Từ ngày 9/8 đến 23/8, ĐH Tài chính Kế toán tuyển sinh bổ sung đợt 1 với 350 chỉ tiêu ở 6 ngành là Quản trị Kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán, Kinh doanh Quốc tế và Luật Kinh tế ở cả hai cơ sở đào tạo là Quảng Ngãi và Phân hiệu của trường tại Thừa Thiên Huế. Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển của các ngành đều là 15.

ĐH Công nghiệp Dệt May (Hà Nội) trường thông báo tuyển sinh bổ sung theo hai phương thức là xét điểm thi THPT quốc gia và điểm học bạ. Các ngành tuyển sinh bổ sung của trường là Công nghệ May, Công nghệ Sợi Dệt, Quản lý Công nghiệp, Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí, Marketing, Công nghệ Kỹ thuật Điện, Điện tử và Thiết kế Thời trang.

tuyen sinh bo sung dai hoc anh 3
Mức điểm sàn các ngành đào tạo trong đợt tuyển sinh bổ sung của ĐH Công nghiệp Dệt May (Hà Nội). Ảnh: Chụp màn hình. 

ĐH Công nghệ Sài Gòn cũng thông báo về đợt tuyển sinh bổ sung với 850 chỉ tiêu ở các ngành đào tạo Công nghệ Kỹ thuật Cơ - Điện tử, Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử, Công nghệ Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông, Công nghệ thông tin, Công nghệ Thực phẩm, Kỹ thuật Xây dựng, Quản trị Kinh doanh và Thiết kế Công nghiệp. Thời gian đăng ký xét tuyển từ ngày 12/8 đến 23/8. 

Bên cạnh đó, nhiều trường đại học thuộc khối quân đội đã thông báo tuyển sinh bổ sung với điểm sàn từ 15. 

Theo đó, Học viện Phòng không - Không quân xét tuyển bổ sung từ ngày 9/8 đến hết 19/8. Trường dự kiến tuyển sinh thêm 20 chỉ tiêu ở ngành Chỉ huy Tham mưu Phòng không, Không quân và Tác chiến điện tử với điểm sàn là 15,05. 

tuyen sinh bo sung dai hoc anh 4
Điểm nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung của Trường Sĩ quan Phòng hóa. Ảnh: Chụp màn hình. 

Trường Sĩ quan Phòng hóa tuyển thêm 5 chỉ tiêu đối với ngành Chỉ huy Kỹ thuật Hóa học với mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 15.

Trường Sĩ quan Lục quân 1 cũng xác định tuyển bổ sung thêm tới 199 chỉ tiêu. Điểm nhận hồ sơ xét tuyển ngành này là 10. 

Điểm chuẩn năm 2019 của 190 trường đại học

Trong năm thứ hai Bộ GD&ĐT bỏ điểm sàn, nhiều trường lấy mức trúng tuyển chỉ 13 đến 13,5 điểm. Trong khi đó, phần lớn trường top trên có điểm chuẩn tăng so với năm ngoái.

Nguyễn Hằng

Bạn có thể quan tâm

Đại học Tư vấn Tuyển sinh 2018 Thi THPT quốc gia 2019 Tuyển sinh 2021 Giáo dục