Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

3 thanh niên rải tờ rơi cho vay tiền bị phạt hơn 15 triệu đồng

Qua phản ánh của người dân, Công an TP Huế đã xác minh nhóm thanh niên ngoại tỉnh rải tờ rơi cho vay tiền ở nhiều tuyến phố. Nhóm này bị xử phạt hành chính hơn 15 triệu đồng.

Công an TP Huế (Thừa Thiên - Huế) vừa ra quyết định xử phạt nhóm 3 thanh niên đi xe máy rải tờ rơi cho vay tiền tại nhiều tuyến đường trong thành phố gây mất mỹ quan đô thị. Nhóm người này bị phạt hành chính với tổng số tiền hơn 15 triệu đồng.

Rai to roi cho vay tien anh 1
Nhóm thanh niên rải tờ rơi cho vay tiền xuống đường phố. Ảnh: An ninh trật tự Huế.

Những người bị xử phạt gồm Nguyễn Văn Sơn (31 tuổi), Mai Đình Hoàng (26 tuổi, cùng quê Thanh Hóa, hiện trú chung cư Xuân Phú, TP Huế) và Mai Ngọc Đức (22 tuổi, quê Hải Phòng, hiện trú chung cư Aranya, TP Huế).

Sơn và Đức bị phạt mỗi người 7,5 triệu đồng do có dịch vụ được quảng cáo trên tờ rơi làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội. Riêng Hoàng bị phạt 350.000 đồng về hành vi rải tờ rơi quảng cáo.

Trước đó, ngày 24/6, Công an TP Huế nhận được phản ánh của người dân về việc xuất hiện nhóm thanh niên rải tờ rơi quảng cáo dịch vụ cho vay tiền xuống nhiều tuyến đường.

Qua điều tra, lực lượng công an xác minh được danh tính của 3 thanh niên. Nhóm này thừa nhận hành vi của mình là trái quy định pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến mỹ quan đô thị.

Bắt 3 thanh niên từ Hà Nội vào Đắk Nông cho vay nặng lãi

Ba thanh niên ở Hà Nội góp tiền rồi vào Đắk Nông cho người dân vay với mức lãi suất 365%/năm, từ đó thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Xã hội