Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

3 tên trộm bị bắt khi đang nghỉ tại khách sạn

Trong số 3 người tham gia vụ trộm hộp đen, Nguyễn Việt Hòa (28 tuổi, ở Vĩnh Phúc), có hai tiền án về tội trộm cắp tài sản, mới mãn hạn tù.

Sáng 6/9, đại úy Lê Viết Đường, Phó trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt khẩn cấp 3 người để điều tra hành vi Trộm cắp tài sản.

Trom cap tai san anh 1
3 người liên quan vụ việc. Ảnh: Công an cung cấp.

Sáng 2 hôm trước, anh Nguyễn Tiến Nam (39 tuổi, ở xã Cẩm Nam, huyện Cẩm Xuyên) trình báo khi đậu xe tại khu vực bến xe huyện Cẩm Xuyên từ 1-3h cùng ngày thì bị trộm mất hộp đen. 

Từ việc trình báo trên, công an đã xác định được ổ nhóm tội phạm có liên quan. Nguyễn Việt Hòa (28 tuổi, ở Vĩnh Phúc), Võ Văn Hồng (19 tuổi, ở Vĩnh Long) và Lê Văn Ân (24 tuổi, ở Trà Vinh) bi bắt khi đang nghỉ tại một khách sạn ở Quảng Bình.

Kiểm tra tại chỗ, công an thu giữ 12 hộp đen xe container, súng điện, dùi cui cùng nhiều tang vật khác trong cốp ôtô chúng thuê để đi lại.

Trom cap tai san anh 2
Số hộp đen nhóm nghi can trộm được hơn 10 ngày qua. Ảnh: Công an cung cấp.

Trong hành trình từ Nam ra Bắc kéo dài hơn 10 ngày, nhóm người trên đã thực hiện trót lọt trên 15 vụ trộm hộp đen của các xe tải dừng, đậu ven tuyến quốc lộ, bến xe.

Để thực hiện trót lọt các vụ trộm nói trên họ đã thuê ôtô đi từ miền Nam ra Bắc. Khi đi, nếu phát hiện các xe đang đậu ven đường họ dừng từ xa. Một người ngồi trên xe cảnh giới, hai người còn lại tiếp cận xe để lấy trộm hộp đen sau đó mang đi bán lấy tiền tiêu xài.

Hòa có hai tiền án về tội Trộm cắp tài sản, mới mãn hạn tù.

Hộp đen là thiết bị định vị hiện đại được gắn trên các phương tiện giao thông có thể lưu trữ thông tin kết nối với hệ thống sever quản lý online. Có 2 loại hộp đen phổ biến là hộp đen cho máy bay và hộp đen ôtô.

Hộp đen xe tải thường có kích thước khoảng 4x10 cm, hộp được sơn màu đen, hoặc màu cam để dễ tìm kiếm.V.Hùng - Hoàng Dương

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật