Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

3 sinh viên Việt được chọn làm đại sứ cho ĐH Công nghệ Sydney

"My Unilife" là một nhóm 30 đại sứ sinh viên quốc tế, trong đó có 3 sinh viên từ Việt Nam. Họ sẽ là cầu nối chia sẻ cuộc sống của sinh viên quốc tế tại Sydney.

Đại học Công nghệ Sydney (UTS) là đại học trẻ với uy tín, chất lượng giảng dạy hàng đầu tại Australia và nằm trong nhóm 150 trường đại học tốt nhất thế giới. Trước khi theo học bậc cử nhân tại UTS, nhiều sinh viên đã chọn cách khởi đầu với UTS Insearch - Phân viện đào tạo chương trình chuyển tiếp lên UTS.

Tọa lạc tại trung tâm thành phố Sydney, UTS Insearch là môi trường phù hợp cho sinh viên quốc tế còn xa lạ với hệ thống giáo dục Australia. Các bạn có thể cải thiện Anh ngữ, phát triển kiến thức, kỹ năng và tích lũy trải nghiệm để tạo nền tảng vững cho chương trình đại học tại UTS và tương lai. Tại đây, các sinh viên tại UTS Insearch sẽ nhận được hỗ trợ xuyên suốt về mặt học thuật, những trải nghiệm thực tiễn bên cạnh lý thuyết trong lớp học với quy mô ít người.

Chương trình Đại sứ sinh viên quốc tế là gì?

Nhằm hỗ trợ cho các sinh viên quốc tế nhanh chóng thích nghi với cuộc sống và hoàn thành tốt lộ trình học tập tại đây, UTS Insearch vừa cho ra mắt chương trình mang tên "My Unilife" (Đại sứ sinh viên quốc tế). Đây là một nhóm gồm 30 đại sứ sinh viên quốc tế, trong đó có 3 sinh viên đến từ Việt Nam. Họ sẽ trở thành cầu nối, chia sẻ về cuộc sống mà sinh viên có cơ hội trải nghiệm tại Sydney (Ausralia).

"My Unilife" là một dự án đặc biệt, hướng đến giúp đỡ các sinh viên đang và có dự định du học hay sinh sống tại Sydney từ chính trải nghiệm thực tế của các bạn du học sinh đã có kinh nghiệm.

UTS Insearch anh 1
Chương trình gồm 30 đại sứ nhằm hỗ trợ sinh viên quốc tế hòa nhập và phát triển.

Bà Bernice Lester, Giám đốc Marketing của UTS Insearch, chia sẻ: “Không chỉ riêng sinh viên Việt Nam,hầu hết sinh viên trên thế giới khi dự định đi du học thường không thực sự có cơ hội được tìm hiểu trực quan về cuộc sống hàng ngày ở thành phố đó”.

Theo bà, chương trình "My Unilife" sẽ giúp sinh viên và phụ huynh hình dung rõ hơn về lộ trình học tập và cuộc sống tại Sydney, qua góc nhìn của các sinh viên đi trước. Các bạn trẻ có thể tự do trao đổi với các đại sứ để giải đáp thắc mắc về như môi trường học tập, phương tiện đi lại, thức ăn Việt Nam hay cách để kết bạn nhanh chóng...

3 đại diện tới từ Việt Nam

Ba đại sứ người Việt được chọn lần này là các sinh viên đến từ các thành phố khác nhau tại Việt Nam như Hải Dương, TP.HCM và Hải Phòng.

Tham gia "My Unilife" với mục đích chia sẻ những kinh nghiệm về việc hòa nhập và kết bạn trong một môi trường mới, Như Quỳnh (Hải Dương) cho biết: “Việc kết bạn tại đây không khó như mình nghĩ ban đầu. Những gì bạn cần làm là chủ động mở lời trò chuyện. Mình thích dành thời gian gặp gỡ các bạn sinh viên bản địa và quốc tế sau giờ học, cũng như trò chuyện, kết bạn trong giờ giải lao. Chúng mình cùng đi ăn trưa, gặp gỡ tại các sự kiện xã hội vào cuối tuần”.

UTS Insearch anh 2
Như Quỳnh là một trong ba đại sứ sinh viên quốc tế người Việt.

Quỳnh cho biết thêm, việc sống tại một thành phố quốc tế như Sydney là cơ hội tốt cho các bạn trẻ có cơ hội tiếp xúc với một môi trường văn hóa đa dạng, đặc biệt là ngay trong lớp học tại UTS Insearch.

“Trở thành đại sứ trong 'My Unilife' cho phép mình gặp gỡ các đại sứ đến từ khắp nơi trên thế giới. Với định hướng làm trong ngành tiếp thị du lịch, đây là cơ hội nghiên cứu thị trường lý tưởng để giúp mình tích thêm kiến thức, đánh giá về các điểm đến du lịch trên thế giới”, Michelle (Hải Phòng) chia sẻ.

Michelle đang sống tại Sydney cùng một nữ sinh viên đến từ Nhật. Theo cô bạn, việc sống trong một ngôi nhà chung với các sinh viên khác cũng là cơ hội tuyệt vời để trao đổi văn hóa.

Các đại sứ Việt Nam My Unilife đã có mặt trên Instagram, sẵn sàng tư vấn cho sinh viên tương lai về việc học tại UTS và sống tại Sydney. Bạn có thể tìm hiểu thêm chi tiết về chương trình tại đây, thông tin về đại sứ Việt Nam tại đây.

UTS Insearch là phân viện đào tạo liên thông lên Đại học Công nghệ Sydney (UTS) - một trong những trường hàng đầu Australia, với phương pháp giảng dạy đạt tiêu chuẩn quốc tế. Sinh viên sau khi hoàn tất chương trình cao đẳng liên thông tại UTS Insearch có thể chuyển tiếp trực tiếp lên năm thứ 2 tại UTS dựa vào kết quả học tập và chuyên ngành đã chọn. Phân viện đào tạo 6 khối ngành chính gồm: Truyền thông, kỹ sư, kinh doanh, thiết kế và kiến trúc, CNTT và khoa học, bên cạnh những khóa học tiếng Anh cho sinh viên quốc tế. Hàng năm, khoảng 4.000 sinh viên đến từ 50 quốc gia khác nhau tham gia học tập tại trường.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm