Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

3 sư tử bị bắn chết sau khi trốn khỏi vườn quốc gia Nam Phi

Ba con sư tử đực trốn khỏi Công viên Quốc gia Kruger ở Nam Phi cuối tuần qua đã bị bắn chết sau khi một nông dân phát hiện chúng ăn thịt gia súc của ông.

Theo AFP, người nông dân bắn hạ 2 con sư tử, một con chết tại chỗ. Lực lượng an ninh trang bị súng trường dùng trực thăng để theo dấu con vật bị thương và con sư tử còn lại.

"Chúng tôi buộc phải giết con sư tử bị thương bởi nó sẽ trở nên rất nguy hiểm", người phát ngôn Janine Raftopoulos của các công viên quốc gia tại Nam Phi nói với truyền thông địa phương.

"Với con còn lại, vì nó đã tiếp xúc với gia súc của người nông dân, chúng tôi đã xem xét tình hình và đành quyết định bắn chết nốt", bà Raftopoulos cho biết.

Theo người phát ngôn, nếu con sư tử được trở lại công viên quốc gia, nó sẽ lại cố gắng trốn thoát và trở thành mối đe dọa với con người và vật nuôi.

Thông tin trước đó cho hay 4 con sư tử trốn thoát khỏi Vườn quốc gia Kruger vào 3 ngày trước.

su tu bi ban anh 1
Công viên quốc gia Kruger là một trong những khu vực cấm săn bắn rộng lớn nhất châu Phi. Ảnh: mypieceofkruger.co.za.

Công viên quốc gia Kruger của Nam Phi, nằm giáp Zimbabwe và Mozambique, có diện tích gần bằng cả nước Bỉ và là nơi sinh sống của khoảng 1.500 con sư tử.

Động vật tại đây thỉnh thoảng vượt qua hàng rào bảo vệ, đặc biệt vào mùa đông khô hanh. Hai tháng trước, 5 con sư tử khác đã trốn thoát khỏi vườn quốc gia. 4 con bị bắt lại từ các trang trại quanh đó. 1 con vẫn chưa được tìm thấy.

Các quan chức cho biết động vật trong công viên quốc gia thường trốn qua đường sông cạn hoặc những lỗ hổng dọc hàng rào.

Hổ trắng cắn chết người ở vườn thú Anh

Con hổ được cho là đã tấn công nữ nhân viên trông nom khi cô đang ở bên trong một khu nuôi nhốt hôm 29/5.

Hoa Hạ

Bạn có thể quan tâm

Thế giới