Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

3 tiêu chí kiến tạo không gian đáng sống

Vị trí thuận lợi, hạ tầng tiện nghi, không gian sống an lành và đa dạng loại hình nhà ở là các tiêu chí Văn Phú - Invest đặt ra để mang đến tổ ấm cho cư dân.

Ở Văn Phú - Invest, mỗi dự án là một tác phẩm thiết kế mang bản sắc riêng, đáp ứng các tiêu chí về môi trường, cảnh quan, hạ tầng kỹ thuật, tiện ích và không gian sống theo chuẩn quốc tế.

Vị trí thuận tiện

Hiểu rõ vị trí là yếu tố tiên quyết đối với sự thành công của một dự án bất động sản, ngay từ giai đoạn đầu triển khai, Văn Phú - Invest xác định dự án phải đảm bảo các yếu tố: Vị trí phù hợp quy hoạch chung của khu vực; nằm gần hoặc trong trung tâm thành phố; có khả năng kết nối giao thông với đô thị lân cận và đô thị vùng; kết nối hệ thống hạ tầng dịch vụ, du lịch, thương mại, khu dân cư đã hình thành; có sẵn cảnh quan thiên nhiên.

Đô thị nếu nằm gần hoặc trong trung tâm sẽ mở ra nhiều cơ hội cho cư dân, đem lại sự thuận tiện cho công việc, di chuyển nhanh chóng và dễ dàng kết nối trong đời sống xã hội. Một khu đô thị hoàn chỉnh phải có sự gắn bó chặt chẽ với các cơ sở hành chính, giáo dục, y tế, văn hóa, giải trí, đồng thời không gian sống trong lành, văn minh. Các yếu tố này đều nằm trong bộ tiêu chí đánh giá đô thị xanh trên thế giới.

Gió, không khí và ánh sáng cũng là một “tiện nghi”

Mong muốn đưa thiên nhiên hòa vào từng không gian sống, Văn Phú - Invest coi những yếu tố như gió, không khí, ánh sáng là “tiện nghi” không thể thiếu khi phát triển các dự án.

Van Phu anh 1

Tỷ lệ đón gió đón sáng cao ở các công trình của Văn Phú - Invest. Ảnh tại dự án The Van Phu - Victoria.

Để giảm ô nhiễm khói bụi, tiếng ồn, đồng thời điều hòa nhiệt độ đô thị, Văn Phú - Invest giảm mật độ tuyến giao thông nội khu, tăng diện tích cây xanh, bể bơi, hồ nước tạo nên những vành đai bảo vệ xanh mát, thanh lọc bầu không khí. Đại diện doanh nghiệp chia sẻ: “Các dự án của Văn Phú - Invest luôn dành nhiều diện tích cho không gian xanh với mật độ tiêu chuẩn đạt 11 m2 cây xanh cảnh quan/người, tỷ lệ đón gió đảm bảo từ 70% đến 80%”.

Đặc biệt, tại khu vực thành phố như Hà Nội, các dự án của Văn Phú - Invest đã áp dụng bộ tiêu chí môi trường đô thị một cách linh hoạt và sáng tạo. Đơn cử, dự án Grandeur Palace - Giảng Võ tích hợp hệ thống giao thông ngầm từ cửa vào. Chủ đầu tư tận dụng khoảng không gian trên mặt đất để trồng cây, làm công viên, vườn hoa, đài phun nước… tạo nên môi trường và khí hậu mát lành giữa lòng thủ đô.

Hạ tầng nội khu thông minh, kết nối với hệ thống công cộng

Để đảm bảo điều kiện sinh hoạt tối thiểu của dân cư, hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị gồm giao thông, nước, chiếu sáng và thông tin liên lạc cũng là hạng mục quan trọng trong các dự án của Văn Phú - Invest. Hệ thống đường nội khu được kết nối một cách tối ưu, khoa học, tăng tính tiện lợi khi di chuyển. Dự án kết nối với các khu vực thương mại, dịch vụ, hệ thống giao thông công cộng của thành phố.

Van Phu anh 2

Đường nội khu rộng, thoáng, dễ dàng kết nối với trục đường chính. Ảnh tại dự án The Terra - An Hưng.

Theo đuổi mô hình đô thị thông minh, an toàn và thân thiện, Văn Phú - Invest mở rộng diện tích cho hệ thống giao thông mềm như đường dạo bộ, đường xe đạp, thiết kế vỉa hè thoáng, bãi đỗ xe tự động… giúp tăng trải nghiệm sống hiện đại cho cư dân và hỗ trợ đặc biệt những người khuyết tật.

Hệ thống cấp thoát nước đô thị vừa đảm bảo đủ nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt, vừa giảm nguy cơ ngập úng, giúp tiết kiệm, tái sử dụng nguồn nước. Tỷ lệ diện tích bề mặt tự thấm nước tại mỗi công trình của Văn Phú - Invest đạt tới 40%. Hệ thống thoát và tái sử dụng nước thải áp dụng theo tiêu chí xanh bền vững chuẩn quốc tế.

Lấy con người làm trung tâm, Văn Phú - Invest không chỉ nghiên cứu về kiến trúc, kỹ thuật, mà còn phân tích, đánh giá để tập hợp các nhu cầu cơ bản của con người, từ đó cung cấp tiện ích phục vụ nhu cầu sống và giải trí ngày càng cao của cư dân.

Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest thành lập từ năm 2003 là doanh nghiệp đầu tư bất động sản với 20 năm kinh nghiệm, phát triển hàng chục dự án trên cả nước. Với mục tiêu chuyên tâm tạo giá trị sống, cùng đội ngũ nhân sự chất lượng cao, công ty đã và đang tận tâm nghiên cứu, phát triển sản phẩm dựa trên địa hình, khí hậu, văn hóa… góp phần kiến tạo những công trình độc bản, là di sản cho thế hệ tương lai.

Trà Văn

Bạn có thể quan tâm