Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

3 sợi lông tay vạch mặt cảnh sát đồng tính giết người (kỳ 2)

Nhờ vài sợi lông tay trên ngực nạn nhân, nhóm điều tra vụ án mạng có chứng cứ chắc chắn về việc cảnh sát Steven Rios tấn công nạn nhân Jesse Valencia vào đêm án mạng xảy ra.

3 sợi lông tay vạch mặt cảnh sát đồng tính giết người

Một sinh viên luật chết trên bãi cỏ trong khu ký túc xá đại học ở Mỹ. Vài mô da trong móng tay của nạn nhân cùng lông tay của hung thủ là chứng cứ hiếm hoi cảnh sát thu được.

Vach mat ke giet nguoi anh 1
Kết quả phân tích cho thấy DNA của Steven khớp với DNA từ một số mẩu da trong móng tay của Jesse. Tuy nhiên, do mô da của Ed McDevitt (bạn tình của nạn nhân) cũng nằm trong móng tay nên cảnh sát chưa thể kết luận Steven là hung thủ.
Vach mat ke giet nguoi anh 2
Để tìm thêm manh mối, nhóm điều tra xem lại thi thể Jesse một lần nữa và họ phát hiện một vết thâm hằn trên cổ và 2 vai của nạn nhân (minh họa bằng vết màu hồng trong ảnh). 
Vach mat ke giet nguoi anh 3
Vết thâm là hậu quả của việc hung thủ dùng động tác khóa cổ để khống chế người khác. Đây là miếng võ cảnh sát đều học để xử lý nghi phạm. Để thực hiện nó, cảnh sát đứng bên sườn phải kẻ gây án, quàng cánh tay phải qua cổ và hai vai, áp cánh tay trái vào lưng đối tượng. Sau đó cảnh sát siết chặt hai cánh tay và vật đối phương ngã ngửa ra phía sau.
Vach mat ke giet nguoi anh 4
Trên ngực của Jesse, nhóm điều tra phát hiện vài sợi lông của người khác. Chúng có thể là lông tay hoặc lông chân. May mắn thay, 3 sợi lông trong số đó vẫn còn nang, nghĩa là chúng có thể cung cấp DNA. Sau khi phân tích DNA, các chuyên gia kết luận 3 sợi lông thuộc về Steven. 
Vach mat ke giet nguoi anh 5
Ngoài ra, khi xem xét kỹ những hoạt động của Steven vào đêm án mạng xảy ra, các điều tra viên nhận thấy anh ta đi đâu đó khoảng 45 phút sau ca trực rồi mới về nhà. 
Vach mat ke giet nguoi anh 6
Mẹ của Jesse kể rằng con trai bà thổ lộ ý định cắt đứt quan hệ tình cảm với Steven sau khi biết viên cảnh sát đã kết hôn. "Jesse nói với tôi rằng, nếu viên cảnh sát không chịu buông tha, nó sẽ tố cáo anh ta với cấp trên", bà mẹ nói. Vì thế, nhóm điều tra suy đoán Steven giết Jesse vì chàng sinh viên dám chia tay anh ta, hoặc vì sợ nạn nhân sẽ tố cáo mối tình đồng tính vụng trộm với cấp trên.
Vach mat ke giet nguoi anh 7
Vậy Steven quen Jesse trong hoàn cảnh nào? Hồ sơ của cảnh sát cho thấy Steven từng gặp Jesse để nhắc nhở chàng sinh viên về hành vi gây rối trật tự trong một bữa tiệc ở trong khu ký túc xá. Bữa tiệc đó diễn ra 3 tháng trước khi án mạng xảy ra. Đối mặt với tình tiết này, Steven thừa nhận anh ta và Jesse là bạn tình, song vẫn chối hành vi giết người.
Vach mat ke giet nguoi anh 8
Nhóm điều tra tin rằng, vào sáng sớm ngày 5/6/2004, Steven tới nhà trọ của Jesse (nằm sát ký túc xá của Đại học Missouri) sau ca trực. Jesse tuyên bố quan hệ của họ chấm dứt vì Steven đã có gia đình, đồng thời dọa rằng anh sẽ tố cáo viên cảnh sát với cấp trên nếu viên cảnh sát không chịu từ bỏ mối quan hệ ngang trái. Trong lúc Steven nổi giận, Jesse bước ra ngoài với hy vọng hành động đó sẽ chấm dứt cuộc cãi vã. Chàng sinh viên luật bước vào bãi cỏ trong ký túc xá mà không hề biết Steven bám theo.
Vach mat ke giet nguoi anh 9
Khi Steven đuổi kịp Jesse, anh ta siết cổ để khống chế chàng sinh viên. Trong quá trình vật lộn, Jesse cào vào tay của Steven nên da của viên cảnh sát lọt vào móng tay của nạn nhân. Ngược lại, Steven cũng để lại vài sợi lông tay trên ngực Jesse. Sau khi Jesse ngất vì cú siết cổ, Steven kéo bạn tình vào chỗ tối rồi cắt cổ anh bằng một con dao sắc.
Vach mat ke giet nguoi anh 10
Trong phiên xử Steven Rios vào tháng 5/2005, tòa án tuyên bố bị cáo phạm tội giết Jesse Valencia và tuyên án chung thân không ân xá. Sau khi tòa tuyên án, cựu cảnh sát vẫn khẳng định anh ta vô tội.

Quân Vũ

Ảnh: Buzzfeed

Bạn có thể quan tâm

Valencia Pháp luật