Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

3 thiết kế tương lai của siêu xe Ferrari

Với chủ đề “Siêu xe Ferrari sẽ như thế nào vào năm 2040”, cuộc thi thiết kế của thương hiệu xứ Maranello đã chọn được 3 bản concept xuất sắc nhất.

Bản concept chiến thắng 

Ferrari Manifesto.

Top Design School Contest là cuộc thi thiết kế thường niên do Ferrari tổ chức để tìm kiếm các ý tưởng mới cho siêu xe của hãng. Sự kiện năm nay đặt ra câu hỏi “Siêu xe Ferrari sẽ như thế nào vào năm 2040” đã thu hút khoảng 50 đội tới từ các trường chuyên về thiết kế tham gia. Trong đó có sự góp mặt của đội tới từ Đại học Hongik (Seoul, Hàn Quốc) từng vô địch Ferrari World Design Contest năm 2011.

Đội ngũ ban giám khảo gồm những nhân vật uy tín đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau, như Nick Mason trong ban nhạc Pink Floyd, nhà thiết kế tài ba người Ý Paolo Pininfarina hay tay đua kỳ cựu Sebastian Vettel. Họ sẽ phải tìm ra những tác phẩm thắng cuộc trước ngày 15/1/2016. Tuy nhiên, một giải đặc biệt sẽ do cộng đồng mạng bầu chọn trên Facebook.

Sau thời gian dài chấm điểm, concept Ferrari Manifesto của 6 sinh viên tới từ Pháp đã giành giải thưởng lớn nhờ thiết kế vừa táo bạo, vừa thực tế cộng thêm những đột phá trong thiết kế cửa xe, thân xe hoàn toàn mới.

Thiết kế mang đậm tính khí động học và xu hướng tương lai do các sinh viên Pháp chắp bút. 
Liệu đây có phải là thiết kế mà Ferrari hướng tới trong tương lai?
Bản concept mang hình dáng như một phi thuyền.
Siêu xe Ferrari sẽ như thế nào trong tương lai Mẫu concept ấn tượng của các sinh viên Pháp đã giành giải thưởng lớn.

Một thiết kế khác được các giám khảo nhắc tới và đánh giá cao là FL Project của Roman Egorov. Tuy nhiên, bản concept này chỉ tập trung vào khoang cabin của siêu xe Ferrari trong năm 2040. Các tác giả tới từ Nga cho biết họ muốn nâng cấp toàn bộ giao diện của người lái và đem đến một cách nhìn khác về tầm nhìn của người dùng trên một chiếc siêu xe.

Hình dung của sinh viên Nga về khoang cabin của siêu xe Ferrari trong tương lai.
Điểm chung của cả hai tác phẩm được ban giám khảo đánh giá cao là thiết kế mang đậm tính tương lai nhưng cũng rất thực dụng. 
Dựa trên những ý tưởng này, đội ngũ kỹ sư của Ferrari có thể cho ra đời những bản thiết kế hoàn thiện và có tính ứng dụng cao hơn.
Nội thất siêu xe Ferrari trong tương lai Khoang cabin như một phi thuyền do các sinh viên Nga thiết kế.

Trong khi đó, cộng đồng mạng đã bầu chọn cho bản concept de Esfera thuộc sở hữu của Đại học Hongik được nhắc tới ở trên.

Bản thiết kế của 

Đại học Hongik.

Cả ba bản thiết kế này đều sẽ được Ferrari sử dụng cho các mục đích khác nhau và tham khảo cho các mẫu xe tương lai của hãng.

Hồng Quân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm